TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/3

Theo SSI, nhiều khả năng chỉ số Vn-Index sẽ vận động về quanh mốc 460- 462 điểm.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): Vụ việc phát giác giao dịch trái phép 400.000 USD phát tín hiệu quyết tâm kiểm soát giao dịch “chợ đen USD”. Các động thái quyết liệt này sẽ hạn chế tâm lý găm giữ USD và vàng, dòng vốn sẽ quay trở lại ngân hàng.

Về mặt kỹ thuật, Chỉ báo RSI sàn HA một lần nữa quay trở lại mức 22. Đây là lần thứ 3, RSI về vùng này, 2 lần trước (ngày 22/2 và 03/03) khi RSI về vùng này đều giúp thị trường bật tăng trở lại. Chênh lệch giữa mua và bán không quá lớn do đó CTS kỳ vọng thị trường sẽ không sụt giảm sâu, thị trường có thể sẽ giao dịch cân bằng trong phiên 10/03.

Đây đã là đợt giảm điểm thứ 3 của thị trường kể từ ngày 15/02. Tuy thị trường vẫn giảm điểm nhưng mức độ giảm điểm đang ngày một yếu đi. HnxIndex đang tìm một đáy mới hỗ trợ tâm lý đủ mạnh để vững vàng đi lên.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Vn-Index đã không vượt qua được vùng kháng cự mạnh 475-481 điểm và đảo chiều giảm. Cây nến ngày là một Black Candle rơi xuống dưới điểm thấp nhất của cây nến ngày 8/3. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 31,2 triệu đơn vị, tăng nhẹ 4,55% so với phiên trước đó.

Chỉ số sức mạnh RSI và chỉ báo dòng tiền MFI cùng đảo chiều giảm, bên cạnh Fast Stochastic Ocillator tiến sâu vào vùng mua quá. Với khối lượng giao dịch thấp nhưng tăng điểm mạnh 3 phiên giao dịch gần đây khiến cho giới đầu tư lo ngại về một đợt hồi phục không bền vững đang diễn ra. Các nhà đầu tư có xu hướng bán với lợi nhuận rất thấp hoặc sử dụng công cụ mua gối các danh mục sẵn có để tránh rủi ro T+.

SSI cho rằng dòng tiền vẫn khá hạn chế khi quan sát giao dịch chỉ tập trung vào một số mã có lịch sử dao động lớn. Nhiều khả năng chỉ số Vn-Index sẽ vận động về quanh mốc 460- 462 điểm của Fibonacci Retracement 61,8 % một lần nữa trong ngắn hạn.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Hiện tại, chỉ số Vn-Index vẫn đang bị phụ thuộc khá nhiều vào một bộ phận các mã vốn hóa lớn khiến xu hướng giảm của nhiều cổ phiếu khác trên thị trường không được phản ảnh rõ ràng qua chỉ số Index. Chính các cổ phiếu vốn hóa lớn bao gồm BVH và MSN đang bị chi phối bởi những lực mua bán nhằm mục đích nâng đỡ. Mặc dù khối lượng giao dịch của các cổ phiếu này không lớn nhưng thị trường vẫn dễ dàng biến động theo chiều hướng không tự nhiên.

Xu hướng này góp phần khiến thị trường giữ mức Index tại ngưỡng 470 hiện tại, tuy nhiên nhiều cố phiếu đã giảm sâu kỷ lục, thậm chí còn sâu hơn so với mức 420 điểm trước đây.

Theo SBS, đây vẫn là thời điểm tốt để bắt đầu giải ngân khi giá của nhiều cổ phiếu đã về dưới giá trị số sách và mệnh giá. Tuy nhiên với dòng tiền chưa thực sự tham gia vào thị trường, thời gian đầu tư nên giữ ở mức dài hạn cho đến khi có sự hỗ trợ của dòng tiền và các tín hiệu vĩ mô có xu hướng tốt hơn. Trong ngắn hạn yếu tố rủi ro cho việc giao dịch T+4 được đánh giá là khá cao khi hầu hết các giao dịch bắt đáy trong thời gian vừa qua đều cho kết quả không khả quan.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Trên thị trường tiền tệ và thị trường liên ngân hàng, tỷ giá tiếp tục ổn định trên cả thị trường tự do và thị trường liên ngân hàng. Trên thị trường tự do, tỷ giá giữa mua và bán đã giảm 55đ xuống 21,500 vào chiều nay, tuy nhiên, chênh lệch giữa giá mua và giá bán là khá lớn cho thấy đã không có nhiều giao dịch diễn ra trên thực tế.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa mua và bán ở vào mức 21,050, giảm 15đ. Giá vàng trong nước giảm về mức giữa mua và bán là 37.58 triệu đồng/lượng.

Lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng tiếp nối đà tăng gần đây và đã tăng lên 19-20%.

Giống như các cửa hàng vàng tại Hà Nội, có vẻ như hiện tại các cửa hàng vàng tại TP HCM đã tự nguyện dừng việc giao dịch ngoại tệ để trách việc bị công an điều tra. HSC không chắc chắn tình hình này sẽ diễn ra trong bao lâu nhưng chắc chắn sau vài ngày nữa, áp lực đối với việc nối lại hoạt động kinh doanh của các cửa hàng vàng sẽ tăng lên. Dù sao thì nhu cầu trên thị trường ngoại hối tự do cũng là khá cao và không thể chặn ngưng nhu cầu này.

Chứng khoán Trí Việt (TVSC): Đối với VN-Index việc một lần nữa không vượt qua được mức cản 475 điểm cho thấy nhóm BVH, MSN, DPM, VNM cũng có những vấn đề nhất định khiến giá khó vượt qua mức cản tương đương với mức đóng cửa của ngày hôm trước. Tuy nhiên, TVSC vẫn nhận thấy, CTG, HAG, HPG, PVD vẫn giữ được mức giá xanh trong ngày 9/3, có vẻ như các Blue-Chips trong danh mục ETF’s hay danh mục thường thấy của các quỹ nước ngoài đang thay phiên nhau tăng giá. Đây phải chăng có liên quan đến diễn biến giữ NAV của các quỹ khi thời điểm chốt NAV quý 1/2011 hoặc chốt năm tài chính 2010 đang đến gần, nếu động cơ này là có thực thì nhiều khả năng trong thời gian ngắn sắp tới việc VN-Index giảm sâu là chưa đạt được.

Ngược lại, xu hướng giảm giá của các cổ phiếu đầu cơ với sự dẫn đầu của cổ phiếu ngành chứng khoán (SSI, BVS, KLS, VND) vẫn đang rất mạnh mẽ, việc HNX-Index tiếp tục giảm xuống các mức sâu hơn là hoàn toàn dễ hiếu nếu điều đó xẩy ra.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên