TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/6

Trong một kịch bản lạc quan nhất, nhóm BĐS và Ngân hàng sẽ giúp cho thị trường trở lại sắc xanh vào cuối ngày mai (11/06).

Chứng khoán BIDV-BSC: Áp lực bán có thể giảm

Chúng tôi cho rằng áp lực giảm điểm lên chỉ số vẫn sẽ tiếp tục trong ngày mai do các cổ phiếu cơ bản vẫn đang chịu áp lực bán chốt lời.

Nếu ngưỡng 568 – 570 không bị phá vỡ, cơ hội ngắn hạn có thể sẽ xuất hiện do VN-Index kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ này. Trong trường hợp ngược lại, nếu ngưỡng hỗ trợ trên không giữ được, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu, chờ đợi dấu hiệu tạo đáy khác của thị trường.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Cơ hội để tăng trở lại sẽ sớm xuất hiện

Tiếp tục vững vàng trước sóng gió và duy trì sự bền vững là điểm nhấn của phiên hôm nay (10/06). Cho dù thế nào thì rõ ràng áp lực tâm lý là rất lớn đặc biệt khi liên tiếp có những cổ phiếu giảm mạnh như JVC, HHS... Điểm mà chúng tôi quan tâm lớn nhất là KLGD vẫn tiếp tục duy trì tích cực cho thấy dòng tiền vẫn rất mạnh.

NĐT vẫn lạc quan mua vào và hơn nữa là khi một số cổ phiếu dòng BĐS tăng mạnh trở lại như FLC, DXG... Việc hồi phục nhẹ trở lại về cuối phiên giúp VNI tách xa mốc 570 điểm sẽ củng cố vùng hỗ trợ tại đây. Nếu như mốc 570 điểm duy trì sự vững vàng trong phiên ngày mai thì cơ hội để tăng trở lại sẽ sớm xuất hiện. Trong một kịch bản lạc quan nhất, nhóm BĐS và Ngân hàng sẽ giúp cho thị trường trở lại sắc xanh vào cuối ngày mai (11/06).

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thời khắc giằng co quan trọng của thị trường

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/6/2015, VNIndex điều chỉnh giảm nhẹ xuống còn 574,1 (-0,06%), trong khi đó, HNIndex tăng nhẹ +0,29% lên mức 87,5 điểm. Trong phiên điều chỉnh hôm nay, thanh khoản thị trường có sự sụt giảm mạnh với tổng giá trị giao dịch chỉ đạt 2.807 tỷ đồng, giảm 13,55% so với phiên trước và giảm tới 28,53% so với phiên kỉ lục ngày thứ 2 ngày 8/6/2015. Đồng thời, khối ngoại cũng bán ròng mạnh trên sàn HOSE ~105,07 tỷ đồng trong khi họ mua ròng ~7,73 tỷ đồng trên sàn HNX.

Theo quan sát của chúng tôi, tính từ ngày 19/5/2015 (phiên giao dịch xác lập xu hướng đảo chiều của chỉ số), có một dấu hiệu đáng chú ý xuất hiện vào ngày 29/5/2015 là chênh lệch âm của khối lượng đặt lệnh mua-bán (-18,85 triệu cp) trong khi thanh khoản thị trường tăng khá bất ngờ, đạt 2.870 tỷ đồng (mức cao nhất tính từ giữa tháng 5). Cũng kể từ phiên giao dịch đó, chúng tôi nhận thấy một sự thận trọng về mặt tâm lý giữa bên mua và bên bán trong vùng 570 – 580 điểm của VNIndex, điều này cũng cho thấy biến động giằng co hiện tại trong lòng thị trường đã kéo dài một thời gian khá lâu. Như vậy, rất có khả năng những phiên giao dịch cuối tuần sẽ là “thời khắc quan trọng” quyết định khả năng bứt phá của chỉ số khi “cuộc đấu” giữa bên mua và bên bán đang dần ngã ngũ.

Phương Chi

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên