TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/1

ACBS lạc quan về xu hướng VN-Index trong ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ngưỡng kháng cự mà VN-Index cần phải vượt qua.

Chứng khoán ACB-ACBS: HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục

Hiện VN-Index đang ở gần đường xu hướng giảm nên có thể giằng co trong vài phiên tới. Nếu vượt qua đường này, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về các ngưỡng kháng cự tiếp theo như biên trên của kênh xu hướng giảm hoặc vùng kháng cự mạnh 375-380.

Với phân tích trên, chúng tôi khá lạc quan về xu hướng VN-Index trong ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ngưỡng kháng cự mà VN-Index cần phải vượt qua. Do đó, chúng tôi chỉ khuyến cáo sử dụng các chiến lược mua bán lướt sóng ở thời điểm hiện tại.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng có phiên hồi phục ấn tượng ngày hôm qua. Tuy nhiên, khối lượng vẫn giữ ở mức thấp, không cho thấy xu hướng mua bằng mọi giá.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục. Chỉ số này có thể chạm đường biên trên của kênh xu hướng giảm, đồng thời là đường trung bình 20 ngày. Hơn thế nữa, một breakout nếu xảy ra sẽ là tín hiệu đảo chiều quan trọng. HNX-Index có thể phục hồi về về vùng kháng cự 60-61 hoặc xa hơn là 64-65.

Còn ở thời điểm hiện tại, chúng tôi tiếp tục khuyến cáo nhà đầu tư đứng ngoài thị trường.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Thị trường vẫn chỉ là nhịp hồi trong một xu hướng giảm

Dù thanh khoản hôm nay chưa thực sự tốt như kỳ vọng, sự tăng điểm của hai chỉ số hôm nay ghi nhận lực cầu mua vào đã phát huy sức mạnh áp đảo hơn so với bên bán. Sự tăng điểm của nhóm tài chính, bao gồm chứng khoán và bất động sản đã bắt đầu cho thấy ảnh hưởng lên phần còn lại của thị trường, điều chúng tôi chờ đợi chính là thanh khoản tăng mạnh hơn nữa, thì khả năng tăng điểm của thị trường sẽ bền vững hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi nhận định thị trường vẫn chỉ là nhịp hồi trong một xu hướng giảm. Trạng thái này sẽ thay đổi, nếu thị trường tiếp tục tăng mạnh, đi kèm thanh khoản cải thiện hơn.

Thị trường trong nhịp phục hồi ngắn hạn và có thể chỉ đủ dài qua T+6, chính vì thế việc mua vào trong các phiên giao dịch tới rủi ro T+ sẽ lớn dần. Việc giải ngân nếu có, nên chọn lọc cổ phiếu thanh khoản tốt.

Chứng khoán Dầu khí- PSI: HNX-Index sẽ gặp kháng cự mạnh tại 58 điểm

Phiên hôm nay cả hai sàn đều có sự phục hồi mạnh mẽ do áp lực bán đang giảm. Mặc dù vậy, sự phục hồi trên sàn Hồ Chí Minh đang thể hiện sự vững chắc hơn sàn Hà Nội khi thanh khoản sàn này bắt đầu tăng trở lại sau mô hình đảo chiều bullish piercing line tại vùng đáy kênh dao động. Tín hiệu kĩ thuật cho thấy, chỉ số sàn này có khả năng tiếp tục phục hồi trong một vài phiên tới, do đó nhà đầu tư có thể mua vào một số mã đã có trong danh mục hoặc tiếp tục nắm giữ danh mục sẵn có, chờ thời điểm thích hợp để cơ cấu lại. VN-Index sẽ gặp kháng cự mạnh tại đỉnh kênh dao động, tương ứng mức 360 điểm. Còn đối với HNX, dòng tiền tham gia thị trường vẫn duy trì mức thấp đang là một rào cản lớn cho sự phục hồi của thị trường và làm giảm độ tin cậy của tín hiệu đảo chiều (bullish engulfing). HNX-Index sẽ gặp kháng cự mạnh tại 58 điểm trong những phiên sắp tới, do vậy NĐT cần cân nhắc đến rủi ro T+4 khi tham gia vào thị trường trong trường hợp HNX-Index tiếp tục tăng mạnh phiên sắp tới.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên