TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/7

Theo VNDirect, trong trường hợp giảm điểm, VN-Index sẽ thử ngưỡng hỗ trợ 430 điểm nhưng ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn sẽ nằm tại 410 điểm.

Chứng khoán Tp.HCM: Chiều hướng vẫn nghiêng về phía tiêu cực dù KLGD tăng được xem là một dấu hiệu hi vọng. Dẫu là vậy, ngoài các thông tin kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, không có nhiều diễn biến hoạt động khác mà nhờ đó thị trường cổ phiếu có thể đi lên trong thời điểm hiện tại ngoài việc niêm yết sắp tới của Vietinbank.

Vietinbank sẽ niêm yết 10.7% vốn điều lệ tương đương 121.21 triệu cổ phiếu ở mức giá 50,000 đồng vào ngày 16/07 với mã CTG. Trên thị trường OTC, cổ phiếu này hiện được giao dịch ở mức giá 40,000 đồng. HSC cho rằng giá Vietinbank có thể đi lên trong vài phiên và sau đó sẽ giảm giống như trường hợp của VCB. Khoảng cách giữa giá OTC hiện tại và giá niêm yết là một điềm báo.

Với lượng niêm yết chỉ hơn 121 triệu cp, Vietinbank sẽ có giá trị vốn hóa vào khoảng 6.000 tỷ đồng (tương đương 340.5 triệu USD), đứng thứ 17 trong số các mã niêm yết trên 2 thị trường. Do đó, bất cứ diễn biến nào của cổ phiếu này chưa hẳn đã ảnh hưởng đến giá trị chỉ số nhưng hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Chứng khoán VNDirect: thị trường đang ở ngưỡng cân bằng giữa cung và cầu, và chưa thể khẳng định thị trường đã định rõ một xu hướng mới.

Trong trường hợp giảm điểm, VN-Index sẽ thử ngưỡng hỗ trợ 430 điểm nhưng ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn sẽ nằm tại 410 điểm. Còn động lực đi lên của thị trường sẽ phụ thuộc nhiều vào kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp và có thể là cả động thái đến từ nhà đầu tư nước ngoài nữa.

Chứng khoán Quốc tế: Dòng tiền hiện đang có xu hướng tập trung nhiều vào các cổ phiếu có thị giá nhỏ, những mã không mang tính dẫn dắt thị trường. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự phục hồi của các chỉ số chứng khoán. Dễ thấy, khi thị trường còn đang thiếu nhiều thông tin mang tính hỗ trợ, phần lớn Nhà đầu tư quan niệm rằng báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2009 của các mã Bluechips đã được phản ánh vào đợt tăng giá trước kia, nên sự kỳ vọng lớn vào sức bật của các cổ phiếu có thị giá thấp là điều dễ hiểu.

Trong khi thị trường vẫn chưa thoát ra khỏi xu hướng giằng co và đi ngang, thì nhà đầu tư nước ngoài lại liên tục mua ròng. Tại sàn Hose, khối ngọai đã có 12 phiên mua ròng với tổng giá trị mua ròng đạt trên 1.007 tỷ đồng. Động thái này cho thấy các cổ phiếu hiện nay trên thị trường đang ở mức khá hấp dẫn đối với khối này, đồng thời cũng thể hiện cái nhìn khá lạc quan về TTCK Việt Nam trong thời gian tới.

Xét trên quan điểm kỹ thuật, Vn- index hiện đang có xu hướng tích tựu đi ngang và được hỗ trợ rất mạnh ở ngưỡng 420 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên