TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/6

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu hoặc tích lũy thêm cho những mục tiêu cao hơn trong khi nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân vào một vài cổ phiếu đã tạo nền tảng giá tốt

Thị trường chứng khoán hôm nay có một phiên giao dịch nhiều biến động. Chỉ số VN-index có thời điểm tăng hơn 5 điểm, vượt mốc 571 điểm tuy nhiên kết phiên chỉ tăng nhẹ do áp lực bán lớn tiếp tục xuất hiện cuối phiên khớp lệnh và trong phiên ATC giống như phiên ngày thứ hai (09/06). Nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ lớn như PVX, FLC, KLF và các cổ phiếu nhóm chứng khoán chịu áp lực bán lớn. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngoài GAS, MSN đều kết thúc phiên giảm điểm hoặc đứng giá.

Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai nhiều khả năng sẽ là phiên giảm điểm. Sau khi hình thành đáy lệch tại 508 điểm, thị trường đang bước vào giai đoạn tích lũy với các phiên tăng giảm đan xen. Chỉ số VN-index sau khi kiểm tra mốc kháng cự 570 điểm hôm nay không thành công sẽ điều chỉnh xuống nhưng đây là yếu tố cần thiết để thu hút dòng tiền tạo đà đi lên. Với diễn biến thị trường không quá xấu nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân vào một vài cổ phiếu đã tạo nền tảng giá tốt đang tích lũy đi lên nhưng chưa tăng mạnh như FCN, CSM, DLG, BMI, GMD, BMC, DHM….

Bên cạnh việc các CTCK nhận định thị trường chứng khoán. Chúng tôi kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 4 (11/6) cho chúng tôi tại: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)


Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Khả năng điều chỉnh của thị trường sẽ cao hơn
Cổ phiếu GAS đã hình thành một bước tăng giá khá mạnh trong khoảng thời gian ngắn vừa qua và nó đã phá hầu hết các đỉnh đã thiết lập. Nếu tính theo các bước tăng mà nó từng làm trong quá khứ thì có thể mốc giá 110.000 đồng/cp sẽ là ngưỡng cản khá mạnh. Nếu điều này là đúng thì sự tác động của cổ phiếu này lên chỉ số VN-Index sẽ không còn nhiều. Nhưng có lẽ NĐT cũng đang dần tách rời câu chuyện về cổ phiếu GAS khỏi xu thế của thị trường nên động lực tăng hôm nay (10/6) nhanh chóng bị dập tắt bởi lực bán xuất hiện. Trong phiên này chúng tôi nhận thấy áp lực bán lên nhóm cổ phiếu đầu cơ như AGR, FLC, PTK...là khá mạnh. Hầu hết những cổ phiếu này đang chịu áp lực bán khá lớn và có thể vùng giá thấp hơn 10% sẽ là chốt chặn cho những phiên tới. Đây là vùng giá mà các cổ phiếu này đã tăng trở lại sau nhịp điều chỉnh cách đây vài phiên.

Trong khoảng thời gian này thị trường đang có sự tác động mạnh bởi 2 nhóm cổ phiếu là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đại diện là GAS, MSN và nhóm cổ phiếu nhỏ đầu cơ. Trong khi nhóm tầm trung, có tính cơ bản thì giá trị giao dịch rất thấp và hầu như các động thái mua bán đều rất thận trọng. Chính vì thế nó khiến cho khả năng tăng giá khó có thể bền vững được. Những nhịp tăng mạnh lên kiểu như thế này thường khuyến khích lực bán ra mạnh hơn trong khi nó lại khiến bên mua chưa mạo hiểm mua vào. Và nếu như thị trường tạo một áp lực mạnh hơn trong khi khối ngoại không còn duy trì đà mua ròng mạnh nữa thì khả năng điều chỉnh của thị trường sẽ cao hơn.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu

Các nhóm cổ phiếu giao dịch chậm chạp trong biên độ hẹp và khối lượng sụt giảm khá nhiều trên cả hai sàn. Cả phiên giao dịch hôm nay, khối lượng và giá trị giao dịch trên cả hai sàn chỉ đạt 120,8 triệu cổ phiếu, giảm 34% so với phiên hôm qua và tương đương với GTGD là 1.611,3 tỷ đồng.

Trên sàn HSX, số lượng cổ phiếu giảm hoàn toàn áp đảo. Tuy nhiên, chỉ với mức tăng 3% của GAS và 2% của MSN đã đủ giúp VNIndex duy trì tình trạng thái tăng điểm. Chỉ số này đóng cửa tăng nhẹ 0,2% ở mức 566.98 điểm. Không may mắn có được sự hỗ trợ của các trụ cột lớn, HNIndex hầu như chỉ biến động rất chậm theo chiều giảm. Ngay cả mức tăng rất khá là 6% của NTP cũng không thể giúp cải thiện tình hình khi PVX, VND, KLS và BVS đều hứng chịu lực bán quyết liệt. Kết quả là chỉ số chính của sàn HNX đóng cửa giảm nhẹ 0,9% ở mức 74,95 điểm.

Việc thanh khoản sụt giảm mạnh chỉ sau 2 phiên cải thiện cho thấy dòng tiền vẫn hoàn toàn tự tin quay lại với thị trường trong vùng trống thông tin hỗ trợ. Tuy nhiên, khi mà tâm lý nhà đầu tư ổn định, thị trường vẫn còn cơ hội hồi phục trong những phiên tới. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu hoặc tích lũy thêm cho những mục tiêu cao hơn trong khi nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài, ít nhất là đến khi thanh khoản có sự hồi phục bền vững hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên