TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/11

Thị trường nhìn chung chưa có nhiều điều để nói nhưng dường như đang tạo cảm giác đi ngang và tích lũy nhiều hơn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Trạng thái này là cơ hội tốt để đầu tư

Sắc xanh và đỏ cân bằng nên cảm nhận của nhà đầu tư là mất phương hướng. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy số cổ phiếu giao dịch tích cực (nghĩa là lập mức cao mới) nhiều hơn số mã giao dịch kém tích cực. Điều này chứng tỏ chiều hướng của dòng tiền là vào thị trường chứ không rút ra.

Giá trị giao dịch sàn Tp. HCM giữ ổn định trong khi sàn Hà Nội tăng nhẹ. Nhìn chung, mặt bằng thanh khoản này đủ cao để giữ niềm tin và dòng tiền ở lại thị trường.

Chúng tôi đánh giá cao sự ổn định của thị trường và coi trạng thái này là cơ hội tốt để đầu tư. Chiến lược giao dịch là chọn cổ phiếu khỏe để mua khi thị trường điều chỉnh trong phiên 12/11.

Chứng khoán SSI: Sự phân hoá quay trở lại sau đợt tăng điểm hồi phục kéo dài hai tuần qua

Tăng điểm ngay từ đầu phiên và chỉ số lên tới gần mốc 609 điểm thuộc vùng kháng cự 608-610 điểm. Bên bán chốt lời gia tăng mạnh ở vùng kháng cự khiến chỉ số lùi xuống trong cả phiên giao dịch chiều. Số mã giảm giá tăng mạnh và vượt số mã tăng giá gần 25,8%, GAS tăng giá trợ giúp cho chỉ số gần 3,27 điểm và giúp Index thoát khỏi phiên giảm điểm. Cây nến ngày có dạng lưỡng lự lớn của cả cung và cầu với bóng nến trên khá dài gần với dạng nến Bearish Shooting Star cho thấy áp lực bán tăng mạnh hơn so với phiên đầu tuần.

Như vậy chỉ số đã tiến vào vùng kháng cự 608 -610 điểm của Fibonacci Retracement 50% và lùi trở lại dưới vùng này. Stochastic Oscillator tiến vào vùng quá mua (Overbought). VN-30 và Vn-Mid đều giảm trở lại cho thấy sự phân hoá quay trở lại sau đợt tăng điểm hồi phục kéo dài hai tuần qua.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường vẫn duy trì thêm được phiên tăng điểm nhẹ nữa nhưng như thế chưa mang đến điều gì đáng chú ý

Sức nóng từ GAS có thời điểm đẩy VN-Index tăng mạnh lên gần mốc 609 điểm. Rõ ràng việc GAS tăng cho thấy hiện tượng xanh vở đỏ lòng đã khiến NĐT đẩy mạnh bán ra hơn là cùng mua vào. Áp lực bán mạnh diễn ra trên diện rộng và số lượng cổ phiếu giảm chiếm tỷ trọng khá lớn. Trong phiên này ngoài GAS còn có FLC và KLF là những cổ phiếu rất đáng chú ý khi có sự tăng tốc mạnh về mặt KLGD. Điều đó cũng góp phần đẩy thanh khoản chung của thị trường gia tăng mạnh hơn mức trung bình của thị trường và vô hình chung nó tạo ra cho NĐT cái nhìn thực sự tích cực khi xem xét về mặt kỹ thuật.

Thị trường nhìn chung chưa có nhiều điều để nói nhưng dường như đang tạo cảm giác đi ngang và tích lũy nhiều hơn. Các cổ phiếu sụt giảm quá mức sẽ tăng trở lại và ngược lại khi tăng lên sẽ chịu áp lực bán đẩy xuống. Tuy nhiên, cũng đã bắt đầu xuất hiện một cách lẻ tẻ những cổ phiếu bứt phá mạnh kiểu như KLF...và có thể khi thị trường bình vững hơn thì khả năng xuất hiện nhiều hơn những cổ phiếu này. Nhưng đó là thời tương lai, còn giai đoạn này sự luân phiên tăng – giảm chỉ giúp cho thị trường tịnh tiến trong vùng 600-610 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày mai (12/11) chúng tôi cho rằng áp lực bán sẽ gia tăng mạnh tại cổ phiếu lớn như GAS hay MSN gây tác động tới VN-Index. Tuy nhiên, những cổ phiếu BCs khác có 1-2 phiên giảm điểm sẽ tăng nhẹ trở lại tạo đà cho thị trường. Do đó có thể thị trường vẫn duy trì thêm được phiên tăng điểm nhẹ nữa nhưng như thế chưa mang đến điều gì đáng chú ý.

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên