TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/8

Theo quan điểm của BVSC, đợt sụt giảm này vẫn cần thêm những phiên “bán tháo” trước khi thị trường có thể hồi phục bền vững hơn.

Chứng khoán ACB-ACBS: Giữ quan điểm thận trọng

Đối với tình hình trong nước, hiện tại giới đầu tư đang trông chờ rất nhiều vào động thái mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Nhiều người tin rằng NHNN sẽ thực hiện chính sách tiền tệ “dễ thở” hơn để hạ lãi suất như phát biểu mới đây của người đứng đầu cơ quan này. Nếu điều này biến thành sự thật thị trường chứng khoán sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là hiện tại các vấn đề vĩ mô như lạm phát và tỷ giá vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Với những diễn biến đó ACBS vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường trong giai đoạn hiện nay. Nhà đầu tư vẫn cần chờ đợi các tín hiệu tăng giá được xác nhận.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Khả năng thị trường tiếp tục giảm điểm khá cao

VNDirect đánh giá việc tăng điểm của thị trường trong phiên hôm nay chỉ là do hiệu ứng tích cực từ sự hồi phục của thị trường thế giới. Thêm vào đó, thị trường sau khi vỡ đáy thường xuất hiện sự nảy lại, vì vậy với việc tạo đáy lịch sử của HNX trong hiên hôm qua, phiên hôm nay chỉ được tính là phiên điều chỉnh mang tính chất kỹ thuật.

Trạng thái kỹ thuật của hầu hết các cổ phiếu lớn trên thị trường đều trong tình trạng rất xấu. Vì vậy khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giảm điểm rất cao.

Nhà đầu tư tiếp tục giữ tiền mặt, thận trọng theo dõi thị trường và tham khảo các báo cáo tiếp theo khi xu hướng thị trường đã trở nên rõ ràng hơn.

Chứng khoán FPT-FPTS: Bên mua vẫn đang do dự

Thanh khoản sụt giảm mạnh trong điều kiện HNX-Index phục hồi và VN-Index tăng ở những phút đầu phiên cho thấy sự do dự của bên mua vẫn rất lớn.

Trong 2 phiên giao dịch gần đây biến động của các chỉ số tại thị trường chứng khoán Việt Nam cho đã có mối tương quan nhất định với biến động trên thị trường tài chính, chứng khoán thế giới mà ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến từ các chỉ số tại thị trường chứng khoán Mỹ. Sức tăng khá ở thời điểm đầu phiên đã cho thấy rất rõ nhận định trên của chúng tôi. Vì vậy FPTS nhận thấy việc dự đoán biến động các chỉ số theo phiên hết sức khó khăn do phụ thuộc nhiều vào biến động từ bên ngoài. Chừng nào chỉ số chứng khoán Mỹ ổn định hơn (biến động dưới 3%) thì biến động các chỉ số VN-Index và HNX-Index mới phụ thuộc vào các yếu tố trong nước.

Chứng khoán Bảo Việt-BVSC: Phiên giao dịch hôm nay chưa đủ lực tạo hiệu ứng tích cực

Mặc dù tạo được một số tín hiệu khởi sắc nhưng BVSC vẫn cho rằng phiên hồi phục 10/8 khó tạo được hiệu ứng tích cực trong tâm lý nhà đầu tư. Đa số sẽ chọn giải pháp tiếp tục đứng ngoài quan sát và lực cầu ở các vùng giá thấp tham gia bắt đáy hầu hết vẫn là các dòng tiền “cũ” sau khi đã bán ở trên. Theo quan điểm của BVSC, đợt sụt giảm này vẫn cần thêm những phiên “bán tháo” trước khi thị trường có thể hồi phục bền vững hơn.

Lộc Anh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên