TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/8

Giai đoạn hiện tại đánh giá cao vai trò dẫn dắt của thanh khoản. Thanh khoản tiếp tục ổn định nên thị trường còn cơ hội đi lên tiếp.

Chứng khoán SHB-SHBS: NĐT có thể cân nhắc chốt lời dần và chuyển sang các mã chưa tăng nhiều hoặc đang tích lũy

Hai sàn có diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày cuối tuần khi mà VN-Index giảm điểm nhẹ thì HNX-Index tiếp tục có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp. Thanh khoản trên hai sàn tiếp tục tăng khá và đã xấp xỉ trung bình 50 phiên giao dịch gần nhất. Đáng chú ý là ngày cuối tuần, dòng tiền có xu hướng chốt lời khá mạnh ở nhóm midcap và bắt đầu dần lan tỏa sang nhóm cổ phiếu đầu cơ thị giá thấp. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh trên sàn Hose và mua ròng với khối lượng không đáng kể trên sàn HNX.

Dòng tiền trong những phiên gần đây đã có sự dịch chuyển khá linh hoạt, từ các mã vốn hóa lớn chuyển dần sang các mã tầm trung và cho tới tận phiên ngày hôm nay bắt đầu lan tỏa mạnh sang các mã đầu cơ thị giá thấp. Việc giao dịch gần sát vùng đỉnh của năm sẽ khiến cho VN-Index gặp áp lực bán khá lớn, mặc dù theo quan điểm của chúng tôi thị trường vẫn sẽ tiếp tục chu kỳ tăng điểm và hướng đến mốc cao hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên trong ngắn hạn, khi các mã đã có đà tăng khá trong thời gian vừa qua, NĐT có thể cân nhắc chốt lời dần và chuyển sang các mã chưa tăng nhiều hoặc đang tích lũy, điều chỉnh quanh vùng kháng cự. Các mã mà SHBS vẫn đang quan tâm tiêu biểu như: SJS, VSC, HVG, PVT, VIP…

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Tuần giao dịch tiếp theo sẽ là một tuần tăng điểm của thị trường

Trong tuần giao dịch này, chỉ số VN-index tăng mạnh đầu tuần, chạm tới vùng đỉnh 609 điểm hình thành trong tháng 03/2014 sau đó giao dịch trong giằng co trong biên độ nhỏ trong khi chỉ số HNX-index tăng trong cả 5 phiên, tiến sát mốc 81 điểm. Thanh khoản trong tuần có xu hướng tăng trở lại cho thấy những dấu hiệu tích cực hơn vào đà tăng của thị trường. Theo nhận định của chúng tôi, tuần giao dịch tiếp theo sẽ là một tuần tăng điểm của thị trường và chỉ số VN-index có thể sẽ vượt mốc 610 điểm.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tăng điểm ngay trong phiên giao dịch thứ hai đầu tuần. Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường đang nằm trong kênh tăng giá trung hạn với diễn biến tương đối thuận lợi đối với nhà đầu tư. Những mã cổ phiếu bluechips đang bị định giá thấp và những mã cổ phiếu midcaps tăng trưởng có nền tảng cơ bản tốt, đặc biệt là các cổ phiếu trong ngành dầu khí, hàng tiêu dùng, cơ sở hạ tầng… là những lựa chọn hấp dẫn trong giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán Đại Dương-OCS: Ngưỡng hỗ trợ tâm lý 600 điểm sẽ được giữ vững và xu thế tăng sẽ quay lại từ giữa tuần

Chỉ số VNINDEX tăng đầu phiên và giảm nhẹ về cuối phiên, nỗ lực bứt phá kháng cự 609 điểm không thành công dưới áp lực bán mạnh nhóm VN30 từ khối Ngoại. Trên đồ thị, một nến đen nhỏ neo giữa 2 mức 605 điểm và 610 điểm thể hiện sự giằng co giữa bên Mua và Bán. Chỉ báo ADX vẫn tiếp tục tăng tuy nhiên chỉ báo sức mạnh tăng giá +DI đã giảm 2 phiên liên tiếp cho thấy động lượng tăng giá đã bị suy giảm đáng kể, nguyên nhân chính của sự suy yếu này liên quan đến động thái bán ròng mạnh trong 4 phiên vừa qua với tổng giá trị bán ròng lên tới -606 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối nội đang đẩy mạnh tham gia vào thị trường nên thị trường vẫn được giữ cân bằng và không xuất hiện bán tháo. Chỉ số VNINDEX có thể củng cố tích lũy trong khoảng 600-610 điểm trong đầu tuần tới.

Thị trường tăng giảm trái chiều trên 2 chỉ số với mức biến động nhẹ, dòng tiền đang khởi sắc hơn trên sàn HNX nhờ dòng tiền đầu cơ đang gia tăng đáng kể. Thiếu sự đồng thuận của dòng tiền nội và ngoại, thị trường có thể cần thêm thời gian củng cố trong đầu tuần tới. Chúng tôi kì vọng ngưỡng hỗ trợ tâm lý 600 điểm sẽ được giữ vững và xu thế tăng sẽ quay lại từ giữa tuần. Mặc dù thiên về hướng tích cực tuy nhiên nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trước sự đảo chiều từ mua ròng của khối Ngoại sang bán ròng vì điều này sẽ hạn chế rất nhiều khả năng bứt phá của chỉ số VNINDEX lên trên kháng cự 609 điểm. Tạm thời nhà đầu tư nên duy trì trạng thái nắm giữ. Với các nhà đầu tư có tỷ trọng cố phiếu thấp có thể cân nhắc mua khi thị trường điều chỉnh, hạn chế tối đa việc mua đuổi khi thị trường hưng phấn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Thanh khoản tiếp tục ổn định, thị trường vẫn còn cơ hội đi lên tiếp

Sắc đỏ trên sàn Tp.HCM tăng trở lại sau nhiều ngày liên tiếp số cổ phiếu giảm giá duy trì từ 60-120 mã. Chưa có một phiên nào sắc xanh áp đảo hoàn toàn. Đây là lý do chúng tôi luôn duy trì chiến lược phòng thủ trong trường hợp bên bán bất chợt chiếm ưu thế.

Chỉ số đo dòng tiền thị trường tiếp tục tích cực đối với sàn Hà Nội. Chúng tôi tin tưởng xu hướng tăng của sàn này vì bộ ba thanh khoản, độ rộng và điểm số đang dịch chuyến cùng nhau. Điều này không rõ ràng đối với sàn Tp. HCM khi mà chỉ có thanh khoản cải thiện còn giá và độ rộng đứng yên.

Giai đoạn hiện tại chúng tôi đánh giá cao vai trò dẫn dắt của thanh khoản. Thanh khoản tiếp tục ổn định nên thị trường còn cơ hội đi lên tiếp. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược phòng thủ, trong đó xác định trước ngưỡng rút lui bảo toàn vốn cho từng cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể tham khảo ngưỡng 603 của VNINDEX và 80 của HNXINDEX.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên