TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/4

Theo PSI, trong ngắn hạn, vùng hỗ trợ 450 -455 điểm sẽ tiếp tục phát huy tác dụng “đỡ giá” mỗi khi VN-Index giảm về mức này.

Chứng khoán VNDirect: Việc VNINDEX tăng điểm phiên hôm nay chỉ mang tính chất cục bộ ở một số cổ phiếu, hầu hết thị trường vẫn trong xu thế giảm điểm. Chỉ số A/D vẫn cho thấy trạng thái phân tán mạnh của cả hai sàn, chúng tôi nhận định thị trường sẽ tiếp diễn xu hướng lình xình này.

VNINDEX trong vùng hỗ trợ mạnh 440 – 460 có khả năng sẽ không giảm mạnh và hiện tượng tăng cục bộ số ít cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp diễn. HNXINDEX sau thời gian giảm từ giữa tháng 12/2010, những phiên gần đây gần như đi ngang với giao dịch ảm đạm, khả năng HNX sẽ giảm về đáy 88 rất lớn.

Trong khi thanh khoản tiếp tục  thấp, xu hướng lớn chưa thể cải thiện, Nhà đầu tư không nên quá bất ngờ trước những phiên nảy lại của thị trường. Thực tế thị trường từ 4 tháng nay đã cho thấy cơ hội bắt đáy và kiếm được lợi nhuận, thoát rủi ro T4 tại các nhịp nảy lên này thuộc về số ít, trong khi rủi ro bị bào mòn tài khoản cao.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): Thị trường trầm lắng trước ngày nghỉ lễ và điều chỉnh giảm. Các chỉ số tiếp tục sideway khiến nhà đầu tư giảm giao dịch. Chỉ số VnIndex vẫn tăng trong khi số cổ phiếu giảm điểm áp đảo số cổ phiếu tăng điểm.

Vẫn kịch bản cũ, nhà đầu tư lớn cố gắng giữ nhịp cho chỉ số bằng cách tác động vào các cổ phiếu lớn như BVH, MSN, VIC, khi thị trường giảm điểm và bán cổ phiếu này khi thị trường tăng điểm. Động thái kéo xả này không phải là một chiến thuật tích cực, vì nhà đầu tư lớn có thể bán cổ phiếu mà vẫn giữ chỉ số đi ngang.

CTS giữ quan điểm thận trọng trong tuần tới, khi thời điểm công bố kết quả kinh doanh Quý I/2011 của các doanh nghiệp niêm yết. Dự báo nhìn chung kết quả này sẽ khó tích cực do lãi suất cao trên thị trường.

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Trong ngắn hạn, vùng hỗ trợ 450 -455 điểm sẽ tiếp tục phát huy tác dụng “đỡ giá” mỗi khi VN-Index giảm về mức này. Tuy nhiên lực hỗ trợ sẽ giảm dần sau mỗi lần thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợ.

Thông tin trong tuần qua thể hiện những yếu tố tác động tiêu cực trong ngắn hạn tới nền kinh tế nói chung, và tác động trực tiếp tới tâm lý NĐT tham gia thị trường chứng khoán. Những thông tin trên làm dấy lên lo ngại về việc lạm phát có thể tiếp tục leo thang trong thời gian tới (đặc biệt do yếu tố chi phí đẩy), tăng trưởng GDP thấp, nguồn vốn ODA có thể bị cắt giảm...

Cùng với những lo ngại này, NĐT bị tác động bởi những động thái mang tính chất thắt chặt tiền tệ của nhà nước, có thể sẽ hạn chế dòng tiền chảy vào TTCK. Điều này vẫn đang thể hiện rõ rệt khi mà sức mua trên thị trường duy trì ở mức quá thấp, mặc dù mặt bằng giá cổ phiếu đã rẻ tới mức NĐT không muốn bán ra ở mức giá này. Do đó VN-Index kết thúc tuần giao dịch, mặc dù có nhiều tin tức tác động chiều hướng tiêu cực nhưng vẫn dao động hẹp và nằm phía trên ngưỡng hỗ trợ 450 điểm.

Thị trường tiếp tục sideways trong khu vực 450-470 điểm và đang chờ đợi để break out hay break down. Về ngắn hạn, thị trường có thể suy giảm nhẹ. Về trung dài hạn, thị trường có thể ở gần vùng đáy tuy nhiên có thể mất một vài tháng nữa mới tìm thấy đáy.

Trong tuần tới, VN-Index có thể sẽ giảm dần và chạm về mức hỗ trợ 450 điểm lần thứ 3. Lưu ý rằng lần thứ 3 này lực hỗ trợ sẽ rất yếu, và trước những thông tin không tích cực, thị trường có thể phá vỡ hỗ trợ 450 điểm.

 - Quan sát giao dịch khi VN-Index chạm ngưỡng hỗ trợ, nếu thị trường có cầu mua đỡ giá mạnh mẽ, NĐT có thể xem xét mua vào với mức giá thấp. Trong trường hợp ngược lại, ở lần chạm hỗ trợ thứ 3 này, VN-Index có thể sẽ hoàn thiện mô hình tam giác (trung gian xu thế giảm) nếu giảm phá qua hỗ trợ 450 và tiếp tục giảm.
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên