TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/12

Với dự báo một đợt điều chỉnh lớn, ACBS thiên về khả năng tăng điểm của HNX-Index trong thời gian tới.

Chứng khoán ACB-ACBS: Thiên về khả năng tăng điểm của HNX-Index

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài Chính có đề cặp đến gói giải pháp phá băng bất động sản năm 2013 tại buổi làm việc với các đơn vị tài chính tại Hà Nội. Cùng với thông tin trên, chúng tôi cũng nhận thấy việc hồi phục nhẹ của khu vực xây dựng trong Q3 so với Q2 nhờ vào việc nới rộng tín dụng vào khu vực phi sản xuất cộng với việc giải ngân 30 nghìn tỷ đồng ứng trước từ năm tài khóa 2013 để hoàn thành các dự án đầu tư. Tuy có những tín hiệu khá tích cực, khu vực bất động sản và xây dựng theo chúng tôi đánh giá chỉ có mức triển vọng trung bình trong thời gian tới. Và những biến chuyển tiếp theo của kế hoạch giải quyết nợ xấu và công ty mua bán nợ quốc gia nếu có sẽ có thể ảnh hưởng nhiều đến khu vực xây dựng-bất động sản trong những năm tiếp theo.

VN-Index: VN-Index bắt đầu tuần mới bằng phiên tăng điểm ấn tượng ngày hôm qua. Mặc dù bị kéo xuống dưới tham chiếu vào giữa phiên, nhưng VN-Index phục hồi ngay sau đó và đóng cửa với mức tăng khá. Khối lượng giao dịch tăng cho thấy lực cầu cải thiện so với tuần trước.

Số mã tăng gần gấp 4 lần số mã giảm. Tuy nhiên, sự đứng giá của một số mã vốn hóa lớn như EIB, MSN, VCB, VNM … làm giảm mức tăng của VN-Index.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục. Kháng cự 390 có thể làm giảm đà tăng của chỉ số này. Thực tế, đa số các mã thành viên vẫn chưa hình thành tín hiệu tăng điểm đáng chú ý. Do đó, thị trường chung có thể vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, như đã đề cập trong các báo cáo trước, xu hướng ngắn hạn của VN-Index sẽ chuyển sang tăng nếu chỉ số này vượt kháng cự 390. Theo đó, VN-Index có thể hồi phục về vùng kháng cự mạnh hơn là 400-405.

HNX-Index: Lình xình trên tham chiếu đầu giờ, HNX-Index bất ngờ tăng tốc và đóng cửa với mức tăng cao nhất kể từ giữa tháng 10. Khối lượng cũng tăng mạnh cho thấy lực cầu cải thiện khi HNX-Index hồi phục.

Đóng cửa sát kháng cự 52,8, HNX-Index có thể giằng co hoặc thậm chí đảo chiều trong các phiên tới.

Ở chiều giảm, HNX-Index có thể quay về đáy trước 50,32.

Ở chiều tăng, nếu HNX-Index vượt 52,8, mô hình Double Bottom được hình thành với mức mục tiêu 55,28. Hơn thế nữa, với xu hướng tăng ngắn hạn hình thành, chúng tôi kỳ vọng HNX-Index hồi phục xa hơn về kháng cự mạnh 57.

Với dự báo một đợt điều chỉnh lớn, chúng tôi thiên về khả năng tăng điểm của HNX-Index trong thời gian tới.

Chứng khoán BIDV-BSC: Vùng kháng cực tiếp theo sẽ ở mức 400 điểm và 56 điểm

Độ rộng thị trường rất tích cực, trên HSX có 178 mã tăng/ 50 mã giảm; trên HNX có 190 mã tăng/ 49 mã giảm. Có lẽ đã khá lâu rồi nhà đầu tư mới được chứng kiến 1 phiên giao dịch khởi sắc như hôm nay. Trên HNX, trừ nhóm ngân hàng (ACB, SHB) chỉ tăng nhẹ, các cổ phiếu chủ chốt như VND, BVS, KLS, VCG, PVX, SCR đều tăng trần hoặc sát trần. Trên HSX, biên độ tăng có phần hẹp hơn trên HNX, tuy nhiên đà tăng lại bao phủ rộng lên hầu hết các cổ phiếu bluechip. Trong đó dòng bất động sản và cao su tăng mạnh nhất. Đáng lưu ý là các bluechip có trọng số lớn, (đặc biệt là nhóm ngân hàng) như STB, VCB, EIB, VNM, VSH, KDC, HAG chỉ giữ giá ở mức tham chiếu – điều này cũng lý giải việc VN-Index chỉ tăng khiên tốn 0,75% trong khi độ rộng thị trường lại rất tốt.

Giao dịch của khối ngoại không có gì nổi bật trong hôm nay. Tổng cộng khối ngoại chỉ mua ròng rất nhẹ chỉ khoảng 3,3 tỷ đồng trên HSX. Các mã được họ mua vào nhiều nhất là MSN, MBB, PPC và VNE; các mã bị bán ra nhiều nhất là EIB, NTL, PXS, STB, CTG, VSH. Trên HNX, họ bán ròng 170 triệu trong đó mua vào VND và vẫn bán ra SHB. Việc thị trường đi lên mà không cần tới sự hỗ trợ của khối ngoại mang đến 1 tín hiệu ban đầu khá tốt, dù vậy vẫn cần thận trọng theo dõi thêm sức mạnh của dòng tiền nội trong các phiên tới.

Về mặt kỹ thuật, kháng cự ngắn hạn của VN-Index hiện ở mức 390 điểm, HNX-Index ở mức 53 điểm. Nếu vượt qua được mức kháng cự trên, vùng kháng cực tiếp theo sẽ ở mức 400 điểm và 56 điểm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên