TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/3

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao hơn tiền mặt, việc sử dụng đòn bẩy tài chính vẫn nên hạn chế trong vài phiên tới.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhiều khả năng cả 2 chỉ số vẫn chịu áp lực và 2 màu xanh đỏ vẫn đan xen nhau

Trước hàng loạt thông tin không thực sự tích cực như giá điện, giá xăng dầu hay như việc sửa đổi thông tư 210/UBCKNN khiến cho NĐT cảm thấy e ngại. Trong khi đó khối ngoại liên tục bán ròng khiến chỉ số giảm 03 phiên liên tiếp cũng gây tác động tiêu cực đến cầu mua vào. Tuy nhiên, trong bối cảnh như vậy khi bên bán có xu hướng chậm lại cho thấy áp lực bán không còn mạnh nữa.

Và khi nhóm ngân hàng tạo hiệu ứng thì là lúc cầu mua gia tăng trở lại giúp chỉ số VN-Index bật tăng sau khi tiếp cận mốc 585 điểm. Đây là tín hiệu đáng mừng nhưng chưa hẳn điều đó sẽ giúp cho thị trường có thể tăng mạnh mẽ. Tại khu vực này cho đến tiếp cận trở lại mốc 600 điểm là cả một khoảng cách. Tâm lý lúc này vẫn chưa thực sự ổn định nên thị trường còn khó gia tăng mạnh. Cho dù phiên ngày mai hiệu ứng vẫn còn nhưng nhiều khả năng cả 2 chỉ số vẫn chịu áp lực và 2 màu xanh đỏ vẫn đan xen nhau. Nhìn về từng cổ phiếu có thể sự phân hóa nhẹ sẽ bắt đầu và những cổ phiếu tăng tích cực vừa qua như PVT, DXG, SAM, HBC, JVC, FCN... sẽ tăng nhẹ trở lại.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao hơn tiền mặt

Tuy thị trường chỉ hồi phục nhẹ trong phiên hôm qua nhưng điều tích cực là dòng tiền có dấu hiệu giải ngân mạnh vào các nhóm cổ phiếu đầu cơ trên sàn giúp củng cố tâm lý nhà đầu tư sau những phiên điều chỉnh gần đây.

Theo quan điểm kỹ thuật, tiếp tục sự điều chỉnh ngắn hạn, chỉ số mở cửa và lùi về vùng quanh 585 điểm, nhưng lực cầu gia tăng quanh ngưỡng này giúp chỉ số tăng điểm trở lại, khối lượng khớp lệnh vẫn ở mức như trong phiên trước và gần đạt mức bình quân 5 phiên (100 triệu cổ phiếu/phiên), cho thấy ngưỡng hỗ trợ tại mức đỉnh liền trước đã phát huy tác dụng, việc chỉ số có phiên giao dịch tích cực trở lại và còn duy trì bên trên ngưỡng hỗ trợ, do đó quan điểm về xu hướng tích cực của chỉ số được cũng cố . Trong các phiên tới, chỉ số có thể còn dao động trong biên độ bên trên vùng 585 điểm để tích lũy động lực, với khối lượng tiếp tục được giữ quanh mức 100 triệu cổ phiếu/phiên, khi đó chỉ số có thể thử thách ngưỡng cao trở lại.

Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên tăng điểm trở lại sau vài phiên điều chỉnh, đường giá đang thử thách lại đường trung bình 5D để trở lại xu hướng tăng trước đó.

Nhìn chung, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao hơn tiền mặt, việc sử dụng đòn bẩy tài chính vẫn nên hạn chế trong vài phiên tới.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chỉ cân nhắc mua vào nếu lực cầu có dấu hiệu mạnh lên quanh vùng 575

Thị trường chỉ tăng nhẹ và thanh khoản chỉ ở mức trung bình, không cải thiện mạnh mẽ so với các phiên trước cho thấy lực cầu vẫn còn khá lưỡng lự. Dòng tiền chỉ đột biến ở một số ít cổ phiếu, trong khi áp lực cung vẫn tương đối lớn khiến hầu hết các cổ phiếu không neo được ở mức cao trong ngày.

Trong các phiên tới, nếu cầu không thật sự cải thiện, chúng tôi cho rằng khả năng điều chỉnh ngắn hạn vẫn có hiệu lực, với kỳ vọng sẽ xuất hiện hồi phục nhất định quanh vùng 575, tương ứng với đường chặn chéo nối các đáy từ 17/12/2014 đến nay.

Chiến lược: Nhà đầu tư quan sát diễn biến cung cầu quanh vùng này và chỉ cân nhắc mua vào nếu lực cầu có dấu hiệu mạnh lên quanh vùng 575.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên