TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/6

Theo VNDirect, những ngày gần đây gợi mở khả năng tạo đáy của thị trường và khả năng lập lại kịch bản của tháng 2/2010.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Tình hình vĩ mô trong nước vẫn tiếp tục có những cải thiện. Theo báo cáo của NHNN, lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng tuần qua tiếp tục giảm nhẹ từ 6.8% xuống còn 6.52%/năm. Mặc dù diễn biến chậm nhưng nỗ lực hạ mặt bằng lãi suất cho vay vẫn tiếp tục được thực hiện. Cũng theo NHNN, đến cuối tháng 3, dự trữ ngoại hối của Việt Nam tăng khoảng 2 tỷ USD so với quý 4 năm ngoái. Dự trữ ngoại hối Việt Nam hiện đạt gần 9 tuần nhập khẩu, đến cuối năm sẽ phục hồi về mức tiêu chuẩn quốc tế là 12 tuần nhập khẩu, tăng khả năng hỗ trợ thanh toán quốc tế và khả năng ổn định tỷ giá hối đoái của NHNN.
Quan sát giao dịch trên thị trường, VCSC nhận thấy nhà đầu tư trong nước hiện vẫn khá thận trọng trước tình hình kinh tế cũng như diễn biến của các thị trường chứng khoán thế giới và dường như ít chú ý đến những cải thiện về vĩ mô trong nước. Có thể VN-Index vẫn đang chờ một “cú hích” mạnh từ thị trường thế giới để thoát khỏi xu hướng đi ngang hiện tại. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy các cổ phiếu tốt, đồng thời thực hiện chiến lược đảo danh mục để có thể tận dụng những cơ hội biến động của thị trường.

Sacombank-SBS: Phiên giao dịch tăng điểm thứ 3 liên tiếp với khối lượng giao dịch tiếp tục sụt giảm khiến cho phiên giao dịch trở nên ảm đạm. Qua đó thị trường hiện đang chờ đợi tâm lý ổn định cũng như một dòng tiền bền vững để đưa thanh khoản đi lên.

Phiên thứ 3 tăng điểm cũng đã phần nào củng cố được niềm tin của nhà đầu tư về diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán trong nước, khi càng về cuối phiên, hầu hết các mã đều tăng điểm nhẹ. Thêm vào đó, sự dịch chuyển tích cực của một số cổ phiếu Bluechips phần nào đẩy thị trường nhích lên khỏi mức đi ngang trong 2 phiên trước.Thanh khoản giảm dần vẫn là lo ngại chung của toàn thị trường, điều này đánh giá khả năng Vn-Index bứt phá khỏi ngưỡng 500 và đà lên của thị trường sẽ khó bền vững.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp và củng cố xu thế tích lũy với thanh khoản thấp. Khối lượng giao dịch ở mức thấp trong những ngày gần đây gợi mở khả năng tạo đáy của thị trường và khả năng lập lại kịch bản của tháng 2/2010 khi VN-Index dao động trong biên độ hẹp hướng nhẹ lên phía trên với khối lượng giao dịch thấp trong nhiều ngày.

Yếu tố đầu cơ đã manh nha xuất hiện trở lại ở một số mã penny có vốn hóa thị trường nhỏ.

Lãi suất cho vay đang có xu hướng giảm. Ngân hàng HSBC cho biết lãi suất cho vay hiện tại chỉ ở mức 12-13%/năm, nguyên nhân là do HSBC có lãi suất huy động thấp chỉ ở mức 8%/năm. HSBC đi đầu trong giảm lãi suất cho vay nhiều khả năng sẽ dẫn tới áp lực giảm lãi suất cho vay tại các ngân hàng khác để cạnh tranh và việc này có tác động tích cực đến nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đang nằm gần đáy dưới của kênh xu thế tạo lập trong hơn nửa năm qua. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục chuyển động trong kênh xu thế này trong những ngày tiếp theo. Ngưỡng hỗ trợ 480 điểm rất mạnh khi hội tụ nhiều đường chỉ dẫn. Nhà đầu tư có thể mua ở mức 480 điểm và chốt lãi tại người kháng cự 505 - 510 điểm hoặc cắt lỗ nếu VN-Index giảm xuống dưới 475 điểm.

Trên HNX, 150 -155 điểm là ngưỡng hỗ trợ mạnh, nhà đầu tư có thể mua ở vùng hỗ trợ trên 150 điểm, chốt lãi tại ngưỡng kháng cự 170 điểm và cắt lỗ nếu HNX-Index giảm xuống dưới 150 điểm.
 
Cuối tháng Hai, thanh khoản đã xuống rất thấp trước khi Vn-Index bật mạnh
 
Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 10/6 tiếp tục có phiên hồi phục khi lực cung được giữ ở mức tương đối thấp. Ở phía ngược lại, tính thanh khoản sụt giảm cho thấy lực cầu tuy có phần cải thiện nhưng vẫn tỏ ra khá dè dặt và dòng tiền nhìn chung vẫn đang trong trạng thái đứng ngoài chờ đợi.

Hiện thị trường có một vùng kháng cự gần nhất tại 503-507,5 điểm và đây cũng là ngưỡng cản mà VnIndex cần phải vượt qua với một phiên tăng điểm mạnh về cuối phiên đi kèm sự cải thiện đáng kể của khối lượng giao dịch để có những cơ sở ban đầu xác lập một xu thế tăng rõ nét hơn.

Trong chiều hướng điều chỉnh, nếu VnIndex sụt giảm về cuối phiên và rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 493 điểm, tín hiệu bán ra giảm tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp sẽ xuất hiện cho các nhà đầu tư theo xu thế mặc dù sau đó,điểm mua vào với tỷ trọng trung bình sẽ xuất hiện trở lại tại ngưỡng hỗ trợ 480 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên