TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/12

Sau một thời gian giảm liên tục của HNX-Index thì ACBS rất lạc quan về khả năng chỉ số này sẽ đạt tới mức mục tiêu 55,28.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Dự báo chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm

VN-Index tăng điểm nhẹ lên mức 391.08 điểm, tăng 1.71 điểm tương ứng với mức 0.44% so với phiên trước. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 45.9 triệu đơn vị, tăng 30% so với phiên trước. HNX-Index tăng điểm rất mạnh lên mức 53.86 điểm, tăng 1.14 điểm tương ứng với mức 2.16% so với phiên trước.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 54.3 triệu đơn vị, tăng 13% so với phiên trước. Nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn có sự phân hóa trong phiên hôm nay mà chỉ có BVH tăng điểm mạnh với mức tăng kịch trần, các cổ phiếu khác chỉ tăng hoặc giảm nhẹ như MSN giảm 0.52%, VIC giảm 2%, VNM giảm 0.78%, GAS tham chiếu, VCB tăng 0.79%. Nhóm cổ phiếu đầu cơ tiếp tục tăng điểm mạnh. Một số cổ phiếu đầu cơ tăng điểm với mức tăng kịch trần như DHM, KSS, MCG, BKC, PVASCG, VCG…

Sau phiên giao dịch có phần hơi yếu trong phiên hôm qua thì thị trường đã trở lại đà tăng mạnh trong phiên hôm nay. Kỳ điều chỉnh ETF đang đến gần cũng như sự tích cực của cổ phiếu dẫn dắt thị trường và nhóm cổ phiếu đầu cơ thì chúng tôi tiếp tục duy trì dự báo chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế từ chiến lược bắt đáy và cân nhắc lựa chọn cổ phiếu để giải ngân trong những phiên điều chỉnh.

Chứng khoán ACB-ACBS: NĐT ngắn hạn có thể gia tăng vị thế của mình

VN-Index: Mở cửa với gap-down nhỏ, VN-Index tăng tốc sau đó và chinh phục kháng cự 390 ngay trong phiên. Tuy nhiên, sự sụt giảm của một số mã vốn hóa lớn như MSN, VIC và VNM khiến mức tăng của VN-Index giảm bớt khi đóng cửa.

Do đó, mặc dù VN-Index không vượt kháng cự 390 quá xa, nhưng khối lượng giao dịch lớn cùng diễn biến tích cực của đa số các mã thành viên ngày hôm qua khiến chúng tôi lạc quan về xu hướng sắp tới của chỉ số này. Theo đó, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự mạnh 400-405.

Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index cũng chuyển qua tăng sau breakout nói trên, củng cố thêm khả năng hồi phục của chỉ số này.

Hơn thế nữa, nhiều mã thành viên như BVH, EIB, GMD, HAG, OGC … đã hình thành các tín hiệu tăng điểm ngày hôm qua, nhiều khả năng sẽ hỗ trợ tích cực cho thị trường trong thời gian tới.

HNX-Index: Tương tự, mở cửa trong sắc đỏ, HNX-Index leo dốc trong suốt phiên giao dịch và đóng cửa tăng mạnh ngày hôm qua.

Vượt kháng cự 52,8, HNX-Index hình thành mô hình Double Bottom với mức mục tiêu 55,28. Khối lượng cũng tiếp tục được cải thiện ngày hôm qua, củng cố breakout.

Sau một thời gian giảm liên tục của HNX-Index thì chúng tôi rất lạc quan về khả năng chỉ số này sẽ đạt tới mức mục tiêu 55,28 nói trên. Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng vị thế của mình hoặc bắt đầu một vị thế mới.

Chứng khoán BIDV-BSC: Kháng cự tiếp theo của 2 chỉ số ở mức 400 điểm, 56 điểm

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có động thái trái chiều giữa 2 sàn. Họ mua ròng 18 tỷ đồng trên HSX, trong đó vẫn mua trên diện rộng hàng loạt mã bluechip như: MSN, CTG, VCB, HAG, HPG, BVH, DPM, VIC, MBB và chỉ bán ra chủ yếu NTL, SBS, TDH và SSC. Trên HNX, khối ngoại tăng bán ròng SHB lên tới 3,1 triệu đơn vị (15,8 tỷ đồng) trong khi chỉ mua vào rất nhẹ các mã VCG, PVX, KLS, PVS khiến tổng giá trị bán ròng lên tới 14,4 tỷ đồng.

SHB hôm nay giữ vai trò dẫn dắt trên sàn HNX khi tăng kịch trần với khối lượng rất lớn (gần 14 triệu đơn vị); tiếp đến là SCR với 4,6 triệu đơn vị. Các mã chủ chốt khác như ACB, VND, KLS, PVX, VCG đều tăng mạnh. Trên HSX, các cổ phiếu bluechip đa số đều tăng điểm trong đó BVH và GMD tăng trần. Dù biên độ tăng trên HSX không mạnh bằng HNX nhưng độ rộng cũng rất tích cực với 174 mã tăng / 39 mã giảm.

Tăng mạnh về cả điểm số lẫn độ rộng thị trường trong khi duy trì được thanh khoản rất cao, cả 2 chỉ số hôm nay đã chính thức vượt kháng cự ngắn hạn 390 điểm (VN-Index) và 53 điểm (HNX-Index). Kháng cự tiếp theo của 2 chỉ số ở mức 400 điểm, 56 điểm. Trong đó, ngưỡng 400 điểm được chúng tôi đánh giá là khá mạnh, trước đây đã nhiều lần VN-Index thất bại trong việc chinh phục ngưỡng kháng cự này.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên