TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/7

Theo HSC, thị trường sẽ tiếp tục "lình xình" trong một khoảng thời gian nữa nhưng rủi ro sẽ tăng dần về hướng bi quan.

Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh: Thị trường có vẻ đã bước chân vào tình trạng chán nản với giá trị giao dịch giảm xuống dưới 1.000 tỷ đồng và không có nhiều diễn biến trên thị trường. Một số công ty đã công bố KQKD 6 tháng đầu năm và tính đến thời điểm hiện tại, kết quả chung khá tốt nhờ sức đẩy từ sự cải thiện của thu nhập tài chính.

Tuy nhiên, trong khi thị trường nhìn chung khá yên ắng thì vẫn có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến một số ngành nhất định như bất động sản và một số mã khác như SBT, VNE và VIS. Độ phân hóa thị trường được thu hẹp trên sàn HoSE và rộng hơn trên sàn HNX. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng trên cả 2 sàn.

Tình huống bế tắc hiện tại có thể sẽ còn tiếp tục trong một khoảng thời gian nữa nhưng rủi ro sẽ tăng dần về hướng bi quan đặc biệt là khi những nỗ lực đi lên hôm nay cuối cùng lại đảo chiều và kỳ nghỉ cuối tuần cận kề. BCTC tốt thường có thể sẽ hỗ trợ phần nào đó nhưng những kết quả khả quan này đã được phản ánh hết vào giá và thị trường muốn tìm kiếm nhiều hơn thế.

Chứng khoán VNDirect: Đối với những nhà đầu tư ngắn hạn, một vài doanh nghiệp có thông tin tốt có thể được quan tâm. Có thể thấy sức cầu với nhóm này khá mạnh mẽ như các trường hợp của VNM, VNE…

Trên quan điểm kĩ thuật thị trường vẫn chưa có đủ động lực để bứt phá và vẫn sẽ có xu hướng xoay quanh ngưỡng 430-460 trong tuần giao dịch tới.

Chứng khoán Bản Việt: Có thể thấy là mặc dù các công ty niêm yết đã bắt đầu công bố kết quả lợi nhuận Quý II khá khả quan nhưng giá cổ phiếu không có nhiều thay đổi. Dòng tiền chảy vào TTCK đang có dấu hiệu suy giảm khi các ngân hàng bắt đầu thắt chặt hoạt động cho vay và việc giải ngân gói kích cầu được theo dõi sát sao hơn trước những lo ngại về hiệu quả của gói kích cầu. Thị trường đang thể hiện tâm lý do dự và nghe ngóng của nhà đầu tư trước các khả năng này.

Nếu tính thanh khoản của thị trường tiếp tục đà sụt giảm thì nhiều khả năng thị trường sẽ rơi vào xu hướng điều chỉnh giảm trước áp lực nguồn cung tăng lên. Nếu vậy, đây có thể là thời điểm phù hợp để tích lũy các cổ phiếu có hoạt động ổn định, kết quả kinh doanh tốt cho mục tiêu đầu tư dài hạn.

Chứng khoán Quốc tế: Nhà đầu tư nước ngoài đã có 11 phiên mua ròng, điều đó cho thấy rằng nhiều hàng hóa trên thị trường đang ở mức giá rất hấp dẫn đối với khối này. Ngoài ra, nếu báo cáo kết quả kinh doanh trong 6 tháng của nhiều doanh nghiệp niêm yết sắp được công bố đều khả quan thì thị trường sẽ không có lý do gì để tiếp tục giảm. Theo Vise, phiên giao dịch cuối tuần, khả năng thị trường tiếp tục điều chỉnh là khá thấp.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên