TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/4

VN-Index đã chinh phục ngưỡng 500 khá an toàn và đã chốt tại mốc 510,49 điểm. Với xu thế này thì nhiều khả năng mức đỉnh 514,1 điểm thiết lập ngày 02/4 sẽ được vượt qua là hoàn toàn có thể.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu đầu cơ

Khối ngoại có phiên bán ròng đầu tiên sau 27 phiên mua ròng liên tiếp. Giá trị bán ròng ở mức thấp chỉ với 308 triệu đồng. GAS và CMS là hai cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị mua ròng lần lượt là 17.9 tỷ và 6.9 tỷ đồng. DVP là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị bán ròng 13.8 tỷ đồng. Những phiên tăng điểm gần đây thị trường đang chứng kiến sự dịch chuyển dòng tiền. Dòng tiền dường như đang dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu đầu cơ làm một số cổ phiếu này tăng điểm như LCG, ITA, KBC, OGC…

Chỉ số VN-Index tăng điểm mạnh và break qua mức kháng cự 498-500. Tuy nhiên với động lực tăng điểm bắt nguồn từ một nhóm nhỏ những cổ phiếu có vốn hóa lớn thì chỉ số VN-Index đã chững lại và đã có hai phiên điều chỉnh. Với phiên tăng điểm ngày hôm nay thì chỉ số VN-Index đã tăng phiên thứ ba liên tiếp từ mức hỗ trợ 498-500. Khối lượng giao dịch tăng so với phiên hôm qua cũng như cổ phiếu dẫn dắt SSI tăng điểm tích cực thì khả năng chỉ số VN-Index kiểm định thành công mức 498-500 điểm tăng lên đáng kể. Nhà đầu tư chấp nhận mạo hiểm có thể lựa chọn cổ phiếu giải ngân một phần để nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chỉ số HNX-Index tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch giảm mạnh so với phiên hôm qua. Với phiên tăng điểm nhẹ này thì chỉ số HNX-Index vẫn đang ở dưới mức kháng cự mạnh 62.5. Với diễn biến tích cực của cổ phiếu SHB chúng tôi kỳ vọng tác động từ sự tích cực của SHB sẽ giúp cho chỉ số HNX-Index có thể break qua mức kháng cự này. Nhà đầu tư chấp nhận mạo hiểm có thể lựa chọn cổ phiếu giải ngân một phần để nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Mức đỉnh 514,1 điểm thiết lập ngày 02/4 sẽ được vượt qua là hoàn toàn có thể

Trong khi sàn HSX sôi động với khá nhiều cổ phiếu đồng loạt tăng trần: PET, LCG, SAM, PNJ...thì HNX lại ngược lại. Những cổ phiếu manh nha tăng giá như SHB, SCR, PGS đều không tạo được quá hai phiên liên tiếp. Dòng tiền vẫn chưa quay lại với HNX, nơi quy tụ của nhiều cổ phiếu có tính đầu cơ nặng.

Sàn HSX đang cho thấy xu hướng xoay vòng của các cổ phiếu BCs, có nghĩa là các cổ phiếu này luôn có nhịp tăng giảm đan xen nhưng lại vẫn tạo ra động lực tăng điểm cho VN-Index. Tuần trước đó, nhóm LargeCap là động lực chính, nhưng tuần này có vẻ như nhóm BCs khác đã bắt đầu thay thế. Hay nhóm BCs này tăng thì nhóm BCs kia lại giảm. Cho dù thế nào thì VN-Index đã chinh phục ngưỡng 500 khá an toàn và đã chốt tại mốc 510,49 điểm. Với xu thế này thì nhiều khả năng mức đỉnh 514,1 điểm thiết lập ngày 02/4 sẽ được vượt qua là hoàn toàn có thể.

Thị trường trái chiều và đang tạo ra những nghi ngại nhất định cho NĐT. Họ không biết có nên mua vào hay không và không biết nên lựa chọn mã nào để mua. Thực ra xu hướng hiện nay là dòng tiền tập trung vào những cổ phiếu cơ bản và có xu hướng kinh doanh tốt và ổn định. Những cổ phiếu được hưởng lợi từ chính sách hoặc yếu tố mùa vụ liên quan đến KQKD sẽ là nhóm được ưu tiên và nhiều NĐT sẵn sàng nắm giữ những cổ phiếu này. Ví dụ như việc đồng Yên giảm đã giúp PPC, REE tăng, hay tình hình điện năm nay khiến những cổ phiếu ngành điện hưởng lợi. Với quyết tâm giảm lãi suất cho vay mạnh tay xuống và áp lực dư tiền của Ngân hàng thì những Công ty có nguồn doanh thu ổn định sẽ được hưởng lợi từ việc giảm chi phí vay. Vì thế, tìm và mua cổ phiếu nào là điều khá khó, chúng tôi vẫn đề cập rằng, có cổ phiếu vẫn đi tìm đỉnh ngược lại có cổ phiếu tiếp tục dò đáy.

Nhóm cổ phiếu Chứng khoán đã bắt đầu thu hút dòng tiền, nhưng chỉ có SSI và HCM là tăng khá ổn định nhờ KQKD tốt và dự báo sẽ triển vọng trong Quý 1 này. Nhóm CK còn lại là BVS, KLS, CTS, SHS...trên sàn HNX dường như vẫn chưa tạo được dấu ấn nào. Sự khác biệt đã thể hiện khi đánh giá của NĐT với từng cổ phiếu. Tuy nhiên, trong nhóm trên thì BVS, VND, SHS khả năng sẽ có được KQKD Quý 1 thuận lợi khi thông tin về nhóm này đứng trong top 10 thị phần. Có thể khi thông tin này được công bố nhóm cổ phiếu trên sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên