TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/11

ACBS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại

Ngày hôm qua, các chỉ số chứng khoán Việt Nam “lình xình” trong suốt phiên giao dịch, đánh mất đà tăng điểm của 2 phiên giao dịch trước đó. Đóng cửa cuối phiên, các chỉ số diễn biến trái chiều nhau: VN-Index giảm nhẹ 0,33% xuống còn 497,41 điểm, trong khi HNX-Index tăng nhẹ 0,09% lên 61,64 điểm.

Đáng chú ý, theo Vụ Tín dụng, NHNN đang xem xét trình Thủ tướng Chính phủ cho phép các tổ chức tín dụng được cho vay vượt giới hạn cho phép đối với khách hàng vượt 15% vốn tự có và nhóm khách hàng có liên quan (vượt 25% vốn tự có) đối với các dự án quan trọng cũng như những dự án được ưu tiên. Những giải pháp này để bảo đảm đạt chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đề ra, cũng như góp phần xử lý nợ xấu. Sau nhiều năm tăng trưởng ở mức cao trên 30%, tăng trưởng tín dụng năm 2013 dự kiến sẽ chỉ tăng ở mức thấp, thậm chí thấp hơn mục tiêu 12% đặt ra ban đầu.

Về diễn biến của thị trường chứng khoán Việt nam, xét trên quan điểm phân tích kỹ thuật, diễn biến ngày hôm qua của thị trường không hình thành tín hiệu kỹ thuật quan trọng mới nào. Do đó, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tiêu cực với thị trường trong các phiên tới. Theo đó, VN-Index có thể lùi về 492 trong khi HNX-Index giảm về 60,5.

Ở tình huống tích cực nhất, thị trường nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm nếu VN-Index vượt 502 một lần nữa và đi kèm khối lượng giao dịch lớn. Tuy nhiên, chúng tôi không cho rằng điều này có thể xảy ra trong 1, 2 tuần tới.

Khuyến nghị: chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán BIDV-BSC: Mức hỗ trợ hiện tại VN-Index nằm ở 495 điểm trong khi mức kháng cự nằm ở 503 điểm

Sau khi tăng nhẹ vào đầu phiên, cả 2 chỉ số dao động dưới mức tham chiếu trong suốt thời gian giao dịch còn lại. Chốt phiên VN-Index giảm 0,33% xuống 497,41 điểm còn HNX-Index tăng nhẹ 0,1% lên 61,64 điểm. Thanh khoản sụt giảm mạnh trên cả 2 sàn. Loại trừ giao dịch thỏa thuận, tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh đạt lần lượt 53,39 triệu đơn vị và 667 tỷ đồng. Trên HSX, việc cả 2 cổ phiếu có vốn hóa lớn là GAS và VIC giảm điểm đã khiến VN-Index không còn giữ được đà tăng trong phiên hôm nay. Mặc dù vẫn là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất nhưng khối lượng giao dịch của ITA đã giảm nhiều so với cách phiên trước khi chỉ đạt hơn 2,5 triệu cổ phiếu.

Trên HNX, tiêu dùng và ngân hàng là 2 ngành tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay. Khối ngoại bán ròng nhẹ 6,5 tỷ đồng trên HSX, trong đó họ bán chủ yếu APC và PVD trong khi mua nhiều DPM, MSN, VIC, HAG, HPG. Khối ngoại trong phiên hôm nay tiếp tục bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu ITA. Trên HNX, khối ngoại mua ròng nhẹ 8,4 tỷ đồng, trong đó họ vẫn tiếp tục mua mạnh SHB và PVS. Thị trường giao dịch giằng co cùng với khối lượng giao dịch sụt giảm thể hiện tâm lý thận trọng của người mua. Mức hỗ trợ hiện tại VN-Index nằm ở 495 điểm trong khi mức kháng cự nằm ở 503 điểm. Như chúng tôi dự báo trong báo cáo trước, Fed đã tiếp tục duy trì chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng và chờ đợi các tín hiệu tăng trưởng bền vững hơn. Hôm qua, chỉ số S&P 500 giảm 0,51% xuống 1.763 điểm, Dow Jones giảm 0,39% xuống 15.619 điểm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên