TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/8

Theo VCSC, nếu thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục có những dấu hiệu cải thiện, thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục có những diễn biến cùng chiều với thị trường chứng khoán thế giới.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường bùng lên về cuối phiên mặc dù sau đó chúng ta chứng kiến áp lực bán ra của các cổ phiếu bluechips. Thời điểm này, sự chú ý dành phần nhiều cho nhóm cổ phiếu penny và dòng tiền đầu cơ vẫn đang tìm kiếm cơ hội “lướt sóng”.

Điểm thú vị là thị trường đang tăng điểm theo từng nhóm ngành. Mỗi khi có một cổ phiếu tăng trần thì lập tức dòng tiền chuyển hướng sang cổ phiếu khác cùng nhóm. Bên cạnh nhóm cổ phiếu thép, thực phẩm nối tiếp đà tăng trần, thị trường ghi nhận dòng tiền thu hút mạnh về nhóm cổ phiếu thủy sản, phân phối gas và đặc biệt là nhóm vận tải biển.

Đây vừa là cơ hội cho những ai nhanh tay, nhưng cũng đồng thời là rủi ro cho những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, mua đuổi theo thị trường hoặc phụ thuộc quá nhiều vào thông tin không chính thức.

Diễn biến VN-Index trong 3 tháng qua

Chứng khoán Bảo Việt: Diễn biến trong phiên ngày 10/8 cho thấy vùng kháng cự 488 – 491 điểm đã có những ảnh hưởng nhất định đến diễn
biến của VN-Index trong nửa đầu phiên giao dịch. Tuy nhiên, lực cầu tăng khá hưng phấn vào nửa sau phiên giao dịch đã giúp cho VnIndex có phiên tăng điểm mạnh, vượt qua vùng kháng cự trên. Như vậy kịch bản điều chỉnh vào đầu tuần đã không diễn ra. 

Với phiên tăng điểm này, xu thế tăng tiếp tục được xác nhận cho VN-Index. Tuy sự điều chỉnh có thể sẽ diễn ra trong một vài phiên tới khi thị trường đón nhận những lượng cổ phiếu lớn về tài khoản của một số mã cổ phiếu dẫn đầu thị trường và có thể là nhân tố làm tăng cung trên thị trường. Nhưng khả năng để VnIndex hồi phục và tiếp tục với xu thế tăng sau đó đang được đánh giá cao với đích đến của sóng 5 được dự báo nằm tại xung quanh ngưỡng 520 điểm (thận trọng), 560 điểm  (trung bình) hoặc 600 điểm (lạc quan).

Đối với các nhà đầu tư theo xu thế có mức độ chấp nhận rủi ro trung bình thì có thể tiếp tục nắm giữ và duy trì vị thế cổ phiếu mình hiện có. Còn đối với các nhà đầu tư có độ chấp nhận rủi ro cao có thể theo dõi sát diễn biến thị trường, thực hiện tích lũy và tiếp tục tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh sắp tới của thị trường.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): NHNN vừa quyết định giảm tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung hạn và dài hạn đối với các ngân hàng thương mại là 30% (thay vì mức 40% trước đây).

Do vậy, xu hướng phát hành trái phiếu của các ngân hàng thương mại để bổ sung nguồn vốn dài hạn sẽ tăng lên trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hoạt động cho vay của khối ngân hàng tuy có chậm lại so với các tháng trước nhưng tốc độ tăng trưởng tín dụng của 7 tháng đầu năm đã vượt mốc 22%. Sự sụt giảm của dòng chảy tín dụng vẫn không diễn ra quá mạnh và gây sốc như nhiều người từng lo ngại.

Do vậy, nếu thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục có những dấu hiệu cải thiện, thị trường Việt Nam có lẽ sẽ tiếp tục có những diễn biến cùng chiều với thị trường chứng khoán thế giới.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Phiên giao dịch ngày 11/08/2009, sẽ có hơn 60,7 triệu cp về tài khoản nhà đầu tư, nên khả năng bán ra mạnh để thực hiện lợi nhuận trong phiên này là điều khó tránh khỏi. Theo VIS, phiên giao dịch ngày 11/08/2009, nhiều khả năng thị trường sẽ giằng co mạnh vào đầu phiên và, rất có thể tín hiệu tích cực chỉ xuất hiện vào giữa phiên khớp lệnh liên tục.

Chứng khoán Chợ Lớn (CLS): sẽ là tăng bền vững và mạnh mẽ hơn nếu thị trường không có những dấu hiệu bán tháo vào những phút cuối phiên. Các mã chủ chốt như STB, SSI hay các Blue-chips khó giữ được đà tăng mạnh như lúc đầu phiên.

Do đó, CLS cho rằng thị trường tăng trong tình hình hiện nay thực sự không bền. Số đông nhà đầu tư khi thấy thị trường đi lên vẫn có tâm lý bán chốt lời. Sự chuyển biến của khối lượng giao dịch có xu hướng tăng trong những phiên gần đây cũng phần nào bắt nguồn từ đó.

Thị trường cần có thêm những thông tin tích cực, đủ lực tác động mạnh đến thị trường cũng như tâm lý của nhiều nhà đầu tư thì mới có thể kỳ vọng vượt qua ngưỡng 525,22 điểm thiết lập ngày 12/06/2009.

Dựa trên một số phân tích kỹ thuật, CLS vẫn nghiêng thị trường sẽ có sự điều chỉnh trong một vài phiên để tích lũy cho đợt tăng trong ngắn – trung hạn, mặc dù sự giảm sâu của thị trường là không lớn.

Quốc Thắng 

Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên