TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/12

Sự tham gia của NĐT nước ngoài tại một mặt bằng giá mới với giá trị mua ròng lớn đang cho thấy những tín hiệu của dòng tiền mới từ nước ngoài đang đổ vào thị trường Việt Nam.

Chứng khoán VNDirect: Phiên cuối tuần, VN-Index đã chính thức vượt ngưỡng 470 điểm, xác lập mức tăng cao nhất trong vòng 04 tháng trở lại đây, kết thúc phiên GD vẫn còn rất nhiều mã có lệnh dư mua trần khá lớn. Lực cầu mạnh cùng với việc VN-Index đã phá vỡ ngưỡng cản 470 sẽ khiến một bộ phận nhà đầu tư theo phương pháp phân tích kỹ thuật có thể sẽ gia tăng trạng thái nắm giữ chứng khoán trong tài khoản.

Do vậy, xét trong ngắn hạn 1-2 phiên tới khả năng thị trường tăng điểm vẫn là xác suất cao. Tuy nhiên, VNDirect không loại trừ khả năng thị trường có những phiên điều chỉnh, nhà đầu tư nên xem xét kỹ cơ bản cổ phiếu và cân nhắc việc sử dụng đòn bẩy tại từng thời điểm.

VNDirect tiếp tục khẳng định quan điểm thị trường đang trong xu hướng tăng trung hạn và rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt đặc biệt trong ngành bất động sản.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua mức điểm 470 là ngưỡng cản EMA 200 khẳng định xu hướng tăng điểm của thị trường dưới phân tích kỹ thuật. Ngưỡng cản vững tiếp theo của thị trường sẽ ở mức 500 điểm của VN-Index. Nhà đầu tư nên quan sát cung cầu của thị trường tại mức cản này để có quyết định nhạy bén trong đầu tư.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Thị trường tiền tệ và thị trường ngoại hối khá ổn định trong ngày cuối tuần sau khi biến động mạnh trong thời gian gần đây. Tỷ giá trên thị trường tự do vào mức 21,085đ, tăng nhẹ so với ngày 9/12. Giá vàng ở mức 35.79 triệu đồng/lượng. Lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng gần như không thay đổi, giữ ở mức 15-18%.

Tình hình đã được cải thiện đáng kể trong tuần qua, trong đó cả tỷ giá và giá vàng đã ổn định

trở lại; lãi suất qua đêm ở mức cao (giúp giảm thanh khoản dư thừa trong hệ thống).

Thương vụ mua cổ phiếu VIC của khối ngoại là một bằng chứng cho niềm tin vào các cổ phiếu bluechip của một nhà đầu tư nước ngoài sau nhiều thương vụ mua vào cổ phiếu của các công ty khác như HAG và MSN trong vài tháng qua.

Và chúng tôi cũng nhận thấy thương vụ có quy mô lớn này có lẽ giải thích phần nào lý do đồng VNĐ đã mạnh lên trong những ngày gần đây là nhờ một lượng USD lớn chảy vào trong một thời gian ngắn có thể đã làm thị trường ngoại hối với quy mô còn tương đối nhỏ như của Việt Nam biến động.Và điều này đã diễn ra rất đúng lúc.

Động thái ngày cuối tuần của thị trường đã xác nhận phiên tăng ngày 9/12 và rõ ràng hiện tại VNindex đã vượt qua được ngưỡng tâm lý quan trọng.

HSC cho rằng thị trường có thể tăng trong những tuần tới, ít nhất là cho tới cuối năm. Và cho dù sẽ có những phiên điều chỉnh, thì xu thế của thị trường rõ ràng hiện giờ đã chuyển sang tăng.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Ngưỡng kháng cự 480-510 điểm sẽ được kiểm tra sớm hơn dự định và khả năng cao thị trường sẽ chạm ngưỡng kháng cự này trong tuần tới.

Bên cạnh đó, sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài tại một mặt bằng giá mới với giá trị mua ròng lớn đang cho thấy những tín hiệu của dòng tiền mới từ nước ngoài đang đổ vào thị trường Việt Nam.

Vì vậy, khả năng cao là chính dòng tiền mới này sẽ sẵn sàng nâng đỡ thị trường trong các đợt điều chỉnh sắp tới.

Tuy nhiên, mức độ tích cực của dòng vốn ngoại sẽ vẫn cần thời gian để khẳng định.

Về trung hạn, thị trường vẫn đang chờ đợi các tin tức về vĩ mô sắp được công bố, trong đó bao gồm các định mức mới cho năm 2011 và kết quả của đại hội đảng sắp tới.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên