TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/4

Những phiên sắp tới nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình khi thị trường tiếp tục hồi phục trở lại, chú ý mốc 500 và tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Khá lạc quan với thị trường đặc biệt với những cổ phiếu cơ bản tốt chưa tăng giá nhiều

Ngay sau phiên mở cửa, chỉ số VN-Index tăng khá mạnh và cứ như hôm qua chưa có chuyện gì xảy ra. VN-Index lấy lại mốc 500 điểm khá ngoạn mục, dường như bên mua đã chuẩn bị sẵn tinh thần và sẵn sàng mua hết số cổ phiếu được bán ra ở phiên ATC. Trước khi bước vào phiên này, thị trường bỗng sụt giảm mạnh, điều này có vẻ như là một toan tính của bên bán. Thị trường đã trải qua khá nhiều “bão táp” và sau mối đợt như vậy lại thấy thị trường trở nên vững vàng hơn. Điều này là rất tốt, nó cho thấy rằng tâm lý của NĐT hiện nay không còn như trước đây nữa.

Tuy nhiên, theo thống kê thì mức tăng 7,57 điểm này được hỗ trợ rất mạnh từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi hầu hết nhóm cổ phiếu này hôm nay đều tăng: MSN, BVH, VIC, HAG... , còn GAS thì tăng gần trần. Do đó lạc quan hơn về khả năng tăng điểm mạnh là chưa có nhiều cơ sở mà thị trường vẫn cần hơn nữa về mặt thời gian. Về cơ bản thì chúng tôi vẫn khá lạc quan với thị trường đặc biệt với những cổ phiếu cơ bản tốt chưa tăng giá nhiều.

Còn chỉ số HNX-Index hôm nay tăng nhẹ 1,24% lên 61,08 điểm phần lớn nhờ vào cổ phiếu ACB. Thông tin về việc ACB có tờ trình xin hoàn nhập hơn 660 tỷ đồng vào lợi nhuận chưa phân phối và mục đích sẽ mua cổ phiếu quỹ. Với mức giá như hiện tại thì số lượng để mua sẽ là rất lớn, và như vậy đã khiến cho NĐT cảm thấy lạc quan và yên tâm hơn. Theo chúng tôi, việc mua cổ phiếu quỹ (nếu có) sẽ theo từng lộ trình chứ không thể mua ngay một lúc được. Với số tiền này ACB sẽ hoàn toàn có thể giữ cho giá cổ phiếu của mình ở mức ổn định hơn. Còn giá cổ phiếu ACB tăng cao nữa và hấp dẫn NĐT trở lại thì điều cốt yếu vẫn phải từ hoạt động kinh doanh và giải quyết hết những bất ổn vừa xảy đến.

Chứng khoán FPT-FPTS: Bluechips đang thiếu đi lực đỡ từ khối ngoại

Diễn biến tiêu cực và bất ngờ vào thời điểm cuối phiên hôm qua vẫn đang gây tâm lý lo ngại cho nhà đầu tư, tuy nhiên nếu thị trường tiếp tục hồi phục trong những ngày tới thì tâm lý này cũng sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. Phiên hôm nay nhóm cổ phiếu trụ cột lại nâng đỡ cho thị trường tại những thời điểm suy yếu, tuy nhiên trong những phiên gần đây, các cổ phiếu Bluechips đang thiếu đi lực đỡ từ khối ngoại.

Việc nhà đầu tư nước ngoài bán ròng cũng cần phải tiếp tục theo dõi trong những ngày tới khi động thái này có thể sẽ gây phần nào áp lực lên thị trường. Hiện tại đang thiếu những thông tin hỗ trợ tác động trực tiếp tới thị trường nhưng báo cáo quý I của các doanh nghiệp niêm yết cũng đang dần hé lộ và đối với những công ty có kết quả kinh doanh tốt Chúng tôi cho rằng vẫn sẽ có nhiều kỳ vọng trong ngắn hạn. Những phiên sắp tới nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình khi thị trường tiếp tục hồi phục trở lại, chú ý mốc 500 và tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên, trong kịch bản ngược lại nên duy trì sự thận trọng nếu các ngưỡng hỗ trợ không thể phát huy tác dụng.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên