TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/2

Nó có thể là phản ứng theo một chuỗi của thị trường nhưng về tâm lý, nhiều NĐT có xu hướng chốt lời lấy may trong khi bên mua thận trọng không muốn cái rủi về phía mình những ngày đầu tiên.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhiều NĐT có xu hướng chốt lời lấy may

Thị trường có tiếp một phiên tăng điểm, và nếu như nhóm Ngân hàng hỗ trợ thì mức tăng của VN-Index sẽ là rất mạnh. Tuy nhiên, sự hãm đà từ nhóm Ngân hàng khiến cho thị trường có nhiều cảm xúc hơn. Tuy nhiên, việc nhóm bank bất ngờ sụt giảm và nhìn đồ thị cho thấy tín hiệu khá xấu. Có thể những cổ phiếu như BID, CTG, VCB sẽ chịu áp lực bán mạnh khi mẫu hình đảo ngược đà tăng đã hình thành. Do đó, nhiều khả năng ở phiên ngày mai nhóm Ngân hàng sẽ khiến chỉ số chững lại hoặc giảm điểm. Nếu như giảm, chỉ số VN-Index sẽ lại một lần nữa kiểm chứng ngưỡng 580 điểm được thiết lập nhưng nhiều khả năng chỉ số này sẽ duy trì mốc điểm trên trước kỳ nghỉ lễ.

Nhìn chung thị trường vẫn duy trì được sự tích cực nhất định cho dù phiên cuối cùng có thể giảm điểm. Chúng tôi cho rằng, có thể việc phiên cuối giảm điểm sẽ dẫn tới những phiên đầu năm không thuận lợi. Nó có thể là phản ứng theo một chuỗi của thị trường nhưng về tâm lý, nhiều NĐT có xu hướng chốt lời lấy may trong khi bên mua thận trọng không muốn cái rủi về phía mình những ngày đầu tiên.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán tiếp tục được ưu tiên lựa chọn

Sau hai phiên biến động đầu tuần, lực cầu trên cả 2 sàn đã quay trở lại và lan tỏa sang nhiều nhóm ngành khác nhau giúp thị trường có một phiên hồi phục tích cực.

Theo quan điểm kỹ thuật, sau những phiên dao động trong biên độ hẹp, lực cầu giá cao đã tham gia tích cực hơn trong phiên hôm qua nên điểm số đã mở cửa tăng điểm và duy trì được mức tăng trong suốt thời gian giao dịch, đường giá đang hướng lên thử thách lại vùng kháng cự mạnh quanh mức Fibo 50% (581 điểm). Mặc dù khối lượng giao dịch vẫn chưa hoàn toàn ủng hộ cho xu hướng, nhưng sự tích cực của chỉ số trong những phiên gần đây cho thấy xu hướng đang tiếp tục được cũng cố. Trong các phiên tới, nếu chỉ số có thể vượt hẳn lên khỏi vùng kháng cự 580- 585 điểm, cùng với sự gia tăng của thanh khoản, thì chỉ số có thể trở lại xu hướng tăng điểm.

Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên tăng điểm mạnh và vượt trở lại lên trên ngưỡng Fibo 50% (84 điểm), với cây nến tăng thân dài, cho thấy khả năng tăng điểm trở lại của chỉ số.

Nhìn chung, chỉ số đang cho thấy giao dịch tích cực dần, do đó những phiên dao động của chỉ số trong vài phiên tới có thể xem là phù hợp cho việc gia tăng tỷ trọng, tuy nhiên việc sử dụng đòn bẩy tài chính vẫn chưa cần thiết trong giai đoạn thị trường hiện tại. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán tiếp tục được ưu tiên lựa chọn.

Chứng khoán BIDV-BSC: Giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 580 điểm

Thị trường hôm nay vẫn tăng điểm nhờ dòng tiền khối ngoại mua vào tốt trong bối cảnh cung cổ phiếu thu hẹp trước kỳ nghỉ Tết. Theo chúng tôi quan sát, quỹ VNM ETF đang có diễn biến khá tích cực khi premium quỹ vượt 2% và khối lương giao dịch đột biến. Nhiều khả năng quỹ sẽ duy trì đà mua vào cho đến hết kỳ nghỉ Tết.

Sau Tết, chúng tôi cho rằng áp lực chốt lãi tại một số mã đã tăng khá sẽ tăng lên đáng kể. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay cũng đã bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh. Do đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn gặp nhiều giằng co tại vùng kháng cự quanh 580 điểm trong ngắn hạn. Thị trường có thể diễn ra sự phân hóa nhất định tùy theo diễn biến dòng vốn ngoại.

• Hoạt động đầu tư ngắn hạn: Giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 580 điểm. Chốt lời dần các mã đã tăng khá, trong khi vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những mã chưa tăng nhiều.

• Danh mục trung và dài hạn: Tập trung vào những cổ phiếu cơ bản, tích lũy cổ phiếu trước và sau thời điểm nghỉ Lễ tại các phiên giảm điểm.

>>>[Trước giờ giao dịch 13/02] Nhóm Sông Đà "nổi sóng"?

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên