TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/8

AVSC dự kiến VN-Index tuần tới tiếp tục xoay quanh mốc 480 điểm, thị trường nhiều khả năng trở lại giai đoạn giằng co giữa cung và cầu.

Chứng khoán Tp.HCM: Sau một tuần giao dịch, VN-Index vẫn tăng thêm được 3% trong khi đó HNX index trung bình giảm 1.5%. Đây là một tín hiệu không hề tồi chút nào trong một giai đoạn củng cố.

HSC cho rằng nhà đầu tư có tâm lý tự tin xung quanh việc giá sẽ đi lên cao hơn hoặc ít nhất không giảm xuống quá sâu. Thị trường có nhiều khả năng sẽ có thêm vài phiên giảm nhẹ nhưng theo sau đó sẽ có tín hiệu tích cực hơn. Trong thời điểm hiện tại, xu hướng trung hạn vẫn lạc quan. Kết luận này được hỗ trợ nhờ một số chỉ số kỹ thuật.

Chứng khoán Bản Việt: Với những phiên tích luỹ trong tuần vừa qua, VCSC tiếp tục tin rằng thời điểm hiện tại vẫn là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư trung và dài hạn mua vào những cổ phiếu tốt.

Điều chỉnh sâu trong thời gian sắp tới là khó có thể xảy ra khi mà thị trường đã chứng tỏ lực đỡ khá mạnh ở mức giá hiện tại. Diễn biến tích cực của thị trường thế giới cuối tuần rồi và những thông tin vĩ mô tích cực có thể sẽ xua tan tâm lí lưỡng lự chờ đợi của các nhà đầu tư trong tuần tới.

Chứng khoán VNDirect: Tuần tới sẽ tiếp tục là tuần thử thách đà tăng của thị trường khi VN-Index sẽ gặp áp lực bán mỗi khi tiến về sát 500 điểm.

Tuy nhiên, khả năng quay đầu điều chỉnh giảm sâu cũng khó xảy ra khi ngưỡng hỗ trợ 474 điểm tỏ ra vững chắc. Những động thái của khối ngoại cùng diễn biến của thị trường thế giới tiếp tục được quan tâm nhưng nhìn chung, nếu không có gì quá bất ngờ xảy ra thì thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và củng cố.

Theo VNDirect, đối với nhà đầu tư ngắn hạn, chiến lược giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật sẽ tỏ ra hữu ích. Còn đối với nhà đầu tư dài hạn, chiến lược thích hợp là tiếp tục mua và nắm giữ.

Chứng khoán Âu Việt: Trong tuần tới, thị trường dường như không còn nhiều thông tin hỗ trợ, nếu có cũng mất dần yếu tố bất ngờ. Trong khi đó các thông tin về những khó khăn mà nền kinh tế trong nước và thế giới đang gặp phải, xuất hiện ngày càng nhiều.

AVSC dự kiến VN-Index tuần tới tiếp tục xoay quanh mốc 480 điểm, thị trường nhiều khả năng trở lại giai đoạn giằng co giữa cung và cầu. Thị trường vẫn được nâng đỡ bởi dòng tiền trung và dài hạn, tuy nhiên dòng tiền ngắn hạn giảm đáng kể.

Thông tin về thị trường chứng khoán thế giới và giao dịch của khối NĐTNN tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý đám đông nhà đầu tư.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin của các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên