TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/11

Theo AVSC và VIS, thị trường có thể tăng điểm trong một vài phiên tới.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Mặc dù thị trường chứng khoán thế giới, đặc biệt là thị trường Hoa Kỳ đã tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch trước, nhưng điều đó vẫn chưa thể làm cho tâm lý nhà đầu tư trong nước trở nên lạc quan.

Các tin tức kinh tế vi mô và vĩ mô cá trong nước và thế giới đều khá tốt. Giá trị giao dịch toàn thị trường chưa có dấu hiệu tăng trở lại, một phần do các nhà đầu tư đang đứng ngoài thị trường để chờ đợi một xu hướng chắc chắn hơn trước khi giải ngân.

Nhiều khả năng lực cầu sẽ được tăng dần lên khi thị trường tiếp tục điều chỉnh. Vì vậy, Nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục đầu tư tăng tỷ trọng đối với các ngành tài chính, bất động sản, vật liệu cơ bản, hàng tiêu dùng,… Phiên giao dịch 10/11, chỉ số Vn-Index giảm mạnh phần lớn là do yếu tố tâm lý của các Nhà đầu tư trong nước.

Dự báo, phiên giao dịch ngày mai 11/11, Vn-Index có thể kỳ vọng một phiên tăng điểm nhẹ sau những phiên giảm điểm khá mạnh gần đây.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Ngoài thông tin tích cực từ Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Giàu bác bỏ tin đồn về việc nới rộng biên độ biên động tỷ giá, thì thông tin lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng bắt đầu giảm, có thể là dấu hiệu cho thấy tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng đã được cải thiện.

Phân tích chỉ số  Dow Jones, AVSC nhận thấy chỉ số này đã quay lại xu hướng tăng và hướng tới vùng 10.400 điểm. Tuy nhiên, do những đặc điểm trong nước hiện tại, AVSC cho rằng VN-Index sẽ không còn tương quan chặt chẽ với chỉ số Dow Jones.

Theo AVSC, thị trường trong một vài phiên tới có thể sẽ có những phiên hồi phục. Tuy nhiên, với nhà đầu tư có tiêu chí an toàn thì chúng tôi vẫn tiếp tục khuyến nghị nên quan sát chờ đợi cơ hội khi thị trường có những dấu hiệu tăng lại rõ ràng hơn.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Trong tình hình giá vàng vẫn tăng hàng ngày và sắp chạm mốc kỷ lục 27 triệu/lượng, có khả năng một lượng vốn đã được rút ra khỏi thị trường chứng khoán và chuyển sang kênh đầu tư vàng để tìm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, dòng vốn này có thể sẽ sớm quay về thị trường chứng khoán do giá vàng có khả năng đã lên đến đỉnh khi giá vàng thế giới đã ghi nhận mức giảm nhẹ trong ngày 10/11.

Vào lúc này, nhiều cổ phiếu ngành bất động sản có triển vọng đạt doanh thu cao trong Q4 như NTL, SJS, LCG, ITC, SC5, KBC … và những ngành sản xuất, vận tải sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ gói kích cầu như CSM, DRC, KDC, NKD, VIP, DBC, … là những mã đang nằm trong vùng giá hấp dẫn để đầu tư trung hạn và khối ngoại đã mua ròng nhiều cổ phiếu trong nhóm này suốt trong thời gian qua.

Theo VCSC, giai đoạn giảm điểm của thị trường rất có thể đã sắp kết thúc và nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro để đổi lấy lợi nhuận cao có thể xem xét giải ngân từ từ vào những mã đã có sẵn trong danh mục để lướt sóng tìm lợi nhuận ngay trong phiên hoặc nắm giữ để đầu tư trung – dài hạn đón đầu kết quả kinh doanh Q4.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên