TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/2

Với một năm 2012 vô cùng khó khăn, việc kiếm được chút lời do thị trường tăng vừa qua cần phải thực hiện hóa sẽ là ưu tiên hàng đầu với NĐT thận trọng.

Chứng khoán ACB-ACBS: Kỳ vọng HNX-Index có thể bật tăng trở lại

VN-Index: Mở cửa với gap-down, VN-Index chủ yếu dao động trong vùng 479-485 trong suốt phiên giao dịch hôm qua. Cuối cùng, bên bán áp đảo khiến VN-Index đóng cửa ở mức thấp trong ngày và kết thúc chuỗi 6 phiên tăng trước đó. Nếu xuyên thủng hỗ trợ nhỏ 479, VN-Index có thể giảm sâu hơn hôm nay.

Mô hình Evening Star được hình thành và củng cố bởi gap ở hai bên cây nến giữa. Như vậy, trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục mất điểm và có thể giảm về hỗ trợ 470, đỉnh cũ vừa bị vượt qua.

Ở chiều ngược lại, với xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index, chúng tôi kỳ vọng sóng điều chỉnh hiện tại sẽ sớm kết thúc và VN-Index sẽ không giảm dưới 470.

Nhìn chung, dù VN-Index nhiều khả năng mất điểm trong một vài phiên tới, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm lạc quan với chỉ số này ở bức tranh lớn hơn.

HNX-Index: Giằng co trong vùng hẹp trong phần lớn thời gian, HNX-Index cuối cùng phá hỗ trợ trong phiên và đóng cửa giảm khá mạnh. Chỉ số này có thể tiếp tục mất điểm trong phiên hôm nay.

Mô hình Evening Star cũng cho thấy khả năng tiếp tục giảm sâu hơn của HNX-Index.

Tương tự VN-Index, chúng tôi kỳ vọng HNX-Index có thể bật tăng trở lại khi chạm đường trung bình 20 ngày, khoảng giá 61-61,5, do xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường sẽ còn có sự điều chỉnh giảm mạnh

Tháng 1 đã chính thức khép lại với một phiên giảm điểm được cho là khá mạnh. Như vậy, tháng 1 vừa qua VN-Index đã tăng 15,98%, HNX-Index tăng 9,69%. Với mức tăng 15,68%, chỉ số VN-Index đứng thứ 2 về mức độ tăng trưởng so với các chỉ số khác trên thế giới trong năm 2013, chỉ sau Argentina.

Cho dù thị trường chứng khoán thế giới thời gian vừa qua không có nhiều tác động đến TTCK Việt Nam. Tuy nhiên việc hàng loạt các chỉ số này tăng quá mạnh thời gian gần đây đang khiến cho nhiều chuyên gia nhận định rằng những thị trường này sẽ có sự điều chỉnh. Hẳn NĐT Việt Nam còn nhớ Mr Marc Faber, người cho rằng nên đầu tư mạnh vào TTCK VN trong năm 2013 cách đây 02 tháng, đã đồng quan điểm rằng thị trường chứng khoán thế giới đặc biệt là Mỹ sẽ giảm sâu ngay trong tháng 2 tới.

Chúng ta còn 06 phiên giao dịch nữa là chính thức nghỉ Tết, một cái Tết dài nhất từ trước đến nay. Hẳn nhiên, khoảng thời gian này thế giới sẽ có rất nhiều diễn biến mà chúng ta không thể không qua tâm. Việc thị trường giảm điểm hôm nay đang tạo áp lực lớn đến NĐT, và câu hỏi giữ cổ phiếu qua Tết hay bán bắt đầu xuất hiện. Với một năm 2012 vô cùng khó khăn, việc kiếm được chút lời do thị trường tăng vừa qua cần phải thực hiện hóa sẽ là ưu tiên hàng đầu với NĐT thận trọng.

Những lo ngại về mô hình 2 đỉnh của chỉ số HNX-Index và hàng loạt các mã cổ phiếu mà chúng tôi đề cập tới trong các bản tin gần đây đã chính thức thành hiện thực sau phiên ngày 31/1. Cho dù ở một vài phiên trước thị trường vẫn tăng điểm nhưng cây nến tăng điểm càng ngày càng thu hẹp lại cùng với sự giảm sút của KLGD cho thấy mức độ thận trọng rất rõ. Lực cầu không còn quá mạnh và điều này không thể đảm bảo rằng chỉ số còn tiếp tục tăng điểm được nữa. Khi niềm tin vào việc thị trường còn tăng điểm thấp dần trong mắt NĐT thì lực bán xuất hiện là điều không bất ngờ.

Đã có khá nhiều Doanh nghiệp ra báo cáo tài chính năm 2012, tuy nhiên số Doanh nghiệp kinh doanh và làm ăn có lãi là không nhiều và nó cũng không nằm ngoài dự báo. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi muốn nói tới ở đây là khi lượng tiền đổ vào các quỹ ETF tiếp tục tăng lên nhưng cổ phiếu để các quỹ này giải ngân lại không có nhiều. Chúng ta bắt đầu nhận thấy sự dịch chuyển dòng tiền này sang bên sàn HNX khi những cố phiếu VND, PVX, SHB, PGS... bắt đầu được thu mua. Và đây là điều rất tốt cho thị trường trong thời gian tới, tuy nhiên trong ngắn hạn chúng tôi cho rằng thị trường sẽ còn có sự điều chỉnh giảm mạnh.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

Trở lên trên