TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/4

Những nhà đầu tư chấp nhận mạo hiểm mua trong giai đoạn vừa qua có thể xem xét chốt lãi những cổ phiếu đang có lãi và tuân thủ kỷ luật cắt lỗ những cổ phiếu diễn biến không như dự đoán.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Khối ngoại bán ròng mạnh nhóm cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay với giá trị bán ròng nâng lên mức 65 tỷ đồng. Tuy nhiên nhóm cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn bị bán ròng mạnh làm cho nhóm này giảm điểm kéo chỉ số VN-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Một số cổ phiếu bị bán ròng mạnh như HAG, VCB, VIC, DPM, BVH…

Kỳ vọng vào sự tích cực của cổ phiếu dẫn dắt thị trường SSI cũng như sự gia tăng trở lại của một số cổ phiếu đầu cơ sẽ hỗ trợ cho thị trường tiếp tục tăng điểm dường như đã không thành hiện thực khi mà thị trường giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay. Phiên giảm điểm với mạnh này đã đẩy chỉ số VN-Index về dưới mức 498-500 điểm, khối lượng giao dịch tăng lên so với phiên hôm qua làm cho tín hiệu giảm điểm trở xấu hơn. Những nhà đầu tư chấp nhận mạo hiểm mua trong giai đoạn vừa qua có thể xem xét chốt lãi những cổ phiếu đang có lãi và tuân thủ kỷ luật cắt lỗ những cổ phiếu diễn biến không như dự đoán.

Chứng khoán ACB-ACBS: Bi quan hơn với xu hướng sắp tới của thị trường

VN-Index: Áp lực bán tăng dần khi VN-Index vượt qua mức 514 đầu giờ, kéo chỉ số này xuống sát tham chiếu. Điều bất ngờ chỉ xảy ra lượng lớn cổ phiếu được đẩy vào trong phiên khớp lệnh ATC, khiến VN-Index đóng cửa với mức giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng Hai.

Do áp lực bán đến từ phiên ATC, nên nhiều mã đóng cửa với mức chênh lệch giá mua và bán cao. Như vậy, khả năng thị trường hồi phục vào đầu phiên hôm nay khá lớn. Ngoài ra, VN-Index chỉ đóng cửa dưới hỗ trợ 497-500 một chút cũng là yếu tố tích cực đáng chú ý.

Tuy nhiên, nhìn rộng hơn, cây nến Engulfing ngày hôm qua bao phủ 3 phiên tăng trước là dấu hiệu rất tiêu cực. Nhìn lại, các phiên tăng này được đóng góp chủ yếu bởi GAS, MSN và VNM trong khi mức tăng của đa số mã còn lại là không đáng kể. Nói cách khác, chỉ báo độ rộng không củng cố đà tăng của VN-Index. Nếu VN-Index xuyên thủng 497-500, vùng giao nhau của đỉnh ngắn hạn trước, đường trung bình 20 ngày và đường xu hướng nối 3 đáy 461, 470, 483, xu hướng tăng ngắn hạn nhiều khả năng sẽ kết thúc.

HNX-Index: Sau một chút lình xình trên tham chiếu đầu giờ, HNX-Index bắt đầu đi xuống từ từ và chỉ lao dốc khi VN-Index giảm mạnh vào cuối phiên.

Lực cầu vốn dĩ khá yếu trên HNX-Index trong các phiên gần đây. Khi áp lực bán tăng lên thì việc HNX-Index giảm mạnh là dễ hiểu.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm và có thể giảm về hỗ trợ mạnh 59.

Trong ngắn hạn, việc HNX-Index quay lại hỗ trợ 59, nếu xảy ra, có thể hiểu là dấu hiệu tiêu cực. Các mức hỗ trợ ít có khả năng đứng vững khi bị kiểm nghiệm nhiều hơn 3 lần. Ngoài ra, đợt hồi phục của HNX-Index hai tuần trước không thể đưa mã này quay lại đỉnh 63,3 trước đó cũng là dấu hiệu tiêu cực đáng chú ý.

Nhìn chung, các tín hiệu đảo chiều quan trọng của các chỉ số vẫn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, chúng tôi bi quan hơn với xu hướng sắp tới của thị trường.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên