TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/2

VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và chưa bán ra khi xu hướng tăng vẫn duy trì.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại

Thị trường tăng vọt sau phiên bán thảo kỷ lục khi áp lực bán bất ngờ sụt giảm. BVH, GAS, MSN và VCB đóng góp nhiều điểm tăng nhất cho VN-Index. Nhóm cổ phiếu xây dựng và bất động sản như FCN, FLC, HBC, HDG, IJC, NBB, NLG, NTL, PTL, PXT, SAM và TDH tiếp tục tăng mạnh nhất thị trường. Tương tự trên HNX, HUT, PVX, SCR và VCG duy trì màu xanh trong suốt phiên, trong đó VCG đóng cửa tăng trần.

Nhìn chung, lực cầu trải đều khắp sàn trong khi bên bán thận trọng hơn. Khối lượng trên cả hai sàn giảm gần 30%, làm cho phiên tăng bớt tích cực.

Khối ngoại mua ròng 86 tỷ đồng trên HSX và 16 tỷ đồng trên HNX. Khối này mua ròng mạnh BVH, VCB, HPG, VIC (HSX) và SHB (HNX) trong khi bán ròng mạnh DPM, PET (HSX) và PVs (HNX).

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã vượt kháng cự nhỏ 460 nên có thể tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới. Ở chiều giảm, vùng tích lũy 547-560 được hình thành trong hơn 2 tuần giao dịch với khối lượng giao dịch lớn, sẽ là hỗ trợ mạnh cho VN-Index.

Tương tự, HNX-Index cũng đang tiến tới kháng cự tiếp theo là 80-82. Tuy nhiên, với đà tăng dốc của HNX-Index trong nhưng tuần vừa qua, nhà đầu tư ngắn hạn sẽ chịu rủi ro điều chỉnh lớn nếu tham gia vào thị trường ở thời điểm hiện tại.

Ở bức tranh lớn, chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan với thị trường.

Khuyến nghị: nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: VN-Index có thể kiểm định lại mức 560 trong phiên ngày mai

Yếu tố bán tháo trong cuối phiên giao dịch 11/02/2014 chủ yếu đến từ động thái của quỹ DB FTSE Vietnam do quỹ này đang giao dịch ở mức Discount, nhưng tâm lý nhà đầu tư đã tỏ ra không ngại trước áp lực bán này. Ngược với lo ngại của chúng tôi, chỉ số VN-Index vượt mức kháng cự 560 điểm khá thuyết phục cho nên chúng tôi đánh giá chỉ số này có thể hướng tới mức kháng cự tiếp theo là 590. Tuy nhiên, với trạng thái phân kỳ giảm giá đang xuất hiện ở hầu hết các nhóm chỉ báo xung lượng cho nên đà tăng của chỉ số VN-Index được dự báo là khá khó khăn và luôn có các nhịp giảm điểm trong phiên giao dịch.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và chưa bán ra khi xu hướng tăng vẫn duy trì. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 560 trong phiên ngày mai cho nên các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện có hoặc mua mới ở các mã cổ phiếu đang trong xu hướng tích lũy và chưa tăng trong hai tuần giao dịch vừa qua.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên