TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/6

Dòng tiền đâu đó vẫn xuất hiện phân hóa nhưng mức độ biểu hiện đã yếu đi, do vậy thị trường chưa thể khẳng định hoàn tất nhịp điều chỉnh để khởi động một chu kỳ tăng mới.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Có thể tận dụng nhịp rung lắc mạnh trong phiên để gia tăng tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể có nhịp rung lắc mạnh trong phiên giao dịch ngày mai, vùng hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số là mức 560 – 565 của chỉ số VN-Index (tức là vùng đỉnh cũ) và 74.3 của chỉ số HNX-Index (tức là đường trung bình SMA20). Chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng nhẹ và chưa có dấu hiệu rủi ro đảo chiều cho nên áp lực bán vẫn chưa gia tăng mạnh. Điểm tích cực nhất là nhiều cổ phiếu đã có tín hiệu vượt đỉnh với khối lượng giao dịch tăng đột biến cho nên chúng tôi cho rằng đồ thị giá của các cổ phiếu này có thể kiểm định lại mức hỗ trợ mới này trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số với mức cắt lỗ tại mức 540 của chỉ số VN-Index và 73.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư duy trì vị thế nắm giữ và có thể tận dụng nhịp rung lắc mạnh trong phiên để gia tăng tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ.

Chứng khoán Vietinbank-CTS: Rủi ro T+ sẽ gia tăng, vì vậy việc dùng đòn bẩy nên được hạn chế

Thị trường tiếp tục giữ được đà hưng phấn đã có, CP chứng khoán và BĐS tạo hiệu ứng tốt giúp đà tăng lan rộng. Lực bán cuối phiên khiến VN-Index thu hẹp đà tăng.

KLGD gia tăng mạnh và đạt 107 triệu đơn vị. Đây là tín hiệu khá tích cực, thị trường cần tiếp những phiên có khối lượng hơn 100 triệu như hôm nay.

Khối ngoại mua ròng 8,8 tỷ trong phiên hôm nay. Việc khối ngoại tiếp tục mua ròng sẽ hỗ trợ khá tốt cho thị trường.

Chúng tôi cho rằng VN-Index vẫn đang nhịp tích lũy vùng 550 - 570 điểm. Nếu TK tiếp tục duy trì tốt thì kỳ vọng VN-Index bứt phá vùng này sẽ lớn dần.

NĐT ưa mạo hiểm có thể xem xét mua vào, nhóm CP chứng khoán được ưu tiên. Tuy nhiên, rủi ro T+ sẽ gia tăng, vì vậy việc dùng đòn bẩy nên được hạn chế.

Chứng khoán VnDirect-VNDS: Rủi ro giai đoạn này vẫn chưa được loại trừ hết

Sau sự tăng điểm ấn tượng của nhóm chứng khoán phiên thứ 6 tuần trước, phiên hôm nay được cho là phiên quan trọng để kiểm chứng sức mạnh của lực cầu. Thực tế, sự thoái lui của lực cầu vào cuối phiên đã bắt đầu bộc lộ những rủi ro của thị trường.

Như vậy thị trường chưa xuất hiện những tín hiệu khẳng định sự tích cực, chúng tôi vẫn nhận thấy một số yếu tố đáng quan ngại trong phiên hôm nay:

- Sắc xanh chủ yếu nhờ lực đỡ của số số mã vốn hóa lớn, cụ thể phiên hôm nay là GAS.

- Thị trường không duy trì được ở vùng cao trong ngày khi áp lực bán ra vẫn luôn thường trực và biểu hiện mạnh lên vào cuối phiên.

- Nhóm dẫn dắt không duy trì được xung lực mạnh so với phiên trước, nhiều mã đối diện với áp lực điều chỉnh.

Dòng tiền đâu đó vẫn xuất hiện phân hóa nhưng mức độ biểu hiện đã yếu đi, do vậy thị trường chưa thể khẳng định hoàn tất nhịp điều chỉnh để khởi động một chu kỳ tăng mới. Có thể trong các phiên tới, lực bán ra vẫn áp đảo, sự tăng điểm nếu có chỉ xuất hiện ở một số cổ phiếu cá biệt. Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng về xu hướng thị trường chung.

Bản tin trước chúng tôi đã khuyến nghị trong trường hợp phiên hôm nay duy trì được lực cầu tốt về cuối phiên có thể chọn lọc mua vào cổ phiếu. Tuy nhiên thị trường không xuất hiện điều kiện mua vào khi hầu hết các cổ phiếu đều bị bán về vùng giá thấp của ngày. Chúng tôi bảo lưu quan điểm rủi ro giai đoạn này vẫn chưa được loại trừ hết, do đó không nên giữ tỷ lệ cổ phiếu cao và dùng margin.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên