TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/2

Theo VNDirect, VN-index khó có thể vượt mức kháng cự 500-505 trong ngày 12/2.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): NHNN đã đưa ra trần tỷ giá mới là 19,100 VNĐ/USD và cho đến chiều 11/2, HSC thấy tỷ giá trên thị trường tự do cao hơn trần tỷ giá này một chút. Theo HSC, đây có thể là động thái cuối cùng của NHNN nhằm ổn định giá trị đồng VNĐ trong ít nhất là 6 tháng đầu năm.

Đồng thời, HSC cũng dự báo lãi suất cơ bản sẽ được nâng lên thêm một lần nữa trong Q1.

Dường như thị trường đã bắt đầu một đợt tăng nhỏ trong phạm vị biến động gần đây và VNindex có thể sẽ tăng vượt mốc 500 vào phiên giao dịch ngày 12/2.

Phản ứng tích cực của các nhà đầu tư trước việc nâng tỷ giá VNĐ/USD của NHNN cho thấy mặc dù động thái này là khá bất ngờ xét về mặt thời gian thực hiện, thì các nhà đầu tư coi đây là việc việc tất yếu, đồng thời lần này mức độ phá giá đồng VNĐ so với USD thấp hơn những lần trước.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Việc điều chỉnh tỷ giá trong ngày 11/2/2010 lên 19.100 VND/USD – tức là đồng nội tệ mất giá thêm 3,2% so với mức tỷ giá lúc đầu năm – đã không tạo ra các lo ngại cho nhà đầu tư.

Ngược lại, sự hào hứng của các nhà đầu tư ngoại với lực mua ròng khá mạnh, lên đến hơn 140 tỷ, đã cho thấy nhà đầu tư đánh giá những khía cạnh tích cực từ sự điều chỉnh của NHNN.

Khi tỷ giá giao dịch chính thức của các ngân hàng thương mại tiến sát tỷ giá tự do, kỳ vọng về đồng VN tiếp tục mất giá sẽ giảm và do vậy, rủi ro chính sách liên quan đến tỷ giá sẽ giảm. Đây có lẽ là một động lực để thu hút thêm các nguồn tiền ngoại, nhất là đối với các nhà đầu tư nước ngoài có nguồn tiền ngoại tệ chưa giải ngân ở VN.

Tuy vậy, việc điều chỉnh tỷ giá sẽ có tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp có sử dụng vốn vay bằng ngoại tệ hoặc phải phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Đối với doanh nghiệp xuất khẩu, tiền đồng mất giá sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khối này trong việc cạnh tranh.

Một tác động khác của việc điều chỉnh tỷ giá là gây áp lực lên lạm phát và khả năng điều chỉnh lãi suất trong thời gian tới để kiềm chế lạm phát sẽ có thể được thực hiện sớm hơn.

Mặc dù vậy, các điều chỉnh này thể hiện sự thay đổi quan điểm của CP và NHNN về điều hành chính sách tiền tệ (tỷ giá, lãi suất) theo hướng phù hợp hơn với cung cầu thực tế của thị trường. Do đó, VCSC kỳ vọng thị trường sẽ đón nhận tích cực các thông tin điều chỉnh này trong thời gian tới.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): việc khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh mua ròng, trong đó tập trung mạnh vào các cổ phiếu chủ chốt đã giúp các NĐT nội vững tâm hơn. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, nhưng vấn đề này có thể hiểu được khi đây đã là khoảng thời gian cận kề Tết Nguyên đán.

Vào cuối phiên giao dịch 11/2, nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng tiếp tục được khá nhiều NĐT đẩy mạnh giải ngân, đây có thể xem là lực đỡ cho VN-index trong khoảng thời gian sắp tới.

Mặt khác, đối với một số NĐT có sử dụng đòn bẩy tài chính thì việc xem xét giải ngân trong phiên giao dịch vừa qua và ngày 12/2 có thể là hợp lý khi tránh được rủi ro về thời gian thanh toán. Vì vậy, theo VIS, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Kỷ Sửu (12/02/2010), nhiều khả năng VN-index tiếp tục đi lên.

Chứng khoán VN Direct: Mặc dù hai phiên tăng điểm liên tục đã làm cho đồ thị kỹ thuật của hai chỉ số nghiêng dần về xu hướng tăng trong ngắn hạn nhưng về căn bản khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp và hai Index vẫn nằm trong khoảng giao động giá của 20 phiên gần đây(470-505 với VN-index và 155-167 với HNX-index).

Để thị trường có thể tiếp tục tăng điểm các chỉ số cần vượt các mức kháng cự với số lượng giao dịch tăng đột biến. 

Theo VNDirect, VN-index  khó có thể vượt mức kháng cự 500-505 trong ngày 12/2. Sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn mức giá này để chốt lời cũng như cắt lỗ trước một kỳ nghỉ dài.

Ngoài ra các thông tin từ thị trường chứng khoán thể giới, hạn chế tăng trưởng tín dụng và lãi suất cho vay cao trong nước cũng không hỗ trợ cho một xu hướng tăng điểm vững chắc. 

Các mức kháng cự và hỗ trợ (theo VNDirect): 

Mức kháng cự/Hỗ trợ

VN-index

Mức độ

HN-index

Mức độ

Kháng cự  1:

500-505

Mạnh

167

Mạnh

Kháng cự  2:

517-520
(đỉnh các ngày 1/12 và 14/1)

Mạnh

175-177

Mạnh

Hỗ  trợ 1:

485

Mạnh

154-157

Mạnh

Hỗ  trợ 2:

470-475

Mạnh

133

Mạnh

 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên