TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/8

Theo HSC, trên phương diện kỹ thuật, thị trường có đôi chút giằng co. Nhưng đây là một đặc trưng của sự phục hồi vững chắc và tình hình này có thể sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa.

Chứng khoán VNDirect: Áp lực bán đã xuất hiện ở các mã vận tải biển, thủy sản nhưng đồng thời dòng tiền bắt đầu chảy về nhóm ngành than và sông Đà trên sàn Hà Nội.

VNDirect cho rằng thị trường đang quan tâm hơi quá đà với các cổ phiếu nhỏ, khi ngay cả những công ty không có điểm gì nổi bật cũng được thu mua mạnh và dư mua trần lớn về cuối phiên.

Không phải cổ phiếu nào cũng tốt như nhau và không phải nhóm ngành nào cũng sẽ phục hồi mạnh sau khủng hoảng, vì vậy rủi ro tiềm tàng với những nhà đầu tư chậm chân lúc này là khả năng bị bán chốt lời sau T+4. Tất nhiên vẫn còn tồn tại những cơ hội trên thị trường, nhưng đây không phải lúc thích hợp để tiếp tục đua trần những cổ phiếu nhỏ và có chu kỳ tăng giá đủ T+4. Một vài cổ phiếu bluechips có thể xem xét trở lại trong một chiến lược mua, tuy nhiên đầu tư vào bluechips lúc này rất cần sự kiên nhẫn.

Chứng khoán Bảo Việt: Thị trường hôm nay có diễn biến giằng co khá mạnh tuy nhiên vẫn duy trì được đà tăng điểm về cuối phiên, thể hiện tương quan cung cầu vẫn đang tạm nghiêng về bên cầu.

Do lo ngại về lượng cổ phiếu tương đối lớn của một số cổ phiếu dẫn đầu sẽ về tài khoản trong phiên giao dịch ngày mai (12/8), một bộ phận các nhà đầu tư chủ động bán ra trước một phiên để chốt lời và điều này đã làm lượng cung trong phiên có dấu hiệu tăng nhẹ.

Dự báo sự điều chỉnh có thể sẽ diễn ra trong một vài phiên tới khi VnIndex chạm ngưỡng kháng cự tâm lý tại 500 điểm và VnIndex có một ngưỡng hỗ trợ gần nhất nằm tại xung quanh 480 điểm. Tuy nhiên, khả năng VnIndex có thể hồi phục trở lại để tiếp tục duy trì xu thế tăng vẫn đang được đánh giá cao hơn.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Trong thời điểm hiện tại, đà thị trường khá lạc quan nhưng nhà đầu tư vẫn chưa thoát khỏi cảm giác lưỡng lự. HSC thấy thị trường đã chuyển hướng sang các mã có giá trị vốn hóa nhỏ và vừa. Nếu hoạt động giao dịch lại quay trở về với cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn, chúng ta hãy sẵn sàng cho một đợt khởi sắc mạnh mẽ mới.

Trên phương diện kỹ thuật, thị trường có đôi chút giằng co, nhưng đây là một đặc trưng của sự phục hồi vững chắc và tình hình này có thể sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa. Những dấu hiệu tích cực vẫn còn và 2 chỉ số sẽ cố gắng để đạt hoặc vượt các mức cao đạt được hồi tháng 6.

Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ phải có những động lực để đẩy giá lên cao và ai cũng đang dự đoán xem khi nào điều này sẽ xảy ra.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên