TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/2

SSI cho rằng nhiều khả năng bên bán sẽ lại tiếp tục gia tăng trong hai ngày giao dịch cuối tuần.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Với phiên hồi phục khá mạnh nhưng khối lượng giao dịch lại thấp ở cả hai sàn, SSI cho rằng nhiều khả năng bên bán sẽ lại tiếp tục gia tăng trong hai ngày giao dịch cuối tuần.

Cân đối an toàn tỉ lệ tiền mặt, cổ phiếu và giảm bớt các cổ phiếu có tính thanh khoản kém trong danh mục là điều nhiều nhà đầu tư thận trọng sẽ tính đến trước kỳ nghỉ dài.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): giao dịch có thể sẽ tiếp tục trầm lắng cho hai ngày cuối cùng trước Tết khi các nhà đầu tư nội không còn quá quan tâm đến P/E, giá chứng khoán hay các bảng cân đối kế toán để tập trung hơn cho gia đình, nghỉ ngơi và ăn uống.

Cụm từ "hãy đợi cho đến khi sau Tết" dường như được nghe thường xuyên hơn. Tuy nhiên, phần lớn các thị trường toàn cầu vẫn hoạt động bình thường và VCSC hy vọng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục tham gia tích cực đến phiên giao dịch cuối cùng của năm để thực hiện chiến lược tích lũy cổ phiếu blue-chips trong các phiên điều chỉnh.

Các cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài yêu thích gồm có DPM, TRC và VNM. VCSC cho rằng các nhà đầu tư "không phải đợi cho đến khi sau Tết" để tích lũy cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn vì chúng tôi đồng tình với khuynh hướng chung rằng thị trường sẽ bật dậy một lần nữa sau Tết khi các doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường.

VCSC dự đoán quý 1 sẽ là đem đến kết quả kinh doanh tốt cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm (Food & Beverage) khi giá bán các mặt hàng tiêu dùng tăng cao vào dịp tết đồng thời lượng tiêu thụ cũng tốt hơn do yếu tố chu kỳ.

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): VNIndex lại một lần nữa trụ vững tại ngưỡng hỗ trợ 480 điểm, với giá trị giao dịch thấp cùng với tâm lý nghỉ tết thì khả năng thị trường sẽ chỉ giao động nhẹ xoay quanh mốc 490 điểm trong phiên giao dịch ngày 11/2.

DVSC cho rằng thời điểm này nhà đầu tư sẽ không có nhiều động lực để tham gia thị trường vì vậy nhà đầu tư chỉ nên mua ở mức giá thấp và duy trì tỷ lệ tiền mặt/cổ phiếu ở mức hợp lý.

Chứng khoán Vincom: Một lần nữa mốc thị trường lại nhận được sự hỗ trợ khi rớt về vùng 480 điểm. Diễn biến thị trường vẫn chưa có nhiều sư thay đổi khi mà khối lượng khớp lệnh vẫn suy giảm trong bối cảnh những ngày giáp Tết.

VincomSC cho rằng khối lượng sẽ vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp cho tới ít nhất một tuần sau Tết. Trong báo cáo trước, VincomSC đã chia sẻ một nguyên lý khá hay trong thị trường là khi những nhà đầu cơ “Wash out” thì thị trường thường đi lên và phiên giao dịch ngày 10/2 lại một lần nữa chứng minh cho nguyên lý trên. Thị trường nhiều khả năng tiếp tục duy trì đà tăng điểm tới cuối tuần và có thể kết thúc năm Kỷ Sửu quanh mốc 500 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên