TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/9

Thời gian gần đây, chúng ta đều thấy rõ các luồng tiền lớn vẫn tiếp tục tham gia nâng đỡ thị trường. Nếu dòng tiền này đủ mạnh sẽ kích thích dòng tiền tự nhiên tham gia thị trường.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường đang trên đà tăng điểm về mặt kỹ thuật và có những chuyển biến tốt về mặt tâm lý đặc biệt là ở kỳ vọng của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, khảo sát của VNDirect cho thấy một lượng lớn nhà đầu tư vẫn sẽ sẵn sàng bán tháo khi nhận thấy bất cứ bất ổn nào từ tin tức vĩ mô đến việc thị trường đảo chiều kỹ thuật.

Thời gian gần đây, chúng ta đều thấy rõ các luồng tiền lớn vẫn tiếp tục tham gia nâng đỡ thị trường. Nếu dòng tiền này vẫn đủ mạnh để tiếp tục kích hoạt dòng tiền tự nhiên tham gia thị trường, đây có thể là bước ngoặt lớn rất tích cực.

Tuy nhiên, nếu dòng tiền này bất ngờ bị rút ra, hiện tượng bán tháo sẽ xảy ra và Index hoàn toàn có thể phá vỡ đáy vừa tạo ở mức 421.

Tại thời điểm nhạy cảm này, nhà đầu tư có thể tham gia thị trường tùy theo mức chấp nhận rủi ro. VNDirect khuyến nghị nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng về cơ bản và tin tức cổ phiếu trong mỗi quyết định giải ngân. Nên đa dạng hóa danh mục và tránh dùng margin tại thời điểm này.

Sacombank-SBS: Tâm lý tăng giảm của thị trường giai đoạn hiện nay vẫn mang tính ngắn hạn T+4, khi thị trường chưa có sự hỗ trợ mạnh của dòng tiền cũng như những thông tin tích cực. Điều này khẳng định thị trường sẽ chưa tăng trưởng bền vững dài hạn.

Phiên tăng điểm vừa qua sau 2 phiên điều chỉnh giảm điểm mặc dù mang yếu tố tích cực đối với tâm lý nhà đầu tư, tuy nhiên sự sụt giảm kèm theo của thanh khoản cũng sẽ mang lại chút ít lo ngại cho họ trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Trước xu hướng tăng điểm trở lại của thị trường trong thời điểm hiện tại, SBS tiếp tục đánh giá sự thiếu ổn định và bền vững của thị trường trong nước khi mà dòng tiền đã có dấu hiệu giàm sút cũng như việc tập trung phân hóa trở lại vào các cổ phiếu penny như đã xảy ra ở thời điểm đi ngang của thị trường ở mức 480 điểm.

Hiện tại, tình hình đã có vẻ sáng sủa hơn tuy nhiên các nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng trong quyết định đầu tư của mình. Cụ thể, nhà đầu tư nên đặt mức kỳ vọng lợi nhuận thấp và tranhy thủ chốt lời trong những phiên tăng điểm, hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính và tranh mua cổ phiếu (đặc biệt là các cổ phiếu penny ở mức giá trần).

Mục tiêu bảo toàn vốn và cẩn trọng trong thời điểm hiện tại vẫn là khuyến nghị của SBS.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Thị trường vẫn chưa biết được thời điểm những sửa đổi đối với thông tư 13 được công bố. HSC cho rằng điều này sẽ cần thêm thời gian do việc thu thập các dữ liệu chính về tình hình của các ngân hàng vẫn đang diễn ra; và phải đến khi việc này hoàn thành  thì việc đánh giá  thực  trạng hiện  tại của ngành ngân hàng mới bắt đầu.

Mục đích chính của việc sửa đổi là nhằm tìm ra biện pháp phù hợp nhất để phần lớn các ngân hàng có thể đạt được nhưng tiêu chí đề ra trong thời hạn cho phép. Do đó, việc nắm được khoảng cách giữa thực trạng hiện tại của các ngân hàng so với những tiêu chí mới về hệ số an toàn vốn CAR, tỷ lệ vốn cho vay/vốn huy động LDR và hệ số khả năng thanh toán là trọng tâm của quá trình đánh giá này. Và cần thêm thời gian để thực hiện quá trình này.

Tóm lại, hiện tại thị trường có khả năng biến động trong biên độ hẹp. Biến động hàng ngày của các chỉ số sẽ chịu tác động của các tin đồn và kỳ vọng do hiện tại thiếu những tin tức quan trọng. Và đây là điều vẫn thường diễn ra.

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên