TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/11

Đa số các mã tăng giá mạnh trong phiên hôm qua đều có lịch sự đầu cơ cao (nhóm chứng khoán, bất động sản) và hiện cũng đã phục hồi về tương đương mức trước hôm sụt giảm mạnh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn

Mặc dù không có thông tin tích cực sau những ngày nghỉ cuối tuần ngoại trừ giá xăng giảm 500đ/lít, nhưng các thị trường hôm nay vẫn có một phiên tăng điểm khá tốt. Kết thúc phiên chỉ số VN-Index tăng 1,91 điểm (0,49%) lên 388,62 điểm và HNX-Index tăng 0,94 điểm (1,82%) lên 52,52 điểm.

Giá xăng giảm hoàn toàn không phải là yếu tố chính khiến thị trường tăng mạnh trong ngày hôm nay, bởi lực mua khoảng thời gian đầu là khá yếu. Lực cầu được đẩy mạnh cuối phiên sáng và chủ yếu là phiên đầu giờ chiều, tập trung nhiều ở các mã có hệ số beta cao khiến nhiều Nhà đầu tư ngạc nhiên. Cổ phiếu SHB tiếp tục là tâm điểm của sàn HNX khi khối lượng giao dịch khá lớn. Thanh khoản cả hai sàn cũng tăng mạnh so với những phiên trước đó.

Trong bản tin nhận định trước, chúng tôi đã đánh giá rằng, nếu thị trường tiếp tục cho thấy sự bền vững thì tuần này sẽ thực sự là tuần của nhóm cổ phiếu có hệ số beta cao có tính chất đầu cơ. Chưa thể lý giải cụ thể cho đà tăng hôm nay, nhưng các cổ phiếu này tăng giá sẽ khiến tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn. Tuy nhiên, ở các phiên sắp tới sự tăng giảm của nhóm cổ phiếu này sẽ có sự phân hóa

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường điều chỉnh lại sau đợt bán quá mức tuần trước

Đà hồi phục từ cuối tuần trước tiếp diễn trong phiên hôm qua. Trên HNX, trong các mã chủ chốt, SHB và SCR thu hút nhiều sự chú ý nhất khi tăng kịch trần với khối lượng lớn; nhóm cổ phiếu chứng khoán VND, BVS, KLS tiếp tục phục hồi tốt, khoảng 3-4% so với tham chiếu; cổ phiếu bất động sản như PVX, VCG tăng khá; các nhóm khác như nhóm than hay họ Petro cũng tăng nhẹ.

Trên HSX, dòng tiền cũng theo xu hướng chung chủ yếu đổ vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán như ASM, NTL, TDH, ITA, KBC, OGC, HCM, SSI. Điều khác với phiên phục hồi cuối tuần trước là các bluechip lớn như VCB, CTG, VIC, MSN, GAS.. hầu như không tăng giá, do đó mặc dù đà tăng diễn ra trên diện rộng (trung bình 3 mã tăng/ 1 mã giảm), chỉ số VN-Index lại không tăng điểm nhiều.

Đánh giá chung: Do không có thông tin thực sự tích cực nâng đỡ thị trường, đợt phục hồi này nhiều khả năng xuất phát từ việc thị trường điều chỉnh lại sau đợt bán quá mức tuần trước khiến tương quan cung cầu ngắn hạn mất cân bằng và nghiêng về phía cầu nhiều hơn.

Đa số các mã tăng giá mạnh trong phiên hôm qua đều có lịch sự đầu cơ cao (nhóm chứng khoán, bất động sản) và hiện cũng đã phục hồi về tương đương mức trước hôm sụt giảm mạnh (phiên ngày 2/11). Do đó, áp lực cung sẽ gia tăng nhanh trong 1 vài phiên tới. Nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên cân nhắc giải ngân nếu thị trường có điều chỉnh.

Chứng khoán FPT-FPTS: Thị trường sẽ phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự mạnh và áp lực điều chỉnh khá cao

Phiên giao dịch đầu tuần mới thị trường có thêm một phiên tăng điểm khá khởi sắc. Mức tăng của hai sàn tuy không mạnh nhưng lại đến từ một số nhóm ngành bất động sản, khoáng sản và những cổ phiếu thị trường như SSI, PVF, SCR, SHB… Nhà đầu nước ngoài cũng đóng góp vào sức mua của thị trường với việc mua ròng 27,2 tỷ đồng, tập trung ở một số cổ phiếu như GAS, HSG, KBC…

Thông tin giảm giá xăng với mức giảm chỉ là 500 đồng cũng không phải là thông tin quá tích cực trong bối cảnh hiện tại, nhưng hôm nay thị trường đã có phiên giao dịch tốt với thanh khoản tăng nhẹ và sự loan tỏa từ việc tăng điểm của những cổ phiếu dẫn dắt. Trong phiên giao dịch sắp tới để có thể duy trì được đà tăng thị trường sẽ phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự mạnh và áp lực điều chỉnh khá cao sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp. Do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục khi thị trường chưa có tín hiệu bứt phá hoặc thông tin hỗ trợ tích cực hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên