TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/7

Đa phần các công ty chứng khoán nhận định rằng giai đoạn lình xình sẽ kết thúc bằng đợt giảm mạnh. Nhà đầu tư nên ưu tiên giữ tiền mặt.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Ưu tiên giữ tiền mặt

Phiên giảm điểm mạnh hôm nay khiến cho khả năng hình thành W trung hạn gần như khép lại và xu hướng tiêu cực có xu hướng quay trở lại toàn thị trường. Kể từ đầu năm đến nay, mỗi khi cả hai sàn xuất hiện sự đồng thuận giảm mạnh như vậy, thường kéo theo đó là chuỗi ngày giảm điểm.

VNDS luôn lưu ý nhà đầu tư về việc quan sát sức mạnh của dòng tiền để nhận diện cơ hội cho nhịp sóng hồi nhưng điều đó đã không thể hiện trong diễn biến các phiên giao dịch gần đây. Lực cầu tiếp tục uể oải, cộng với việc đường giá xuống thấp dưới mức thấp nhất của hôm thứ 2 tuần trước đã phá vỡ hi vọng thị trường hồi phục.

Nhà đầu tư ưu tiên giữ tiền mặt. Với những nhà đầu tư đã bắt đáy nên cân nhắc cắt lỗ khi thị trường tiếp tục thể hiện lực cầu yếu.

Chứng khoán ACB-ACBS: Thận trọng với việc bắt đáy

ACBS cho rằng thị trường điều chỉnh mạnh trong phiên hôm nay ngoài thông tin về giá cả có dấu hiệu tăng thì còn do sự tích tụ bởi những yếu tố không thuận lợi trong nền kinh tế trước đó. Việc Chính phủ quyết định chưa giảm giá xăng dầu đã làm tiêu tan tâm lý kỳ vọng của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, việc giá nhiều mặt hàng tăng mạnh cùng với việc Chính phủ mới ban hành sắc lệnh kiểm soát giá cho thấy áp lực về lạm phát vẫn còn khá lớn.

Như vậy, với những thông tin vĩ mô không thuận lợi đó cũng sự suy yếu mạnh về thanh khoản cho thấy thị trường đang ở trong giai đoạn hết sức khó khăn. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên thận trọng với việc tham gia bắt đáy trong giai đoạn hiện nay.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, ACBS nhận thấy thị trường đã suy yếu rõ rệt. Tuy nhiên, khả năng VN-Index giảm sâu cũng không quá lớn khi chỉ số này đang trong vùng hỗ trợ 420-425 điểm. Trong khi đó HNX-Index lại tiếp tục xu hướng điều chỉnh và thiếu các mốc hỗ trợ quan trọng nên có nhiều khả năng về mức thấp nhất trong lịch sử của chỉ số này.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Thị trường cần giảm tiếp để hút tiền vào

Trong những phiên sắp tới, VN-Index có thể sẽ giảm từ từ. Hỗ trợ gần nhất ở 417 điểm và hỗ trợ tiếp theo tại 406 điểm. Dòng tiền chảy vào thị trường vẫn còn rất yếu, tăng trưởng chậm, lãi suất cao và lạm phát cao khiến bức tranh thị trường vẫn khó khăn. Thị trường cần phải giảm tiếp về mức giá hấp dẫn để thu hút tiền vào.

Chứng khoán FPT-FPTS: Giai đoạn lình xình kéo dài thường kết thúc bằng đợt giảm mạnh

Phiên giao dịch đầu tuần đón nhận những thông tin không mấy tích cực so với kỳ vọng của nhà đầu tư. Giá xăng dầu chưa thể được điều chỉnh trong thời gian tới, giá cả hàng hóa thiết yếu đang có dấu hiệu tăng trở lại. Rõ ràng, sự bất ổn của nền kinh tế sẽ vẫn là bài toán cần ưu tiên giải quyết trong những tháng cuối năm. Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết cũng đang dần hé lộ với kết quả không mấy khả quan.

Thực tế cho thấy, những giai đoạn lình xình kéo dài thường được kết thúc bằng một đợt sụt giảm mạnh. Do đó, nhiều khả năng áp lực bán tháo sẽ xuất hiện nếu những thông tin tiêu cực tiếp tục được công bố trong thời gian tới. Rủi ro giảm giá cần được đặc biệt chú ý đối với nhà đầu tư ngắn hạn.

Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

Trở lên trên