TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/1

Theo VCSC, Xu hướng chốt lời có thể sẽ chậm lại khi thị trường quay trở về ngưỡng 500 điểm. Những biến động mạnh ngay trong phiên sẽ có thể tiếp tục.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Quan sát phiên giao dịch cho thấy, tổng lực cầu trên cả hai sàn luôn gấp hai lần lực cung, tuy nhiên lực cầu chỉ diễn ra với các mức giá thấp. Điều này cho thấy các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã đón được tâm lý chốt lời của những nhà đầu tư đã nắm giữ cổ phiếu trong thời gian 3 tuần qua. Nhiều cổ phiếu đã tăng hơn 30% giá trị, khi VN-Index tăng hơn 110 điểm từ 427 điểm ngày 17/12/2009 lên cao nhất là 544,5 điểm ngày 08/01/2010. Do vậy, mặc dù trong phiên đã có 3 đợt tăng mạnh, áp lực chốt lời vẫn lớn đã đẩy VN-Index giảm xuống vào cuối phiên. Tín hiệu tích cực là mặc dù giảm nhưng VN-Index vẫn đóng cửa cao hơn mức thấp nhất trong phiên, lực cầu duy trì ở đợt 3 vẫn khá tốt và số lượng mã giảm sàn không còn nhiều như phiên giao dịch cuối tuần trước.

Theo phân tích của AVSC, các tín hiệu vĩ mô trong nước vẫn tốt và trước mắt là dòng thông tin về kết quả sản xuất kinh doanh quý 4/2009 dự kiến là tốt. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn đang đợi thông tin lợi nhuận cụ thể nên AVSC cho là hợp lý nếu thị trường chưa thể tăng trước khi có các thông tin này.

Do đó, AVSC cho rằng đợt điều chỉnh vẫn có thể tiếp tục trong các phiên tới nhưng đà rơi sẽ giảm bớt. Các nhà đầu tư trung, dài hạn nên tranh thủ cơ cấu lại danh mục. Nhà đầu tư cũng nên hạn chế dùng đòn bẩy trong đợt điều chỉnh này.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Hiện tại, VnIndex nhiều khả năng đang nằm trong bước sóng nhỏ thứ 4 thuộc sóng tăng thứ cấp 1 theo lý thuyết sóng Elliott. Điều này có nghĩa thị trường sẽ còn thêm một nhịp sóng tăng thứ 5 trong thời gian tới đây.

Thêm vào đó, khả năng đáy của sóng 4 - nhịp điều chỉnh hiện tại - đi xuống dưới đỉnh của sóng 1 (nằm tại 495 điểm) được đánh giá là rất thấp. Như vậy với kịch bản tiêu cực, BVSC cho rằng VnIndex trong đợt điều chỉnh này có thể giảm về 495 điểm.

Tuy nhiên trong kịch bản tích cực hơn, thị trường cũng có thể sẽ cho tín hiệu hồi phục sớm trở lại tại ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 512 điểm, chính là  điểm thấp nhất trong phiên hôm nay và cũng tương  đương với  đường EMA(8), hoặc ngưỡng hỗ trợ tâm lý 500 điểm.

Như vậy, mặc dù thị trường đã có những tín hiệu bất ổn nhưng chừng nào mà xu thế tăng vẫn chưa bị phá vỡ thì các nhà đầu tư sau khi đã giải ngân trong giai đoạn vừa qua vẫn chưa đến lúc phải bán ra và có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng lớn cổ phiếu.

Chứng khoán Vincom: Mặc dù sự hỗ trợ mạnh của thị trường nằm ở vùng giá 480 – 490 điểm nhưng VincomSC vẫn cho rằng khả năng thị trường sẽ kết thúc sự điều chỉnh  ngắn hạn của mình khi chạm vùng giá 512 – 517 điểm.

Tín hiệu phát đi trong ngày 11/1 khá ủng hộ cho nhận định trên và VincomSC cho rằng từ 12/1 thị trường sẽ bắt đầu chu kỳ tăng giá mới với sự gia tăng của khối lượng trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Một chu kỳ mới có thể bắt đầu bằng một phiên giảm điểm nhẹ chẳng hạn giảm 3 điểm và sau đó tăng giá hoặc cũng có thể bắt đầu bằng một phiên tăng điểm ngay.

Sự điều chỉnh ngắn hạn trong một chu kỳ tăng giá trung hạn bao giờ cũng là cơ hội để tích lũy các cổ phiếu tốt và nhóm cổ phiếu VincomSC khuyến nghị nhà đầu tư nên cân nhắc mua vào là: VCG, REE, SJS (và nhóm cổ phiếu bất động sản), SSI (và nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán), HLA, FPT, ABT, HVG, PAC, TAC thậm chí bạn có thể quan sát và mua vào nhóm cổ phiếu sông đà (SD7, SD9, SDT.. ).

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Phiên điều chỉnh thứ 3 liên tiếp ít nhiều sẽ gây tác động xấu đến tâm lý của nhà đầu tư. Tuy nhiên, VCSC nhìn nhận dấu hiệu điều chỉnh có phần giảm bớt khi thị trường đã không giảm quá sâu trong phiên giao dịch này.

Thanh khoản giảm mạnh chủ yếu là do bên mua vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi mức giá đầu tư tốt hơn để quay lại thị trường. VCSC cho rằng, thị trường đang trong quá trình điều chỉnh do xu hướng chốt lời của nhiều nhà đầu tư đã đạt mức kỳ vọng khi đầu tư ở giai đoạn thị trường dưới ngưỡng 500 điểm.

Xu hướng chốt lời có thể sẽ chậm lại khi thị trường quay trở về ngưỡng 500 điểm. Và những biến động mạnh ngay trong phiên giao dịch sẽ có thể tiếp tục do thị trường vẫn đang ngập ngừng ở những mốc quan trọng.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên