TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/3

Trong tuần giao dịch đầu tiên của tháng Ba, nhiều khả năng Vn-Index sẽ dao động trong khoảng từ 490-510 điểm với thanh khoản gia tăng.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Hiện tại, các thông tin liên quan đến kết quả hoạt động kinh doanh năm 2009 của các doanh nghiệp đã được công bố hết. Do đó, các thông tin về KQKD 2 tháng đầu năm 2010 của các DN niêm yết, các thông tin về chia cổ tức, thưởng, phát hành thêm sẽ là là những yếu tố hỗ trợ cho sự gia tăng lực cầu ở một số mã chứng khoán nhất định.

Ngoài ra, Chúng ta vẫn có thể hy vọng thanh khoản toàn thị trường tiếp tục tăng lên trong thời gian tới bởi một số thông tin khá tốt đến từ thị trường tiền tệ trong nước như: LSCB tháng 3 tiếp tục được giữ nguyên, giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc bằng VND, lãi suất liên ngân hàng cũng như lãi suất tiền gửi bằng VND đang có dấu hiện giảm.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã giảm điểm khá mạnh trong tuần giao dịch đầu tiên của năm mới nhưng vẫn đang vận động trong kênh giá tăng.

Với hai phiên tăng điểm cuối tuần, một khả năng tăng điểm ngắn hạn cho chỉ số chứng khoán sàn Hồ Chí Minh đã được mở ra, đặc biệt là khi MFI vẫn đang trong xu hướng tăng, dòng tiền đang dần trở lại với mức thanh khoản đang được cải thiện.

Đường MA(20) đã gặp đường MA(25) theo hướng cắt từ dưới lên cung cấp tín hiệu về khả năng tăng giá. Stochastic cũng đang chuyển động xuống vùng quá bán, nhiều khả năng tuần sau chúng ta sẽ chứng kiến sự gia tăng của lực cầu, giao dịch sẽ có phần sôi động hơn.

Tuy nhiên, VIS giữ quan điểm thận trọng trong dự báo khi VN-Index vẫn chuyển động trong vùng bands hẹp của dải Bollinger bands. Do đó, nhà đầu tư nên chờ đợi dấu hiệu về sự mở rộng Bollinger bands và sự tăng lên mạnh mẽ hơn của thanh khoản thị trường để chắc chắn hơn về xu hướng tăng điểm của VN-Index. Dự báo, trong tuần đầu tiên của Tháng Ba, nhiều khả năng VN-Index sẽ chuyển động trong vùng 490 – 508 điểm với mức thanh khoản gia tăng.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Trong tuần qua có nhiều thông tin tác động ngược chiều đến thị trường chứng khoán. Thông tin về CPI đã tác động không tốt đến tâm lý nhà đầu tư. Chỉ số CPI tháng 2 tăng 1,96% so với tháng trước. Giá xăng chính thức được tăng, đồng thời giá điện, nước cũng sẽ tăng đầu tháng 3 những điều này sẽ làm cho CPI tháng 3 có khả năng tiếp tục tăng. 

Tuy nhiên, thông tin có phần tích cực là lãi suất cơ  bản sẽ tiếp tục được duy trì 8% trong tháng tới.

Ngoài ra, Ngân hàng nhà nước về cơ bản cũng đã chấp nhận cho các ngân hàng tự thỏa thuận lãi suất với doanh nghiệp, điều này sẽ tạo động lực để cho các ngân hàng mạnh tay hơn trong việc cung cấp nguồn vốn cho các doanh nghiệp. 

Trong vòng một tháng qua, VN-Index liên tục dao động trong một kênh giá hẹp và dốc lên nhẹ, bên cạnh đó khối lượng giao dịch cũng không ngừng được cải thiện. Chúng tôi cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần tới, VN-Index sẽ dao động trong mức 490-510 điểm. Thời điểm hiện tại khá phù hợp để giản ngân với nhà đầu tư dài hạn.

Chứng khoán Hòa Bình (HBS): Trên thị trường tín dụng đã có những dấu hiệu hạ nhiệt biểu hiện các ngân hàng không chạy đua lãi suất huy động bằng mọi giá khi mà một lượng tiền nhàn rỗi đã quay trở lại và nhu cầu tín dụng đầu năm của nền kinh tế không thật sự cao. Nhiều khả năng lãi suất huy động và cho vay đang thời kỳ đỉnh điểm và sẽ hạ nhiệt dần trong thời gian tới. Thị trường ngoại hối cũng được kỳ vọng sẽ cân bằng và giảm nhiệt hơn khi mà chính sách tỷ giá sẽ ngấm dần. Đây là tín hiệu tích cực cho nền kinh tế và thị trường chứng khóan nói riêng.

Về mặt kỹ thuật VN-Index đang giao động trong khoảng 490 – 510 điểm. Rõ ràng trong thời điểm này chưa đủ yếu tố để đẩy thị trường bứt phá khỏi kênh xu thế trên, tuy nhiên VN-Index vẫn đang trong giai đoạn tiếp tục tích lũy và sẽ tăng trưởng trở lại khi thị trường tín dụng thanh khoản hơn. Nhóm ngành tài chính – ngân hàng có thể sẽ là nhóm ngành dẫn dắt thị trường trong thời gian tới, ngoài ra các nhóm ngành: xuất nhập khẩu, tiêu dùng, nguyên vật liệu … sẽ là các nhóm ngành mà các nhà đầu tư nên chú ý.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên