TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/7

Nhiều công ty chứng khoán khuyến nghị chỉ giải ngân khi có tín hiệu tích cực từ lực cầu.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chỉ giải ngân khi có ‘lực đỡ’ cầu

HNXINDEX vẫn có một cây nến trắng, dù thân nến không dài nhưng trạng thái này đủ để không dập tắt hi vọng tăng điểm của thị trường. Nếu trong 2 phiên giao dịch đầu tuần, thị trường xuất hiện lực cầu mạnh mẽ và điểm số HNX-Index đủ bao phủ cây nến đen của hôm thứ 4 thì cơ hội này sẽ được khẳng định. Ngược lại, nếu thị trường giảm điểm hoặc tăng với biên độ hẹp thì sẽ khó có khả năng đảo ngược xu thế.

Nhà đầu tư nên giữ tỷ lệ tiền mặt cao nếu thị trường tiếp tục thể hiện lực cầu yếu trong 2 phiên giao dịch đầu tuần. Với những nhà đầu tư đã bắt đáy nhịp vừa rồi, nếu thị trường không xuất hiện phiên tăng điểm mạnh mẽ thì nên thoát bớt trạng thái cổ phiếu.

Chứng khoán Bảo Việt-BVSC: Thị trường cần một nhịp giảm mạnh

Theo BVSC, lực mua ở vùng giá thấp là khá tốt tuy nhiên khối lượng đặt lệnh chỉ mang tính hỗ trợ tâm lý chứ không sẵn sàng khớp lên. Ở phía còn lại, người bán vẫn chờ đợi cơ hội hồi phục trong phiên để thoát hàng. Sự kiên nhẫn của người cầm cổ phiếu có thể đang vơi dần khi liên tiếp những ngày gần đây các thông tin về giá cả lương thực thực phẩm đang có xu hướng tăng trở lại.

BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng thị trường cần có một nhịp sụt giảm mạnh đủ để rũ bỏ lượng cổ phiếu “yếu” nếu muốn có cơ hội phục hồi đủ cho các giao dịch T+4.

Chứng khoán Dầu khí: Thị trường chỉ phục hồi khi khối lượng và giá tăng

Trong tuần tới, VN-Index có thể tiếp tục trạng thái dao động vào những phiên đầu tuần với khung dao động 420 – 430 điểm. Tuy nhiên thị trường có khả năng biến động theo chiều hướng tiêu cực dần khi nỗi lo về lạm phát tháng 7 và kết quả kinh doanh quí 2 của các DNNY có thể tạo nên một làn sóng bán tháo mạnh trong khoảng thời gian ngắn.

Thị trường chỉ phục hồi bền vững nếu khối lượng tăng và giá tăng. Hiện tại, rủi ro giảm giá của thị trường vẫn cao. Thị trường đang tiếp tục đi theo xu hướng suy giảm nhẹ. Và thị trường sẽ phải break up hay break down khỏi xu hướng này. Với thanh khoản ngày càng yếu thì khả năng break down đang chiếm ưu thế. Nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu nên tận dụng những phiên phục hồi của thị trường để giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư giữ tiền mặt không nên giải ngân cho đến khi PSI đưa ra những nhận định lạc quan hơn.

Chứng khoán FPTS: Trạng thái đi ngang có khả năng tiếp tục

Kịch bản “xanh vỏ đỏ lòng” tiếp tục tái diễn, VN-Index tăng điểm trong khi số mã giảm giá lấn át số mã tăng giá. Nhìn chung, thị trường vẫn chưa có gì biến động so với phiên giao dịch ngày 07/07. Trạng thái giằng co giữa bên mua giá thấp – bên bán giá cao tiếp tục diễn ra cho thấy cả người bán lẫn người mua vẫn đang tiếp tục chờ đợi tín hiệu tiếp theo của thị trường.

Theo đó, xu hướng đi ngang của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài sang tuần tiếp theo. Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng với quyết định đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Lộc Anh
Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

Trở lên trên