TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/2

Việc mua đuổi là không cần thiết khi áp lực điều chỉnh vẫn có thể còn xảy ra trong vài phiên tới và các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này để mua mới nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại

Thị trường chứng khoán điều khá sâu khi nhà đầu tư chốt lời chốt lời mạnh. Thông tin lợi nhuận vượt kế hoạch của một số công ty khiến thị trường tăng điểm khi mở cửa, nhưng áp lực bán đẩy cả hai chỉ số lùi dần xuống dưới tham chiếu. Có một đợt bán tháo vào đầu phiên chiều nhưng cầu duy trì ở mức cao nên thị trường không giảm quá sâu.

Trên HSX, CII, DPM, HAG, KDC đi ngược thị trường tăng mạnh trong khi BID giảm sát giá sàn. Trên HNX, giao dịch đột biến ở PVX và SHB đóng góp gần 50% tổng khối lượng giao dịch trên sàn này. Tính chung cả hai sàn, khối lượng giao dịch tăng gần 60%, cho thấy áp lực bán mạnh. Có rất ít giao dịch thỏa thuận được thực hiện trong phiên.

Khối ngoại quay lại mua ròng 32 tỷ đồng trên HSX. Bên cạnh việc tiếp tục giúp KDC tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, khối này bất ngờ mua mạnh 11 tỷ đồng cổ phiếu SJS.. Trên HNX, khối ngoại mua ròng hơn 18 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, cầu bắt đáy có thể giúp VN-Index bật lại do chỉ số này đang dao động gần hỗ trợ 547. VN-Index có thể tiếp tục dao động trong vùng 547-560 trong các phiên tới. Ở tình huống xấu, giảm dưới mức này, VN-Index có thể lùi sâu hơn về khoảng 530, là đỉnh cũ và là mức Fibonacci 50%. Tương tự, HNX-Index có thể lùi sâu về hỗ trợ 72,4; bên cạnh đó, chỉ số này cũng có thể tiếp cận đường trung bình 20 ngày ở mức giá này, nên sẽ nhận được hỗ trợ mạnh. Nhìn chung, chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng với thị trường trong ngắn hạn nhưng nhà đầu tư có thể tìm thấy cơ hội tham gia thị trường tốt ở các hỗ trợ mạnh của các chỉ số.

Khuyến nghị: nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Việc mua đuổi là không cần thiết

Với các tín hiệu phân kỳ giảm giá xuất hiện trên chỉ báo xung lượng RSI(14), chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh, nếu chỉ số này giảm dưới vùng giá 544 – 550 điểm thì chỉ số có thể hướng về vùng hỗ trợ tiếp theo ở vùng giá 530 – 535 điểm, đây là vùng giá tập trung nhiều lực mua ngắn hạn.

Đồng thời, áp lực điều chỉnh có thể diễn ra chủ yếu ở nhóm cổ phiếu Largecaps và một vài cổ phiếu Midcaps tăng nóng trong thời gian qua. Do đó, việc mua đuổi là không cần thiết khi áp lực điều chỉnh vẫn có thể còn xảy ra trong vài phiên tới và các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này để mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên