TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/11

rong phiên tiếp theo, chưa có cơ sở khẳng định sự thoát khỏi ngưỡng kháng cự nhạy cảm 605, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong nền gia mới, khả năng phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 602.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong nền gia mới, khả năng phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 602

Cây nến thân đỏ dạng Spinning top dao động trong biên độ hẹp hình thành trong phiên hôm nay, kèm theo khối lượng giảm sút chỉ bẳng 0.85 lần phiên giao dịch trước đó, cây nến thứ 3 trong nền giá tích lũy mới 602-605.

Quan sát diễn biến trong phiên, thị trường dao động mạnh với cường độ dao động lớn quanh mức kháng cự nhạy cảm 605 trong phiên hôm nay, thể hiện một sự giằng co giữa lực cung và lực cầu, xảy ra ra liên tục. Thị trường mất mốc tham chiếu 604.23 vào giữa phiên sáng, xuống đến mức 603.12 tuy nhiên nhanh chóng phục hồi quay lại kiểm tra nhiều lần ngưỡng tham chiếu và ngưỡng 605 đến hết phiên chiều. Chốt phiên tại 604.01 điểm, giảm nhẹ -0.22 điểm.

Chỉ báo RSI(14) điều chỉnh nhẹ, đạt 53.1 điểm, giảm 0.2 điểm. Chỉ báo MFI(14) tiếp tục duy trì đà tăng 4 phiên liên tiếp, đạt 57.9 điểm. Chỉ báo Stochatics và chỉ báo chậm của nó tiếp tục trong vùng mua quá, đạt 84.5 điểm. Đường MACD và đường chỉ báo chậm tiến sát về đường Zero và vẫn chưa thoát khỏi đường này, duy trì -0.9 điểm.

Thị trường tiếp tục tích lũy phiên thứ 3 trong nền giá mới 602-605, đi vào vùng kháng cự-hỗ trợ rộng 605-600, kèm theo thanh khoản giảm sút. Trong phiên tiếp theo, chưa có cơ sở khẳng định sự thoát khỏi ngưỡng kháng cự nhạy cảm 605, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong nền gia mới, khả năng phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 602.

Chứng khoán SHB-SHBS: SHBS khuyến nghị nhà đầu tư quan tâm đến những mã chứng khoán có thông tin hỗ trợ tốt

Xu huớng phân hóa của thị truờng ngày càng mạnh mẽ. Các nhịp tăng giảm của chỉ số không còn ảnh huởng lớn đến lợi nhuận của từng danh mục cụ thể nữa. Dòng tiền luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu và hiện vẫn đang tuơng đối tích cực.

Chúng tôi vẫn đánh giá cao xu hướng tích cực trong dài hạn nhờ thông tin vĩ mô ổn định sẽ tạo nền tảng vững chắc cho thị trường. Như những bản tin gần đây, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư quan tâm đến những mã chứng khoán có thông tin hỗ trợ tốt và tận dụng những nhịp điều chỉnh để giải ngân tích lũy cổ phiếu cơ bản tốt. Các ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, thủy sản và dệt may là những ngành chúng tôi đánh giá cao cho xu hướng cuối năm.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: VN-Index và HNX-Index đều đang tiệm cận rất gần các vùng kháng cự ngắn hạn quan trọng

Dù VN-Index giảm nhẹ, trên thực chất độ rộng toàn thị trường ghi nhận mức khá tốt phiên hôm nay với tỷ lệ mã tăng/giảm là 1,7/1 (255 mã tăng so với 150 mã giảm). Sự suy giảm của VN-Index chủ yếu do ảnh hưởng từ nhóm vốn hóa cao trên HSX do nhóm này hoạt động yếu hơn phần còn lại của thị trường, đặc biệt là kết quả giảm của GAS (-0,93%) và MSN (-0,6%).

Các nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng thứ ba liên tiếp nhưng lực bán theo chiều giảm dần và đang ở mức khá khiêm tốn. Cụ thể khối ngoại bán ròng thêm 1,2 triệu cổ phiếu trong phiên hôm nay với giá trị đạt 19,7 tỷ đồng (-19%). Bị bán ròng mạnh nhất là hai cổ phiếu chủ chốt của nhóm dầu khí GAS (-19,4 tỷ đồng) và PVD (-7,4 tỷ đồng). Ở chiều mua vào , HPG được mua ròng mạnh nhất với giá trị 29,3 tỷ đồng.

Sau một giai đoạn tiếp tục hồi phục, chúng tôi nhận thấy của VN-Index và HNX-Index đều đang tiệm cận rất gần các vùng kháng cự ngắn hạn quan trọng, với VN-Index là khu vực 610 điểm và HNX-Index là 91,5 điểm.

Chúng tôi mong muốn nhìn thấy sự đột phá thành công các mức kháng cự này đi kèm với thanh khoản tiếp tục mở rộng mạnh hơn như là những xác nhận quan trọng cho sự di chuyển của thị trường theo xu hướng tăng trong ngắn hạn thờ gian tới.

Chứng khoán SSI-SSI: Nhà đầu tư lướt sóng vẫn có thể tận dụng các sóng hồi trong phiên để bán giá cao

Lên điểm tạo khoảng trống ngay từ lúc mở cửa so với phiên trước và có lúc đạt mức 606,36 điểm, chỉ số giằng co liên tục trong phiên và đóng cửa giảm điểm nhẹ. GAS tăng giá khá mạnh phiên trước tạo điểm số thì phiên hôm nay lại tác động ngược lại đến chỉ số. Cây nến ngày có dạng nến Small Black Candle lưỡng lự về xu hướng. Khối lượng giao dịch ở mức 121,88 triệu đơn vị, giảm 7,7% so với phiên trước.

Mốc hỗ trợ 603 điểm của Fibonacci Retracement 38,2% vẫn được giữ và thị trường chỉ yếu đi nếu mốc này bị xuyên phá mạnh kèm khối lượng giao dịch lớn. Phần lớn các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt đều chỉ tăng nhẹ trong phiên hôm nay và biên giao động cho giao dịch lướt sóng đang hẹp dần. Khả năng giá tăng lên cung sẽ gia tăng mạnh hơn do nền giá giao động nhỏ trong những phiên gần đây. Nhà đầu tư lướt sóng vẫn có thể tận dụng các sóng hồi trong phiên để bán giá cao.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên