TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/6

Thanh khoản thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn đang lo ngại về những bất ổn của thị trường trong ngắn hạn.

Chứng khoán VNDirect: Mặc dù kết thúc phiên VNIndex đứng ngang ở vùng tham chiếu, diễn biến thị trường phiên vừa qua ngược hẳn với ngày 8/6. Vào đầu phiên, VN-Index hiện sắc xanh nhờ sự tăng điểm của một số mã có vốn hóa lớn như MSN, BVH. Cuối phiên thị trường đi xuống phản ánh lực cầu yếu của thị trường.

Một điều đặc biệt của phiên 9/6 là tính thanh khoản của thị trường xuống rất thấp, với 34 triệu đơn vị được chuyển nhượng, là phiên có khối lượng giao dịch thấp nhất trong vòng 3 tháng nay.

Tại HNX, thanh khoản chỉ tập trung vào một số mã có vốn hóa lớn như PVX, VND, VCG. Dòng tiền đầu cơ đang thận trọng và không tham gia vào thị trường.

Tình hình vĩ mô Việt Nam vẫn tích cực và ổn định. Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu giảm giá các mặt hàng xăng dầu từ ngày 8/6. Những dự báo về CPI tháng 6/2010 cho thấy lạm phát nhiều khả năng ở mức thấp, bớt e ngại cho các chính sách tăng trưởng tín dụng cuối năm.

Tình hình thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp và khó đoán. Một số chuyên gia vẫn cho rằng kinh tế Mĩ sẽ không chịu ảnh hưởng sâu nặng của cuộc khủng hoảng Châu Âu. Trong khi đó, trong khảo sát mới đây của Bloomberg, 75% độc giả cho rằng gói cứu trợ 1.000 tỉ đôla sẽ không đủ sức để giúp Châu Âu thoát khỏi khủng hoảng nợ công. Thị trường Châu Á có phiên giao dịch lưỡng lự trong phiên hôm nay.

Về mặt kĩ thuật, dải Bollinger đang ở mức rất hẹp cho thấy thị trường đang ở giai đoạn tích lũy. Ngưỡng hỗ trợ 480 điểm rất mạnh khi hội tụ nhiều đường chỉ dẫn.

Sacombank-SBS: Thanh khoản đang là lo ngại lớn đối với các nhà đầu tư khi khối lượng giao dịch ở các phiên gần đây giảm mạnh. Thị trường chỉ giao động ở biên độ rất hẹp do các nhà đầu tư vẫn đang lo ngại về những bất ổn của thị trường trong ngắn hạn.

Các thông tin vĩ mô nâng đỡ thị trường trong nước hầu như không còn có tác dụng lên tâm lý nhà đầu tư bất chấp nỗ lực của chính phủ khi đưa ra các thông tin vĩ mô trước dự kiến. Trong đó, các thông tin về giá xăng dầu giảm cũng như báo hiệu lạm phát trong năm 2010 có thể sẽ nằm trong vùng dự kiến là những tin tức vĩ mô mang tính hỗ trợ trong thời điểm hiện tại.

Các cổ phiếu trên thị trường đang có mức giá khá phù hợp với chiến lược đầu tư trung và dài hạn cho các nhà đầu tư tổ chức. Ngưỡng hỗ trợ tâm lý 480 dẫn đến hoạt động bắt đáy gia tăng mỗi khi Vn-Index quay về kiểm tra ngưỡng 480.

Tuy nhiên, với dòng tiền vào thị trường ngày càng cạn kiệt dần, việc Vn-Index bứt phá sẽ là điều khó xảy ra. SBS cho rằng thị trường sẽ chỉ đi ngang với thanh khoản thấp cho đến khi tâm lý của các nhà đầu tư trở nên bình ổn hơn.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 9/6 tiếp tục có thêm một phiên hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, đà tăng của VnIndex yếu dần về cuối phiên đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch cho thấy sự dè dặt của nhà đầu tư và dòng tiền hiện vẫn đứng ngoài thị trường.

Hiện VnIndex có một vùng kháng cự gần nhất tại 503-508 điểm và ngưỡng cản này đã bắt đầu tác động đến diễn biến của thị trường trong phiên ngày hôm nay. Nếu có thể vượt qua được vùng kháng cự này đồng thời lấp “khoảng trống” đã được tạo ra bởi phiên sụt giảm mạnh đầu tuần thì cơ hội hồi phục mới trở nên hiện hữu hơn cho VnIndex.

Ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư ngắn hạn và đầu tư theo xu thế nên duy trì một tỷ trọng tiền mặt ở mức cao (trên 50%) và chờ đợi các tín hiệu xác nhận xu thế tăng trở lại trước khi giải ngân. Phần còn lại (từ 30 đến 50%) có thể áp dụng chiến lược mua vào khi thị trường sụt giảm và chạm các ngưỡng hỗ trợ mạnh mà gần nhất là 480 điểm và bán ra khi thị trường tăng điểm và tiếp cận các ngưỡng kháng cự đáng lưu ý.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Phiên giao dịch trong biên độ hẹp đã một lần nữa chứng tỏ niềm tin chưa vững chắc của các nhà đầu tư vào thị trường. Cảnh báo mới của Fitch về nguy cơ nợ công của Anh đã làm lo ngại về khủng hoảng nợ Châu Âu tiếp tục tiếp diễn.

Trước tình hình thị trường thế giới khá rủi ro, các nhà đầu tư đang rất thận trọng, không vội vàng giải ngân mà chọn đứng ngoài thị trường, chờ đợi cơ hội trở nên rõ ràng hơn trước khi tham gia trở lại. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp.

Với kết quả hoạt động kinh doanh 5 tháng đầu năm của nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu được công bố, nhà đầu tư có thể bắt đầu thực hiện chiến lược lựa chọn nắm giữ các cổ phiếu tốt để đón đầu kết quả kinh quanh Q2 trong những phiên thị trường đang dò đáy như hiện tại.

 

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên