TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/8

Thị trường vẫn chưa hội tụ đủ điều kiện để có thể đi xa hơn; nhiều khả năng trong những phiên tới thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tăng giảm nhẹ với thanh khoản thấp.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư hạn chế đuổi giá trong thời gian này

Kỳ vọng về đề án phát hành chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết (NVDR) của Sở GDCK Hồ Chí Minh (HSX) của nhà đầu tư đã giúp thị trường chứng khoán Việt Nam kéo dài đà hồi phục hôm thứ Sáu tuần trước. Đóng cửa, VN-Index hồi phục 0,48% lên 500,62 điểm trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0,18% còn 61,7 điểm. Tổng khối lượng trên cả hai sàn tiếp tục ở mức thấp, đạt khoảng 46 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 730 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 17,8 tỷ đồng trên HSX và 14,9 tỷ đồng trên HNX.

Cây nến Doji cùng khối lượng tăng nhẹ trên HNX-Index cho thấy sự cân bằng của bên bán và mua. Trong khi đó, phiên đi ngang với khối lượng thấp của VN-Index cũng không cho thấy tín hiệu kỹ thuật quan trọng nào. Các chỉ số có thể tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp trong tuần này.

Ở chiều tăng, VN-Index có thể hồi phục tiếp về đỉnh 508 và HNX-Index có thể về đỉnh tuần trước ở 62,44. Ở chiều ngược lại, VN-Index và HNX-Index có thể lùi lại đáy 485 và 60,3 tương ứng. Như đã đề cập trong các báo cáo trước, chúng tôi chi lạc quan hơn khi thanh khoản được cải thiện và nhà đầu tư hạn chế đuổi giá trong thời gian này.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên quan sát và chờ đợi thị trường cân bằng hơn

Theo quan sát của chúng tôi thì diễn biến của nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư. Cùng với dấu hiệu hồi phục tại các cổ phiếu trụ cột thì tâm lý bán ra cũng được hạn chế phần nào giúp thị trường hồi phục mặc dù sức cầu không thật sự mạnh. Trong phiên cuối tuần khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ, mặc dù giá trị bán ròng không lớn và sức ảnh hưởng đến diễn biến chỉ số là thấp nhưng diễn biến này đang có xu hướng kéo dài vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngoài thị trường thêm lo ngại về khả năng duy trì của xu thế hồi phục.

Trong khi đó, thị trường vẫn đang thiếu những thông tin hỗ trợ trực tiếp đủ mạnh để có thể giúp nhà đầu tư trong thị trường gia tăng kỳ vọng với việc nắm giữ cổ phiếu. Ngoài ra, trong quá khứ thì thị trường đã nhiều lần thử thách và gặp thất bại tại ngưỡng 500 điểm hiện tại. Theo đó, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn chưa hội tụ đủ điều kiện để có thể đi xa hơn; nhiều khả năng trong những phiên tới thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tăng giảm nhẹ với thanh khoản thấp và có vẻ như biên độ dao động đang hẹp dần. Chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên quan sát và chờ đợi thị trường cân bằng hơn cùng những diễn biến tiếp theo của thanh khoản.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên