TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/6

SHBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, xem xét tăng vị thế với các cổ phiếu tốt, dự tính có KQKD quý 2 khả quan, có dòng tiền ổn định thuộc các ngành bất động sản, xây dựng, xây lắp.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư nên xem xét chốt lời những cổ phiếu trong danh mục ngắn hạn

Chỉ số VN-index tăng điểm năm phiên liên tiếp trong khi HNX-index cũng có phiên tăng thứ hai trong tuần. Chỉ số VN-index vượt mốc kháng cự 570 điểm, thậm chí ngay trong phiên chỉ số này cũng đã có một vài thời điểm chạm mốc 575 điểm.

Thị trường giao dịch tương đối tích cực khi thanh khoản tiếp tục tăng và cũng đã xuất hiện thêm nhiều thông tin vĩ mô hỗ trợ tốt. Với diễn biến hiện tại chúng tôi cho rằng phiên ngay mai thị trường tiếp tục tăng điểm, chỉ số VN-index hướng tới một tuần tăng trọn vẹn. Thị trường có khả năng sẽ xảy ra rung lắc trong phiên. Chỉ số VN-index sẽ tiếp tục tăng điểm hướng tới mốc 580-585 điểm. Nhà đầu tư nên xem xét chốt lời những cổ phiếu trong danh mục ngắn hạn khi chỉ số VN-index tiến sát mốc 580 điểm.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, xem xét tăng vị thế với các cổ phiếu tốt

Các tin tức tốt đẹp về kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên sàn kích thích sự sôi động của dòng tiền từ các nhà đầu tư đang đứng ngoài. Chốt phiên, chỉ số HSX tiếp tục tăng vững 3,41 điểm, tương đương 0,6% lên mức 573,77 với tổng giá trị hơn 1.400 tỷ đồng. Sàn Hà Nội cũng tăng 0,37 điểm lên mức 76,29 điểm với tổng giá trị giao dịch hơn 465 tỷ đồng.

Cổ phiếu HT1 tiếp tục có một phiên giao dịch ấn tượng với dư mua trần hơn 900.000 cổ phiếu cuối phiên. Đây là phiên tăng trần thứ 4 của cổ phiếu này sau khi có tin một vài quỹ đầu tư nước ngoài đang quan tâm và đang tiến hành mua vào khá mạnh. Nhóm các cổ phiếu chứng khoán không còn giữ được sắc xanh trong ngày hôm nay. Chỉ duy nhất SSI tăng nhẹ 100 đồng lên mức 25.200 đồng/cp. Nhóm các cổ phiếu bất động sản giao dịch hứng khởi trong phiên sáng nhưng có dấu hiệu phân hóa khá rõ rệt khi kết thúc phiên. PVX tiếp tục dành được sự quan tâm của dòng tiền bắt đáy bên sàn HNX. Cổ phiếu này lần đầu tiên trở về giá xanh sau nhiều phiên giảm điểm. Có thời điểm trong phiên PVX tăng tới 200 đồng. Chốt phiên ở mức 4.300 đồng/cp với hơn 3,4 triệu đơn vị được trao tay.

Có thể coi hôm nay là một phiên phân hóa điều chỉnh của nhiều cổ phiếu trong phiên. Do sự méo mó gây ra của các cổ phiếu có thị giá vốn hóa lớn như GAS, MSN, VNM, nên mặc dù có phiên xanh điểm nhưng nhiều cổ phiếu vẫn trong trạng thái giảm điểm do bị chốt lời. Tuy nhiên dòng tiền vẫn hết sức tích cực do vậy Vnindex nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm vững trong phiên tới. Các thông tin tích cực từ kết quả kinh doanh quý 2 được đưa ra sớm sẽ là động lực chính thúc đẩy dòng tiền trong giai đoạn này. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, xem xét tăng vị thế với các cổ phiếu tốt, dự tính có kết quả kinh doanh quý 2 khả quan, có dòng tiền ổn định thuộc các ngành bất động sản, xây dựng, xây lắp.

Chứng khoán SSI-SSI: Không nên lạc quan quá với xu hướng tăng điểm ngắn hạn hiện tại

Số mã giảm giá tăng hơn so với phiên trước nhưng tốc độ đi lên của Vn-Index vẫn giữ nguyên so với phiên trước quanh mức 0,6%. GAS vẫn là cổ phiếu trụ vững cho thị trường đóng cửa ở giá tăng 1000 đồng và đây là phiên thứ 14 tăng giá của cổ phiếu này góp phần đưa Vn-Index lên một tầm cao mới vượt 570 điểm. Cây nến ngày vẫn là nến xanh điểm, khối lượng giao dịch ở mức 90,15 triệu đơn vị, tăng 19,92% so với phiên trước.

Stochastic Oscillator tiếp tục đi sâu vào vùng quá mua. Mức tăng điểm khả năng vẫn còn nhưng rõ ràng thị trường lên điểm mà không phải cổ phiếu nào cũng có lãi sau T+3 mà chủ yếu là các giao dịch T+ hàng sẵn có bán ngay khi được giá để cân bằng giá vốn ở các mã này. Sự phân kỳ của dòng tiền (MFI) tiếp tục cảnh báo về khả năng đảo chiều của xu hướng hiện tại và chúng tôi cho rằng không nên lạc quan quá với xu hướng tăng điểm ngắn hạn hiện tại cho dù giao dịch T+ vẫn ủng hộ lướt sóng nhanh mang lại lợi nhuận trong ngày.

.

Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 6 (13/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên