TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/11

Theo VCSC, mức 524 điểm đã chứng tỏ đây là một mức hỗ trợ mạnh mẽ và giá cổ phiếu đang ở mức hấp dẫn.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Trong các phiên giao dịch vừa qua, VN-Index hầu như không biến động cùng chiều với thị trường Mỹ mà phụ thuộc chủ yếu vào dòng tiền có sẵn. Các phiên điều chỉnh gần đây có vẻ là kết quả của việc bán khi nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính quá nhiều.

Trong thời gian tới, ngân hàng sẽ thận trọng hơn trong việc cho vay đầu tư nhưng điều này dường như không ảnh hưởng nhiều đến các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang tích cực chờ đợi cơ hội tham gia thị trường trở lại.

Hơn nữa, VCSC đã thấy thị trường giữ ngưỡng 524 khá tốt vào ba phiên giao dịch riêng biệt, lần đầu tiên vào ngày 7/9/09 và gần đây nhất là ngày 10/11/09 và 11/11/09, chứng tỏ đây là một mức hỗ trợ mạnh mẽ và giá cổ phiếu đang ở mức hấp dẫn.

Tuy nhiên, VCSC nhìn nhận thị trường khó có thể tăng nhanh như trong tháng 9 hay tháng 10 do nguồn vốn từ đòn bẩy tài chính hạn hẹp mà VN-Index sẽ trải qua một xu hướng phục hồi ổn định hơn từ nay cho đến cuối năm.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thời gian qua, thị trường bị ảnh hưởng bởi những luồng tin trái chiều cùng với áp lực bán ra của các nhà đầu tư sử lý đòn bẩy tài chính đã khiến tâm lý thị trường khá tiêu cực. Tuy nhiên, sau thời gian điều chỉnh khá mạnh, nhà đầu tư có vẻ như đã bình tâm hơn và áp lực bán ra ở mức giá thấp đã giảm phần.

Bên cạnh đó, mặt bằng giá cổ phiếu hiện đang ở mức tương đối hấp dẫn và đang dần thu hút được một lượng cầu của các nhà đầu tư trung và dài hạn.

Ngoài ra, TTCK thế giới đã chuyển biến khá tích cực trong giai đoạn vừa qua và đây sẽ là điểm tựa tâm lý cho nhà đầu tư. Vì vậy, BVSC đánh giá thị trường sẽ nhiều khả năng tiếp tục hồi phục nhưng sẽ có sự phân hóa trong các phiên tới.

Chứng khoán Vincom: Dựa trên những tín hiệu phân tích kỹ thuật, dấu hiệu tạo đáy của thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay là khá rõ ràng.

Tất nhiên phía trước là vùng kháng cự kỹ thuật là vùng 550 – 560, nhưng theo quan điểm VincomSC, khi mà thị trường xuất hiện những dấu hiệu tạo đáy trong rổ tín hiệu mà VincomSC xây dựng thì thị trường thường có thể đi xa hơn mức đó.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): quan sát các phiên giao dịch vừa qua, AVSC nhận thấy tâm lý nhà đầu tư đã ổn định hơn sau khi một loạt tin đồn đã được bác bỏ cộng thêm ảnh hưởng tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới.

P/E toàn thị trường hiện ở mức 17 và nhiều cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn cho các nhà đầu tư trung và dài hạn. Theo chúng tôi trong thời gian ngắn sắp tới VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có những phiên hồi phục.

Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn chưa rõ ràng. Các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể xem xét các mã cổ phiếu có chỉ số cơ bản tốt, tính thanh khoản cao, đã giảm mạnh trong thời gian qua và không nên mua đuổi theo giá.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên