TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/2

Theo BVSC, nếu ngày 10/2 thị trường phục hồi ngay từ đầu phiên và tăng điểm về cuối phiên, cơ hội đi lên của VnIndex vẫn được duy trì.

Chứng khoán VNDirect: Với phiên giảm điểm vừa qua, các chỉ dẫn kỹ thuật đều đã chỉ ra xu hướng giảm trong ngắn và trung hạn. Hiện tại thị trường đang chịu nhiều áp lực đến từ thị trường chứng khoán thế giới cũng như tình hình tín dụng trong nước.

Tâm lý nghỉ Tết, các tín hiệu đi xuống theo phân tích kỹ thuật và động thái bán của nhà đầu tư ngoại càng làm cho thị trường nghiêng nhiều hơn về xu hướng giảm điểm.

VNDirect khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế giao dịch mua, cũng không nên vội vàng bán CP khi thị trường xuống để cắt lỗ mà nên giữ một tỷ lệ an toàn giữa tiền mặt và danh mục đầu tư. Chúng ta sẽ chờ các tín hiệu khác hơn ở các phiên giao dịch đầu năm mới.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC):  Nếu ngày 10/2 thị trường phục hồi ngay từ đầu phiên và tăng điểm về cuối phiên, cơ hội đi lên của VnIndex vẫn được duy trì. Tuy nhiên, trong trường hợp VnIndex tiếp tục sụt giảm và không cho tín hiệu hồi phục về cuối phiên, các nhà đầu tư ngắn hạn cần chờ đợi sự hồi phục của thị trường - có thể diễn ra tại xung quanh ngưỡng hỗ trợ 472 điểm hoặc muộn hơn là 460-465 điểm - để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ xuống mức trung bình nhằm cân bằng rủi ro. 

Ngược lại đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn, sau khi đã giải ngân từng bước trong giai đoạn gần đây, có thể tiếp tục duy trì chiến lược này khi VnIndex điều chỉnh và tiếp cận vùng hỗ trợ mạnh tại 460-465 điểm - nơi hội tụ của một số chỉ báo kỹ thuật trung dài hạn quan trọng.

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): Thị trường chứng khoán thế giới trong những ngày gần đây liên tục diễn biến xấu do tác động tiêu cực từ việc thâm hụt ngân sách của Hi Lạp, Tây Ban Nha…nhà đầu tư lo sợ nếu việc thâm hụt ngân sách của các quốc gia này sẽ gây tác động tiêu cực đến nền kinh tế Châu Âu và làm giảm đà hồi phục kinh tế.

Tuy nhiên, DVSC cho rằng nhiều khả năng các thành viên trong liên minh Châu Âu sẽ can thiệp để giúp Hi Lạp cân đối ngân sách dưới các khoản viện trợ hoặc cho vay. Vì vậy DVSC cho rằng trong các phiên tới TTCK thế giới có lẽ sẽ ổn định trở lại.

Mặc dù giảm điểm trong phiên ngày 9/2 nhưng DVSC nhìn nhận thị trường hiện tại không đến nỗi quá bi quan, lượng dư mua vẫn còn khá lớn tại những mã cổ phiếu Blue chips như: SSI, SJS, KBC… Hiện tại, VnIndex đang ở rất ngần ngưỡng hỗ trợ 480 điểm và DVSC hy vọng lực cầu giá thấp sẽ giúp cho thị trường trụ vững tại ngưỡng này vào phiên giao dịch 10/2.

Mặc dù thị trường khó có thể tăng mạnh trước tết vì thời gian còn lại là rất ngắn, tuy nhiên, DVSC cho rằng nhà đầu tư dài hạn với tiền tự có nên tiếp tục tích lũy dần cổ phiếu chờ cơ hội.

Chứng khoán Vincom: Có lẽ mua vào trong bối cảnh cận Tết Âm Lịch không phải là hành động tốt, nhất là trong bối cảnh bạn có thể mang tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tuần, 2 tuần.

Nhưng nếu thị trường sụt giảm mạnh thì có lẽ bạn cũng nên mạo hiểm mua dò đáy một số mã cổ phiếu thuộc nhóm ngành thép, bất động sản hay nhóm ngành tiêu dùng như: HLA, VIS, LCG, TDH, ITC, SJS, NKD, KDC, TAC… Còn trong trường hợp thị trường tăng thì hành động mua nên được cân nhắc kỹ hơn.

Có một lưu ý VincomSC dành cho các nhà đầu tư là thường tháng 3 thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tạo lập đáy và đi lên với sự thanh khoản tăng lên rất mạnh. Trong thị trường có một nguyên lý khá hay là khi nhà đầu cơ “Wash out” thì thi trường thường hay đi lên.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên