TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/3

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index xuất hiện mô hình nến Hanging Man cho thấy thị trường vẫn có dấu hiệu tạo đỉnh và chưa thể vượt được vượt vùng kháng cự 590.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư cần đưa trạng thái giao dịch về mức thấp

Về tổng quát, thị trường đã có một tuần giao dịch không quá tiêu cực. Mặc dù chỉ số đã phục hồi và không có sự tháo chạy của dòng tiền nhưng điều lo ngại hiện nay là thanh khoản đang giảm xuống cùng với động thái bán ròng liên tiếp của nhóm ngoại. Trong tuần tới nhiều khả năng thị trường sẽ có thêm diễn biến tươ ng tự trong đó các cổ phiếu sẽ tiếp tục phân hóa. Cụ thể, các chỉ số đang có chiều hướng đi ngang tích lũy thay vì giảm mạnh đột ngột trong ngắn hạn. Do đó nhà đầu tư cần đưa trạng thái giao dịch về mức thấp, hạn chế mua trong các phiên thị trường tăng điểm. Ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt và chỉ giải ngân ở mức thấp để thăm dò trong các phiên thị trường điều chỉnh giảm.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Xu hướng ngắn hạn ở mức TRUNG TÍNH

Áp lực bán sẽ tăng mạnh vào các phiên đầu tuần tới, chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn và nhịp hồi phục là xu hướng đối kháng của nhịp điều chỉnh này. Đặc biệt, theo mô hình giá và sóng kỹ thuật, chúng tôi nhận thấy thị trường đang bước vào vùng sóng b của mô hình sóng điều chỉnh abc (thông thường thị trường thường xuất hiện mô hình Head and Shoulder). Đồng thời, mô hình chỉ báo kỹ thuật tiếp tục đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức TRUNG TÍNH và chưa xuất hiện điểm mua mới cho nên các nhà đầu tư hạn chế mua vào trong vùng giá này và nếu các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp trong các nhịp hồi tới.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index xuất hiện mô hình nến Hanging Man cho thấy thị trường vẫn có dấu hiệu tạo đỉnh và chưa thể vượt được vượt vùng kháng cự 590.

Ngoài ra, nhóm chỉ báo xung lượng trung hạn có dấu hiệu suy yếu trong vùng quá mua cho nên các nhà đầu tư trung hạn vẫn nên dừng mua và tiếp tục mở vị thế bán ra.

Chứng khoán SSI-SSI: Nhà đầu tư lướt sóng có sẵn cổ phiếu tiếp tục giữ trạng thái sẵn sàng bán chốt lời

Tăng điểm khá tốt vào phiên giao dịch sáng và đầu phiên giao dịch chiều lên mức cao nhất trong phiên vượt nhẹ mốc 582 điểm, tuy vậy lượng cung ra ở vùng này tăng lên mạnh khiến chỉ số lùi về dưới mốc 580 điểm vào cuối phiên. Cây nến ngày Spinning Top có dạng lưỡng lự của xu hướng hồi phục kỹ thuật hiện tại và tạo khoảng trống (SmallGap) với phiên trước. Khối lượng giao dịch tăng lên mức hơn 149,39 triệu đơn vị, tăng 13,55% so với phiên trước.

Cây nến ngày mặc dù tăng điểm nhưng không tích cực và các chỉ báo như dòng tiền MFI, RSI tiếp tục phân kỳ âm với chỉ số Vn-Index. Đợt cơ cấu lại danh mục của khối ETF có thể tạo sự phân hóa mạnh hơn trong hai tuần tới. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư lướt sóng có sẵn cổ phiếu tiếp tục giữ trạng thái sẵn sàng bán chốt lời để giảm rủi ro trong trường hợp nhiều cổ phiếu có khả năng bất ngờ giảm trở lại vào những phiên kế tiếp của tuần giao dịch tới.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên