TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/6

SHBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục mua các mã liên quan tới tài chính–chứng khoán, bất động sản có sẵn trong danh mục, hoặc kinh doanh tốt, đã có thời gian tích lũy chặt, tăng không nhiều.

Chứng khoán SHB-SHBS: Thị trường đang hướng tới ngưỡng kháng cự ngắn hạn gần nhất 580

Thị trường giao dịch khởi sắc trên cả 2 sàn. Vnindex tăng phiên thứ 4 liên tiếp với giá trị giao dịch đạt trên 1.276 tỷ. Thị trường có tới 167 mã tăng giá, và chỉ có 60 mã giảm, tuy nhiên các mã chủ chốt như GAS, MSN, VNM đều trong xu thế đứng hoặc giảm giá do đó chỉ số này chỉ tăng 3,47 điểm tương đương 0,61%. Sàn Hà Nội chứng kiến một phiên giao dịch bùng nổ từ nhu cầu bắt đáy của cổ phiếu PVX với hơn 25,6 triệu cổ phiếu khớp trong phiên. Có thời điểm PVX đã đạt giá tham chiếu tuy nhiên đà giảm mạnh về cuối phiên đã kéo cổ phiếu này tiếp tục giảm 0,2 điểm về mức 4.200/cp.

Dòng cổ phiếu bất động sản khớp lệnh mạnh trong phiên và tăng điểm trở lại, đặc biệt là nhóm các cố phiếu penny và mid-cap. Nhóm các cổ phiếu tài chính – chứng khoán có phiên giao dịch tốt trở lại với hầu hết các cổ phiếu tăng điểm sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua.

Chỉ số Vnindex tăng điểm tốt mà không cần sự nâng đỡ của các trụ thị trường như GAS và VNM chứng tỏ dòng tiền đứng ngoài trong thời gian qua đang có dấu hiệu quay trở lại, tập trung vào các mã thuộc ngành bất động sản và tài chính chứng khoán. Về mặt đồ thị thì giá hiện đã bứt phá khỏi đường SMA100 với khối lượng giao dịch ở mức tốt. Thị trường đang hướng tới ngưỡng kháng cự ngắn hạn gần nhất 580. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục mua các mã liên quan tới tài chính – chứng khoán, bất động sản có sẵn trong danh mục, hoặc các mã thuộc ngành bất động sản có hoạt động kinh doanh tốt, đã có thời gian tích lũy chặt, tăng không nhiều trong thời gian qua, tạo nền tảng cạn kiệt và có phiên giao dịch bùng nổ trong phiên ngày 11/6.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Thị trường chứng khoán  khó có khả năng giảm sâu

Chỉ số VN-index có phiên tăng điểm thứ tư liên tục trong khi chỉ số HNX-index cũng có phiên tăng đầu tiên trong tuần. Thị trường diễn biến tăng điểm tích cực với biên độ rộng và thanh khoản tăng nhẹ. Chỉ số VN-index tăng vượt mốc kháng cự 570 điểm với lực đỡ từ nhóm cổ phiếu bluechips GAS, VNM, MSN,PVD, PVS… Áp lực điều chỉnh trong phiên ngày mai có thể tăng cao khi sàn VN-index đã có chuỗi tăng điểm từ cuối tuần trước và chạm mốc kháng cự mạnh 570 điểm.

Thị trường chứng khoán cũng khó có khả năng giảm sâu khi tâm lý nhà đầu tư ổn định và dòng tiền đang có dấu hiệu quay lại. Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch ngày mai có thể vẫn sẽ là một phiên tăng điểm của thị trường. Một số cổ phiếu cần quan tâm trong giai đoạn hiện tại là HAG, VCB, FPT, TCM, VCB, PVS….

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chỉ nên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp

Thị trường tăng điểm tương đối đồng đều từ nhóm cơ bản đến đầu cơ với lực cầu duy trì khá tốt trong phiên. Không giống các phiên trước khi index phần lớn được nâng đỡ bởi nhóm vốn hóa lớn, phiên hôm nay dòng tiền có dấu hiệu luân chuyển nhịp nhàng hơn giữa các nhóm cổ phiếu.

Về mặt đồ thị, VNINDEX tạo đỉnh mới cao hơn các phiên trước củng cố tín hiệu tăng, tuy vậy thanh khoản chỉ tăng nhẹ và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn chưa thật sự tự tin tham gia thị trường.

Trong nhịp này, chúng tôi lưu ý 2 điểm:

1. Phần lớn thị trường không vượt được đỉnh cuối tháng 5 mà chỉ dao động trong biên độ hẹp, thể hiện 1 trạng thái lưỡng lự, chưa ngã ngũ giữa bên mua và bên bán.
2. Các nhóm cổ phiếu thay nhau dẫn dắt, từ nhóm chứng khoán, đến nhóm ngân hàng, một số mã bất động sản và penny, nhưng đặc trưng của nhóm này là hầu hết sau phiên đột biến đều có xu hướng chững lại.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng hiện tại phương pháp giao dịch sideway trading tạm thời có lợi thế.

Thị trường chưa rõ ràng xu hướng, rủi ro vẫn cao, do đó chỉ nên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp. Việc mua vào nếu có, nên chọn những thời điểm trũng với mục tiêu lợi nhuận mỏng vì khả năng thị trường giao dịch đi ngang trong biên độ hẹp.

Chứng khoán FPT-FPTS: Khả năng Vn-Index sẽ thiên về xu hướng sideway biên độ hẹp 560 – 570 điểm với thanh khoản thấp

Thị trường hôm nay đã có sự đồng thuận trở lại của các chỉ số chính trên hai sàn HOSE và HNX. chốt phiên VN-Index tăng 0,61% lên đứng ở 570,36 điểm trong khi HNX-Index tăng tới 1,29% lên mức 75,92 điểm. Diễn biến đáng chú ý trong phiên hôm nay là việc dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu đầu cơ trong phiên chiều giúp đà tăng của các chỉ số được cải thiện, bên canh đó là áp lực bán chốt lời cũng không còn mạnh mẽ như hai phiên đầu tuần. Như vậy, kịch bản đảo chiều xu thế ngắn hạn của chỉ số sau khi tiếp cận vùng đỉnh cũ (mốc 570 điểm của VN-Index) vẫn chưa xảy ra. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch khớp lệnh của phiên hôm nay không có sự cải thiện rõ rệt theo mức tăng về điểm số, điều này thể hiện kỳ vọng ngắn hạn của dòng tiền không còn tích cực như phiên đầu tuần.

Trong khi đó, về phương diện kỹ thuật, do các chỉ báo xung lượng của thị trường hiện tại đang có chiều hướng đi xuống nên những phiên tăng điểm trong giai đoạn này sẽ không được đánh giá cao. Trong quá khứ đã nhiều lần chỉ số được kéo lên với diễn biến tăng giá của những cổ phiếu trụ như GAS, VIC, MSN,... nhưng không tạo được hiệu ứng lên dòng tiền và cải thiện thanh khoản, các cổ phiếu thị trường và đầu cơ không tăng cùng nhịp mà thường chỉ sideway down trong khoảng giá nhất định.

 Theo đó, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng Vn-Index sẽ thiên về xu hướng sideway biên độ hẹp 560 – 570 điểm với thanh khoản thấp trong các phiên còn lại của tuần giao dịch. Bởi vậy, nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm.

Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 5 (12/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên