TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/1

Theo VincomSC, VN-Index sẽ lập đáy quanh vùng 512 – 517 điểm với chu kỳ điều chỉnh lần này.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tuần giao dịch đầu tiên của năm 2010 đầy biến động. Chỉ số trên cả hai sàn tăng mạnh trong hai phiên đầu tuần nhờ những thông tin tích cực như đóng cửa sàn vàng, lạm phát vẫn đang được kiểm soát, tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng dần ổn định và quan trọng hơn là các công ty chứng khoán đã bắt đầu cho dùng đòn bẩy tài chính khi bước sang năm mới.

Tuy nhiên, xu hướng chốt lời ở ba phiên giao dịch cuối của tuần khá mạnh đã khiến VN-Index liên tục dao động trong ngưỡng 530-540 và bốn lần thất bại liên tiếp trong việc chinh phục ngưỡng kháng cự 540.

Quan sát những phút cuối của phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi thị trường đột ngột trở nên xấu đi có thể thấy hành động bán tháo của nhà đầu tư dường như đã xảy ra, điều này cũng có thể được hiểu là đa số các lệnh đặt bán dù ở mức giá nào đều vẫn có lãi.

Với 4 phiên giao dịch ở vùng 530-540 và hơn 430 triệu đơn vị được chuyển giao trên cả hai sàn thì có thể lượng cung giá rẻ đã được hấp thụ hết. Nên với tình hình kinh tế vĩ mô vẫn đang ổn định không có gì bất thường, kết quả kinh doanh các doanh nghiệp được dự báo lạc quan và các kênh đầu tư khác vẫn đang bế tắc, thì theo AVSC dòng tiền vẫn sẽ khó có thể di chuyển ra khỏi thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, TTCK Việt Nam cũng đón nhận một đánh giá khá tích cực khi ngày 7/1, trên kênh Bloomberg ông Mark Mobius, một trong những nhà quản lý tiền tệ hàng đầu thế giới, đã đưa ra nhận định Việt Nam và 3 quốc gia Nigeria, Kazakhstan, Ukraine đang là những thị trường tương đối rẻ hiện nay.

Vì vậy, theo AVSC, thị trường trong ngắn hạn vẫn khó có thể giảm sâu, do đó nếu thị trường giảm mạnh trong hai phiên giao dịch đầu tuần thì đây chính là cơ hội mua vào cho những nhà đầu tư đã bỏ lỡ đợt sóng từ 430-530.

AVSC cho rằng, với tình hình kinh tế năm 2010 của cả Việt Nam và thế giới đều được dự báo là khá tích cực nên khi các doanh nghiệp bắt đầu công bố kết quả kinh doanh năm 2009 thì có thể một mặt bằng giá mới cho TTCK Việt Nam sẽ được thiết lập trong tháng đầu năm này.

Chứng khoán Vincom: việc điều  chỉnh  ngày 7/1  vẫn  chưa  làm  tha đổi  xu  thế  thị trường. Mức hỗ trợ mạnh sẽ nằm ở vùng 480 – 490 điểm nhưng Vincomsc cho rằng khả năng VN-Index sẽ không điều chỉnh  tới vùng giá đó mà khả năng sẽ  lập đáy quanh vùng 512 – 517 điểm với chu kỳ điều chỉnh lần này.

Dựa trên những diễn  biến  trên  sàn Hà Nội  vào  cuối  phiên  thứ Sáu vừa qua, Vincomsc  cho  rằng  đáy  của  đợt  điều chỉnh  này  có  thể  rơi  vào  ngày  thứ  Hai  và  từ  ngày  thứ  Ba  thị trường sẽ ổn định  tâm  lý và bước vào chu kỳ  tăng giá mới.

Theo khuyến nghị của VincomSC, lúc này tăng mua nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt hoặc nhóm có tính đầu cơ cao như: VCG, SSI, REE, SJS, EIB, NTP, HLA … không phải là một ý nghĩ tồi.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Bên cạnh dòng tiền vào đang trong chiều hướng tăng lên, tâm lý của phần lớn các NĐT hiện nay đang khá lạc quan về triển vọng của TTCK trong tháng 01 đầu năm 2010. Chính yếu tố này đã tạo nên lực cầu khá mạnh trong những phiên giao dịch đầu năm.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp lớn đã bắt đầu công bố kết quả kinh doanh quý IV/2009, phần lớn những kết quả này điều chưa có biểu hiện đi ngược lại sự kỳ vọng của NĐT. Do đó, khả năng thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực đồng thời phân hóa hơn trong thời gian sắp tới là khá lớn.

Về mặt kỹ thuật, mốc 520 điểm được xem là ngưỡng hỗ trợ mạnh của Vn-Index. Do đó, trong điều kiện các yếu tố kinh tế trong và ngoài nước không có những diễn biến tiêu cực bất thường, thì khả năng bứt phá qua ngưỡng hỗ trợ này hiện nay đang rất lớn. Theo VIS, Nhà đầu tư ngắn hạn có thể đặt niềm tin vào những chuyển biến tích cực của thị trường trong tuần này.

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): Áp lực chốt lãi nhiều khả năng sẽ vẫn còn vào phiên đầu tuần. Tuy nhiên, thị trường khó có khả năng giảm điểm sâu khi nhiều nhà đầu tư bán ra các phiên trước đó sẽ nhanh chóng quay trở lại thị trường. Tình huống xấu nhất VNIndex có thể giảm về 500 điểm và đây là cơ hội cho những nhà đầu tư chậm chân trong đợt tăng trưởng vừa qua của thị trường.

 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên