TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/11

Nhiều khả năng thị trường tiếp tục đi ngang trong các ngày tới.

Chứng khoán VNDirect: Các biện pháp thắt chặt tiền tệ của chính phủ đang hút dần dòng tiền trong lưu thông, do đó thị trường chứng khoán sẽ chịu các tác động tiêu cực trong ngắn hạn.

Mặc dù đang được sự hỗ trợ của nhà đầu tư nước ngoài nhưng nhìn chung rủi ro giảm giá vẫn khá cao trong khi khả năng tăng trong ngắn hạn thấp. Nhà đầu tư nên giữ trạng thái tiền mặt cao để tận dụng các cơ hội mua giá rẻ khi thị trường giảm mạnh.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số không có nhiều biến động sau phiên tăng nhẹ vừa qua. VN-Index vẫn đang giao động trong kênh xu thế đi ngang với thanh khoản thấp. Nhiều khả năng thị trường tiếp tục đi ngang trong các ngày tới. Xu hướng trung và dài hạn vẫn là giảm giá khi chưa có dấu hiệu tạo đáy nào của chỉ số được các chỉ dẫn kỹ thuật xác nhận.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức thấp và chưa cho tín hiệu của lực cầu bắt đáy xuất hiện trong phiên vừa qua. Thêm vào đó, nhiều cổ phiếu tăng điểm trong hưng phấn tạo cho SBS lo ngại về phiên giao dịch ngày 11/11 khi thị trường thiếu các yếu tố hỗ trợ bền vững.

Xu hướng tăng vừa qua có thể là kịch bản giao dịch của khối ngoại thời gian gần đây khi mua vào sau các phiên giảm sâu và bán ra khi thị trường tăng mạnh trong 1 đến 2 phiên liên tiếp.

Nhìn chung, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa được xác định với chỉ một phiên tăng điểm. Qua đó, các nhà đầu tư nên tỉnh táotrong các quyết định đầu tư của mình và nên lưu ý khi thị trường vẫn đứng trước ngưỡng kháng cự chưa thể phá vỡ 460 điểm và kênh xu hướng giảm trung hạn.

Tuy nhiên hiện tại rất nhiều cổ phiếu có báo cáo kinh doanh quý 3 rất ấn tượng và mức PE cực kỳ hấp dẫn được cho là cơ hội cho mục đích đầu tư dài hạn của các tổ chức và cá nhân. Vùng giao dịch của chỉ số VN Index vẫn là vùng 440-460 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Thị trường có khả năng vẫn giữ được đà hồi phục nhẹ vào phiên giao dịch ngày 11/11.

Vùng kháng cự cho chỉ số Vn-Index ở vùng 454-458 điểm. Các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục mua vào ở các vùng giá thấp trong phiên giao dịch. Đối với nhà đầu tư lướt sóng chỉ nên mua vào các cổ phiếu có sẵn trong tài khoản để có lợi thế về giao dịch.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Giá vàng trong nước ngày 10/11 đã giảm về khoảng 36.5 triệu đồng/lượng từ mức khoảng 37 triệu đồng/lượng vào ngày 9/11 trong khi tỷ giá trên thị trường tự do chiều nay ở mức 21,175đ, giảm 1.75% so với hôm trước.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đã giảm trở lại nhờ biện pháp cho nhập vàng của NHNN và điều này đã nhanh chóng góp phần làm thị trường ngoại hối lắng dịu một chút. Trên thực tế, nguồn cung trên thị trường ngoại hối liên ngân hàng hiện tại vẫn tốt và tỷ giá liên ngân hàng thấp hơn so với tỷ giá thị trường tự do.

Tuy nhiên, tình hình từ giờ trở đi sẽ phụ thuộc chủ yếu vào biến động giá vàng thế giới và giá vàng thế giới sẽ không sớm giảm trở lại. Như đã đề cập, giá vàng thế giới có thể điều chỉnh trong ngắn hạn, nhưng xu hướng dài hạn vẫn là đi lên. Và chiến lược ứng phó của NHNN đối với sự kiện này hàm ý rằng NHNN đang tập trung phục hồi giá trị tiền đồng bằng việc hạn chế việc cung tiền trên thị trường mở và để lãi suất kỳ hạn ngắn tăng. Đã không có giao dịch vốn kỳ hạn 14 và 28 ngày trên thị trường mở vào ngày hôm nay, và đây là một bước trong quá trình từng bước thắt chặt chính sách của Chính phủ. Đồng thời, lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng đã ở mức 13.75%, tăng 0.25% so với hôm qua.

Hôm nay, Quốc hội đã thông qua một Nghị quyết đặt ra mục tiêu thâm hụt ngân sách cho năm 2011 là 5.3%, giảm từ mức mục tiêu 6.2% của năm nay. Nói chung, Quốc hội đã rất thận trọng khi xem xét và đưa ra quyết sách liên quan đến vấn đề tài khóa và Cơ quan này có vẻ cũng đã nhận thấy rủi ro thâm hụt kép(thâm hụt thương mại, thâm hụt cán cân thanh toán và thâm hụt ngân sách), đặc biệt là vào thời điểm hiện tại. Các nhà đầu tư trong nước và quốc tế (hiện đang đổ dồn vào vàng và những đồng tiền mạnh)sẽ không chấp nhận những sự bất cân đối cơ cấu trong các khoản mục tài khoản quốc gia. Và với mức nợ công của Việt Nam đã lên đến 56% GDP, cao hơn mức an toàn là 50% thì việc hạn chế chi tiêu công trong năm sau là một việc quan trọng.
 
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên