TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/11

Việc dòng tiền đầu cơ vẫn đang xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng không hoàn toàn ủng hộ cho kịch bản hồi phục của các chỉ số.

Chứng khoán đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT nên đặt sự cẩn trọng làm ưu tiên hàng đầu

Một phiên giảm điểm nhẹ của cả hai chỉ số nhưng lại giảm mạnh ở nhiều nhóm cổ phiếu khác nhau. Điểm nhấn nổi bật nhất chính là thanh khoản của thị trường. Giá trị giao dịch của cả hai sàn đạt gần 1.900 tỷ đồng. Về mặt khỗi lượng giao dịch thì đây là phiên thứ 2 trong năm nay sàn HSX đạt khối lượng đỉnh (so với phiên 21/2) và nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi liệu thị trường đã phân phối?

Nhìn chung với diễn biến như hôm nay thì áp lực nhất đến chính là nhóm PNs tăng nóng. Có khá nhiều cổ phiếu đảo chiều giảm mạnh và tạo ra rủi ro lớn cho đà tăng giá tiếp theo như: DIG, KBC, HAG, OGC...trong khi cổ phiếu BCs chỉ giảm nhẹ, thậm chí còn tăng. Liệu có phải dòng tiền đang dịch chuyển từ nhóm PNs sang BCs.

Tuy nhiên đây là phiên thứ 6 liên tiếp thanh khoản của HSX lớn hơn 70 triệu đơn vị. Ở phiên 12/11 này với một khối lượng lớn như vậy liệu rằng những người đã bán ra có sớm quay lại với thị trường. Và nếu như lực cầu giảm nhanh thì áp lực mà số cổ phiếu này về đến tài khoản sẽ là rất lớn lên thị trường. Ở giai đoạn mà thị trường cứ loanh quanh không thể bứt phá được ngưỡng 500 điểm, thì với một phiên như hôm nay (12/11) NĐT nên đặt sự cẩn trọng làm ưu tiên hàng đầu.

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền đầu cơ vẫn đang xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Thông tin về giảm giá xăng dầu đã không hỗ trợ được nhiều khi mà thị trường đang vận động nhờ yếu tố nội tại, chỉ số VN-Index vẫn đang trong xu thế sideway, chưa có dấu hiệu tăng tốc trong ngắn hạn do ảnh hưởng khá lớn từ diễn biến lình xình của nhóm Bluechips. Trong khi đó dòng tiền đầu cơ vẫn hoạt động tích cực, xoay vòng và tìm kiếm lợi nhuận ở những cổ phiếu penny và nhóm ngành khác nhau.

Những tin tức lạc quan liên tiếp được đưa ra gần đây vẫn đang tạo những hiệu ứng tốt hơn đối với tâm lý nhà đầu tư và góp phần nâng đỡ xu thế, giúp thị trường không rơi vào trạng thái điều chỉnh sâu. Tuy vậy, Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng và không nên quá kỳ vọng vào khả năng bứt phá của thị trường khi mà VN-Index vẫn đang trong trạng thái sideway, chưa có dấu hiệu tăng tốc trong ngắn hạn do ảnh hưởng từ diễn biến lình xình của nhóm Bluechips. Mặt khác, việc dòng tiền đầu cơ vẫn đang xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng không hoàn toàn ủng hộ cho kịch bản hồi phục của các chỉ số.

Theo đó,chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này để có thể phản ứng kịp thời nếu thị trường chuyển biến xấu hơn, tránh mua đuổi tại các vùng giá cao. Với các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng trong vài phiên vừa qua thì nhà đầu tư nên xem xét bán một phần hoặc chốt lời để giảm thiểu rủi ro nếu có sự sụt giảm đột ngột của dòng tiền đầu cơ. Nếu thị trường có thể tiếp tục bứt phá thì sẽ cần phải có sự vận động cùng chiều của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, do đó các cổ phiếu thuộc nhóm này với triển vọng kinh doanh tiếp tục lạc quan trong quý 4 sẽ cần được đặc biệt lưu ý.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên