TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/10

Tuần tới, thị trường có khả năng quay trở lại về vùng 440-450 điểm.

Chứng khoán VNDirect: Hai phiên cuối tuần, Vn-Index đều tăng điểm giữa phiên và rơi ngược trở lại mức mở cửa về cuối phiên - thể hiện mẫu nến sao băng - cho thấy dấu hiệu yếu đi của thị trường một cách rõ rệt.

Những nhân tố chính dẫn dắt VN-INDEX đi lên trong các phiên gần đây như BVH, DPM cũng cho thấy nguy cơ giảm điểm trong những ngày sắp tới. Khả năng cao là VNINDEX đang tiến về vùng  440. 

VNDirect vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng đối với thị trường trong ngắn hạn và khuyên nhà đầu tư nên giữ trạng thái cổ phiếu trên tiền mặt thấp. Sàn HNX dường như đang thể hiện đúng tâm lý thị trường của nhà đầu tư nội hơn sàn HOSE.

Tuy nhiên, sau đợt giảm này, VNDirect tin rằng cơ hội sẽ dần hé mở ở các cổ phiếu có cơ bản tốt hiện đang trong trạng thái quá bán.

Chứng khoán Phố Wall: Trong điều kiện kinh tế vĩ mô không có đột biến thì khả năng giảm điểm sâu của thị trường khó có thể xảy ra, tuy nhiên, tính thanh khoản có thể bị sụt giảm khi tâm lýnhà đầu tư còn khá thận trọng và dòng tiền chịu sự cạnh tranh từ các kênh đầu tưkhác hấp dẫn hơn như vàng, ngoại tệ và bất động sản.

Dựa trên phân tích kỹ thuật,nhiều khả năng chỉ số VN-Index tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp quanh mốc 460 điểm, đồng thời được hỗ trợ khá vững chắc tại mốc 445 điểm, cũng như gặp cản trởlớn khi tiến đến sát mốc 465 điểm.

Nhà đầu tư có thể cải thiện danh mục bằng việc mua vào những mã có kết quả kinh doanh quý 3 tốt nếu thị trường giảm về vùng hỗtrợ 440-445.

Dưới góc độ đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư nên xem xét bán ra nếu VN-Index chạm tới mốc kháng cự mạnh trong tuần.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Khối ngoại  tuần qua  tiếp  tục  thể hiện vai  trò  làm  lực đỡ của mình khi đầu  tư vào các cổ phiếu có vốn hóa chiếm  trên 60% giá  trị  thị trường. Mặc dù với khối  lượng giao dịch  chỉ chiếm chưa  tới 20% thanh khoản của toàn thị trường nhưng với việc đầu tư vào các mã có vốn hóa  lớn khối ngoại đã cứu Vn-Index nhiều phiên  sụt giảm mạnh mà điển hình là phiên giao dịch hôm thứ 5. 

Vn-Index phiên giao dịch tuần tới có thể sẽ tiếp tục là những phiên chờ đợi và nếu lực bán không được hấp thụ hết và thanh khoản tiếp tục  thấp  có  lẽ  chúng  ta  sẽ  chứng  kiến  chỉ  số Vn-Index  sẽ  trở  về kiểm định vùng hỗ trợ 440-450 quen thuộc.
 
Quốc Thắng
Theo bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên