TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/9

Việc mua đuổi trở lại trong các phiên phục hồi hàm chứa nhiều rủi ro. Điển hình là khối ngoại khá thận trọng khi hôm nay họ chuyển sang bán ròng 152 tỷ đồng sau khi mua ròng 109 tỷ đồng vào phiên hôm qua.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Xu hướng chung của thị trường vẫn được nhìn nhận là tốt

Hôm nay có rất ít cổ phiếu phá mức thấp nhất 2 tuần. Danh sách những cổ phiếu như vậy cũng không thấy có những cổ phiếu dẫn dắt. Chúng tôi cho rằng khi phần lớn cổ phiếu chủ chốt vẫn duy trì được xu hướng tăng thì xu hướng chung của thị trường vẫn được nhìn nhận là tốt và nhà đầu tư vẫn sẽ tự tin mua cổ phiếu.

Sau phiên giao dịch có tính chất phân phối, những nhà đầu tư mua trong phiên 8/9 ít nhiều sẽ cảm thấy lo ngại và tìm cơ hội rút lui. Tâm lý này có thể gây áp lực bán trở lại trong phiên giao dịch ngày 11/9. Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán lượng cung này sẽ được hấp thụ hết ở vùng giá quanh 627 điểm.

Cổ phiếu chứng khoán, dầu khí, bảo hiểm và một vài mã bất động sản được dự đoán sẽ tăng giá tốt hơn phần còn lại của thị trường. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục khai thác cơ hội ở những cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ.

Chứng khoán Đại Dương-OCS: Các vị thế mua gia tăng tỷ trọng nên chờ khi xu hướng Tăng giá quay trở lại

Chỉ số VNINDEX đảo chiều tăng nhẹ về cuối phiên, nhờ vậy đã không có phiên giảm điểm nhắc lại. Đường EMA(20) tiếp tục đóng vai trò là đường hỗ trợ cho chỉ số không bị lao dốc. Khối lượng giao dịch giảm mạnh xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy phiên tăng điểm không thực sự thuyết phục, hàm ý rằng lực cầu chưa tham gia tích cực trở lại khi thị trường phục hồi. Chỉ báo trend ADX tiếp tục giảm cùng với chỉ báo sức mạnh tăng giá +DI về sát mốc 20 cho thấy trend tăng tiếp tục suy yếu về gần mức no trend (không xu hướng). Điểm tích cực là hiện tượng bán tháo có dấu hiệu chấm dứt và cung giá thấp giảm mạnh, điều này giúp cho chỉ số VNINDEX sẽ khó giảm sâu trong ngắn hạn. Chúng tôi tiếp tục duy trì đánh giá xu hướng ngắn hạn đang ở mức trung tính.

Thị trường chỉ điều chỉnh trong phiên buổi sáng và phục hồi dần về cuối phiên cho thấy áp lực cung có dấu hiệu triệt tiêu xuống mức thấp. Khối lượng giảm khá mạnh trong phiên hồi phục thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư sau phiên bán tháo mạnh trước đó. Đường hỗ trợ cho xu hướng ngắn hạn EMA(20) vẫn chưa bị xuyên phá, do đó xu hướng của VNINDEX vẫn được đánh giá ở mức trung tính. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ vị thế quan sát với tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn 50/50 do xu hướng chưa thực sự rõ ràng. Với các nhà đầu tư vẫn đang giữ tỷ lệ margin cao có thể cân nhắc giảm xuống mức thấp tại các nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp. Các vị thế mua gia tăng tỷ trọng nên chờ khi xu hướng Tăng giá quay trở lại.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Một phiên giao dịch “bình ổn”

Với những thông tin tích cực đến từ cơ hội xuất khẩu thủy sản sang Nga mà chúng tôi có đề cập trong NKTV hôm qua, trong phiên hôm nay, nhiều mã thủy sản như ACL (+700 đồng), HVG (+1.200 đồng), MPC (+1.000 đồng) đều tăng khá tích cực. Ngoài ra, chuyên viên thị trường của chúng tôi cho biết thị trường đang xuất hiện một xu hướng tăng giá chung đối với một vài mã cụ thể sau thông tin thoái vốn của các cổ đông lớn. PVC, VDS, VCS, SAM… là các cổ phiếu có mặt trong danh sách trên và nổi bật trong phiên hôm nay là cổ phiếu của CTCP Nông dược H.A.I (HAI-HSX) sau thông tin SCIC hoàn tất thoái gần 8,7 triệu cp HAI (~49,96% vốn điều lệ). Tính đến nay, HAI đã tăng trần 4 phiên liên tiếp bất chấp xu hướng điều chỉnh của thị trường. Nếu như nhận định của chúng tôi về sự tích cực về giá có thể diễn ra sau thông tin thoái vốn là đúng, NĐT có thể lưu ý thêm yếu tố này trong các phiên giao dịch sắp tới.

Các chỉ số biến động mạnh và nhanh vào thời điểm đầu ngày, VNIndex có thời điểm rớt xuống dưới ngưỡng 620 điểm. Điều đáng mừng là các chỉ số ngay sau đó phục hồi và đóng cửa xanh “nhẹ” nhờ nhiều cổ phiếu dẫn dắt như BVH, GAS, PVS, SSI…Như vậy, trái với phiên bán áp đảo hôm qua với thanh khoản kỷ lục, chúng tôi nhận thấy phiên giao dịch hôm nay có sự trả giá giữa người mua và người bán với tốc độ khớp lệnh vừa phải. Nhiều người cho rằng phiên hôm qua là một phiên điều chỉnh kỹ thuật không phải do yếu tố tin tức bất ngờ, tuy vậy, trên quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng việc mua đuổi trở lại trong các phiên phục hồi vẫn sẽ hàm chứa nhiều rủi ro. Điển hình là khối ngoại khá thận trọng khi hôm nay họ chuyển sang bán ròng 152 tỷ đồng sau khi mua ròng 109 tỷ đồng vào phiên hôm qua.

Cần khẳng định thêm rằng trong giai đoạn này, nhà đầu tư dài hạn hoàn toàn có thể tích lũy cổ phiếu nhưng chúng tôi nghĩ rằng nhà đầu tư nên quay trở lại quan tâm các yếu tố nội tại và cơ hội tăng trưởng dòng tiền của doanh nghiệp trong năm sau thay vì tập trung khai thác các “catalyst” (yếu tố đột biến). “Catalyst” là yếu tố khó lượng hóa và không chắc chắn, nhưng triển vọng đối với hoạt động kinh doanh cơ bản thì có thể dự báo được và phù hợp với quan điểm của nhà đầu tư giá trị.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên