TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/3

Rủi ro xuất hiện phiên điều chỉnh trên vùng đỉnh cũ là khá cao, nhà đầu tư nên sự thận trọng bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này và có thể cân nhắc chốt lời với cổ phiếu đã có lãi.

Chứng khoán Maybank-KimEng-MBKE: Nắm giữ cổ phiếu trong xu hướng giá tăng

Độ rộng thị trường không tốt trong phiên hôm nay khi số lượng mã giảm nhiều hơn đáng kể số mã tăng giá (143 mã giảm/98 mã tăng) bất chấp việc thị trường ghi nhận sắc xanh. Kết quả này do ảnh hưởng tăng lên của một số cổ phiếu vốn hóa cao trên sàn như: VIC (+2,7%), VNM (+0,7%), BVH (+2,4%),…,trong khi đó một phần lớn hơn của thị trường đã ghi nhận giảm nhẹ hoặc tham chiếu.

Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 8 liên tục, dù vậy mức độ bán đã giảm đáng kể, chỉ còn 0,8 triệu cổ phiếu. Lực bán của khối ngoại tập trung mạnh nhất tại hai mã CII (-230 ngàn cổ phiếu) và BVH (-130 ngàn cổ phiếu) trong khi họ mua vào mạh nhất với BID (+103 ngàn cổ phiếu).

Về phương diện kỹ thuật, phiên hôm nay VN-Index đã có cơ hội tiếp cận trở lại mức kháng cự tại đỉnh trước đó ở vùng 596 điểm nhưng chưa thành công vượt qua. Xu hướng tăng của chỉ số này tiếp tục được chúng tôi bảo lưu do những nguyên tắc đỉnh – đáy liền sau cao hơn chưa bị thay đổi. Kết quả thử lại đỉnh 596 điểm trong các ngày tới nếu thành công sẽ cũng cố thêm cho xu hướng tăng của VN-Index (và ngược lại). Với tình hình hiện tại, chiến lược hợp lý tiếp tục là nắm giữ cổ phiếu trong xu hướng giá tăng.

Chứng khoán FPT-FPTS: Chưa có thông tin nào đủ mạnh để tác động lớn lên thị trường

Phiên giao dịch ngày 12/03 đã kết thúc với diễn biến trái chiều giữa các chỉ số chính trên hai sàn HOSE và HNX. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đã đảo chiều giảm điểm trở lại sau những nỗ lực bứt phá không thành công ở mốc 84 điểm trong phiên buổi sáng. Trong khi đó, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục xu thế đi lên tiếp cận vùng đỉnh cũ. Thanh khoản mặc dù vẫn ở mức cao nhưng chúng tôi cho rằng diễn biến phiên hôm nay không thật sự lạc quan khi mà nhóm cổ phiếu trụ cột VNM, VIC, BVH… là nguyên nhân chính giúp VN-Index duy trì đà tăng điểm, trong khi đó áp lực bán chốt lời có xu hướng gia tăng tại nhiều nhóm ngành.

Hiện tại chưa có thông tin nào đủ mạnh để tác động lớn lên thị trường, nhưng tâm lý thận trọng bắt đầu xuất hiện ở một số nhà đầu tư với lo ngại hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến thị trường. Về kỹ thuật, chỉ số HNX-Index vẫn đang phản ánh trung thực hơn xu hướng thị trường trong ngắn hạn khi liên tục đưa ra những cảnh bảo sớm chính xác trong hơn 2 tuần qua. Theo đó, chúng tôi cho rằng rủi ro xuất hiện phiên điều chỉnh trên vùng đỉnh cũ là khá cao, nhà đầu tư nên sự thận trọng bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này và có thể cân nhắc chốt lời với cổ phiếu đã có lãi.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường nhiều khả năng vẫn giữ đà tăng điểm

Trong khi phiên sáng đánh đấu đà tăng điểm ngoạn mục thì phiên chiều đã xuất hiện sự đảo chiều mạnh mẽ, khiến thị trường đóng cửa chỉ nhỉnh hơn so với hôm qua một chút. Qua đó cho thấy lực cung và cầu đang ở ngưỡng cân bằng nhau và điều quan trọng là VNIndex đã vượt qua được đỉnh gần nhất. Như chúng tôi đã nhận định thị trường càng tăng mạnh thì khả năng xuất hiện sự điều chỉnh càng lớn trong điều kiện hiện tại. Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm cũ, thị trường nhiều khả năng vẫn giữ đà tăng điểm nhưng rủi ro cũng ngày càng lớn. Vì vậy chúng tôi khuyến nghị các nhà tư cần cẩn trọng trong thời gian sắp tới.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên